Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Năm, ngày 16/7/2020 |

Diễn đàn các nhà hoạt động môi trường

Túi rác bay lạc cửa nhà

15/06/2020 2:15:05 AM (moitruong.com.vn) Một buổi sáng như mọi ngày. Nhưng khác ở chỗ, sáng sớm hôm ấy, chừng hơn 06h00, mọi người trong xóm vừa lục đục mở cửa thì đã có tiếng gì đó ở 2 nhà kế bên, nằm ở ngay đầu ngõ đi lại.

Chả là nhà đầu ngõ (tạm gọi là ông A) vừa mở cửa ra đã thấy túi rác lù lù giữa cửa nhà liền chụp ảnh đưa lên nhóm Zalo của xóm. Chỉ một lúc sau, trên nhóm Zalo, mọi người rôm rả bình luận.


Nhà kế bên (tạm gọi là ông B) thì giải thích rằng vừa dọn nhà trên tầng 3 nên tiện ném xuống dưới rồi lát mở cửa mang rác đi ngay. Nhưng ông B chưa kịp xuống mở thì nhà ông A lại mở trước nên nhìn thấy ngay túi rác đập vào mắt ngay trước cửa nhà.

Ông B giải thích thêm rằng do vợ dọn dẹp nhà cửa, ném túi rác từ trên tầng 3 xuống nên gió mới bay bay cả túi rác vào trước cửa nhà ông A.

Nhưng ông A bảo đây không phải lần đầu tiên túi rác bị lạc sang nhà tôi. Ông B thì bảo chỉ để tạm túi rác trước đầu ngõ rồi tí nữa đi làm mang ra bãi rác luôn. Ông A bảo để tạm sao không để trước cửa nhà mình mà cứ đẩy sang nhà khác là sao.

Ông B thì bảo ông A chấp vặt chuyện nhỏ. Có túi rác chứ to tát gì, để ý việc vặt cho mệt đầu.

Cũng đúng và cũng không phải đúng.

Đúng là chuyện nhỏ vì túi rác nhỏ, thấm tháp vào đâu khi những bao tải rác lớn được xả ra ở những nơi công cộng, rõ ràng có ghi rõ là CẤM ĐỔ RÁC Ở ĐÂY.

Nhưng không đúng là ở chỗ, tuy túi rác nhỏ nhưng nếu vẫn cứ giữ cái ý thức như vậy sẽ dần hình thành thói quen xấu, dẫn đến hành động bạ đâu xả rác đấy. Lúc đó nó sẽ trở thành chuyện to, trách nhiệm với cộng đồng để ở đâu? Đôi khi chuyện nhỏ trở thành chuyện to là ở chỗ đấy.

Đừng để chuyện bé xé ra to mà hãy dập ngay chuyện bé để hết chuyện mọi người nhé.

Tuyên Truyền (moitruong.com.vn)
Share |

Các tin khác:

Chạy theo trào lưu lẩu tự sôi, phớt lờ rủi ro sức khỏe

Chạy theo trào lưu lẩu tự sôi, phớt lờ rủi ro sức khỏe

Lẩu tự sôi là trào lưu ẩm thực mới vì sự độc lạ và tiện lợi. Tuy nhiên, giá thành sản phẩm không hề rẻ và nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Xem thêm bài khác

Xem các video khác