Diễn đàn các nhà hoạt động môi trường - Bảo vệ môi trường

Thứ Tư, ngày 1/4/2020 |

Diễn đàn các nhà hoạt động môi trường

Ấn tượng về một Thủ Đô xanh sạch đẹp

Tôi đến thủ đô Hà Nội vào năm ngoái, với một người lần đầu đặt chân đến Hà Nội, ấn tượng trong tôi là một thành phố năng động với nhịp sống đầy sức trẻ đang vươn lên. Tận mắt chứng thủ đô Hà Nội tôi thấy không khác gì mấy so với các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin, vẫn những khu phố cổ kính, trầm mặc rêu phong, vẫn những con đường nhỏ nhỏ xuôi ngược dòng người, vẫn những ánh đèn lung linh về đêm…Tôi vội vàng hòa vào dòng người để khám phá vẻ đẹp của thành phố được mệnh danh là “ thủ đô ngàn năm văn hiến”, “trái tim của cả nước”.

Khóc cho giấc mơ núi

Khóc cho giấc mơ núi

Ngày ấy cánh rừng già dưới chân Tam Đảo chạy qua xã tôi. Cái xã miền rừng có tên là Vinh Hòa ấy đồng đất ít, bốn bên màu xanh bủa vây.

Hành vi tiểu nông

Hành vi tiểu nông

Phải nói là sức chịu đựng của dân mình giỏi thật. Nhiều nhà quanh năm suốt tháng sống chung với ô nhiễm mà vẫn phây phây ra.

Chọn cá hay thép: Cách thức ngu xuẩn đã khiến hàng loạt nền văn minh sụp đổ

Chọn cá hay thép: Cách thức ngu xuẩn đã khiến hàng loạt nền văn minh sụp đổ

Liệu lợi nhuận kinh doanh và bảo vệ môi trường có luôn trong thế đối lập nhau? Liệu có thật là chúng phải bắt buộc phải có lựa chọn một mất một còn “Chọn cá hay chọn thép”?

Chạy trời sao khỏi bẩn?

Chạy trời sao khỏi bẩn?

Vừa qua, ông Hoàng Dương Tùng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) khẳng định: Thông tin phát hiện có thủy ngân độc hại bay lơ lửng trong không khí Hà Nội gây nguy hại cho con người, là không đúng, gây hoang mang dư luận.

Đánh đổi

Đánh đổi

Một cây cổ thụ sống lâu năm trong rừng sâu, thân cây cao lớn, xù xì, từng mảng vỏ săn chắc bám quanh thân cây như một tấm giáp sắt khiến cho cổ thụ giống như một dũng sĩ giữa rừng xanh.

 

Những câu chuyện thời tiền sử - Khi con người vắng mặt

Những câu chuyện thời tiền sử - Khi con người vắng mặt

Giữa những ngày đầu năm nhàn nhã, cuốn sách Những câu chuyện thời tiền sử giúp thoát khỏi thế giới nhiêu khê để dấn thân vào thế giới tưởng tượng của những loại động vật.

Hồn nhiên trên mạng

Hồn nhiên trên mạng

Việc mới đây một thanh niên ở Nghệ An phát tán trên facebook cá nhân những bức ảnh được coi là dã man khi làm thịt khỉ để nấu cao, một lần nữa khiến người ta băn khoăn. Đây là câu chuyện về bảo vệ động vật hoang dã, cân bằng sinh thái, thái độ của con người với thiên nhiên mà cũng là câu chuyện về  sự nhận thức, thái độ lệch lạc và việc lạm dụng mạng xã hội. Đó là những điều rất đáng suy nghĩ.

Linh tinh quanh chuyện trồng cây

Linh tinh quanh chuyện trồng cây

Ở vườn mới biết, cái gì mong thì chậm đến. Gieo một mẻ hạt, đợi mãi, đợi mãi mới thấy những mầm xanh. Rồi lại đợi mãi mới thấy nó ra đúng hình thù cái thứ rau mình định trồng... Lại còn những cây cho quả, bao giờ cũng kín đáo nở hoa, đến khi đậu quả bé tí, người lớn dặn trẻ con trong nhà chớ có xăm soi, đi ngang chỉ dám liếc liếc sợ nó thui.

Các “sáng kiến” cưỡng lại đà hâm nóng trái đất

Các “sáng kiến” cưỡng lại đà hâm nóng trái đất

Bên cạnh những công trình nghiên cứu công phu và đóng góp khoa học có giá trị còn có, đôi khi, là tiếng cười hài hước mang ý nghĩa nào đó của “khoa học viễn tưởng” như các “sáng kiến” cưỡng lại đà hâm nóng trái đất được giới thiệu trên Phụ trang Khoa học và Y tế của Le Monde.

Page: 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Thẻ tiết kiệm điện quảng cáo rùm beng: Người tiêu dùng dễ bị móc túi

Thẻ tiết kiệm điện quảng cáo rùm beng: Người tiêu dùng dễ bị móc túi

Thẻ tiết kiệm điện hay các thiết bị có tính năng tương tự chỉ là chiêu trò lừa bịp, đánh vào tâm lý muốn giảm tiền điện của người tiêu dùng. Xem thêm bài khác

Xem các video khác