Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Năm, ngày 20/2/2020 |

Sáng kiến xanh

Chiếc khẩu trang "đặc biệt" tốt hơn 50 lần khẩu trang thông thường

03/02/2020 2:06:50 PM (moitruong.com.vn) Aō Air, công ty chuyên về cải thiện sức khỏe con người của Hoa Kỳ, đã chế tạo nên chiếc khẩu trang công nghệ Atmōs được đánh giá là tốt hơn đến 50 lần so với các khẩu trang thông thường.


Khẩu trang công nghệ Atmōs có thiết kế trong suốt và được đặt bao quanh nửa khuôn mặt của người đeo. (Ảnh: Aō Air)

Tại nhiều nơi trên thế giới, tình trạng ô nhiễm không khí vẫn đang tăng cao, bụi mịn ở mức nguy hại và càng ngày càng diễn biến theo chiều hướng xấu.

Để bảo vệ sức khỏe, cách đơn giản nhất mà những người thường di chuyển ngoài đường lựa chọn là mang khẩu trang. Tuy nhiên, những loại khẩu trang thông thường hiện nay chỉ lọc được một lượng nhỏ các tác nhân gây hại trong không khí.

Cũng chính vì lý do này, Aō Air, công ty chuyên về cải thiện sức khỏe con người có trụ sở tại Portland, Oregon (Mỹ) đã chế tạo nên chiếc khẩu trang công nghệ Atmōs và giới thiệu nó tại CES 2020.

Atmōs có thiết kế trong suốt và được đặt bao quanh nửa khuôn mặt của người đeo với các cửa hút khí đặt phía dưới tai. Chiếc khẩu trang này cũng có các cảm biến để đo nhịp thở của người dùng.

Theo nhà sản xuất, Atmōs sẽ sử dụng các quạt nhỏ hai bên để tạo nên những luồng không khí sạch ngay trước mặt của người đeo. Sau đó, bạn có thể hít thở luồng không khí này mà không bị nghẹt vì thiết kế bao trùm quanh miệng.


Atmōs cũng có mức giá khá đắt khi được bán ra với giá 350 USD (hơn 8 triệu đồng). (Ảnh: Dana Wollman/Engadget)

Theo ông Mikal Peveto, người đứng đầu Aō Air, sản phẩm này sẽ nhắm đến những người dùng thông thường, để họ có thể đeo nó khi đi ra khỏi nhà hoặc văn phòng.

Mặc dù vậy, nhược điểm của chiếc khẩu trang này là nặng đến 256g, hơn hẳn một chiếc smartphone thông thường. Chưa kể, Atmōs cũng có mức giá khá đắt khi được bán ra với giá 350 USD (hơn 8 triệu đồng).

Tuy nhiên, ông Peveto vẫn rất lạc quan vào tiềm năng của Atmōs. Theo ông, khi so sánh Atmōs với những khẩu trang công nghệ thấp đang được sử dụng hiện nay tại các thành phố lớn ở châu Á, chiếc khẩu trang công nghệ này có nhiều ưu điểm hơn hẳn.

“Nó tốt hơn đến 50 lần (so với các khẩu trang thông thường)”, Ông Peveto cho biết. Hiện tại, Aō Air vẫn đang nỗ lực giảm kích thước chiếc khẩu trang của họ xuống, với mục tiêu chỉ tương đương một chiếc iPod đời đầu.

Thanh Thảo (moitruong.com.vn/TH theo Saostar)
Share |

Các tin khác:

15 loại thực phẩm tăng cường sức đề kháng mùa dịch bệnh

15 loại thực phẩm tăng cường sức đề kháng mùa dịch bệnh

(moitruong.com.vn) Lên kế hoạch nấu ăn bao gồm 15 loại thực phẩm cực kỳ hiệu quả sau trong việc thúc đẩy hệ miễn dịch để tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch bệnh. Xem thêm bài khác

Xem các video khác