Diễn đàn các nhà hoạt động môi trường - Bảo vệ môi trường

Thứ Tư, ngày 28/10/2020 |

Diễn đàn các nhà hoạt động môi trường

Ô nhiễm rất tệ

Ô nhiễm rất tệ

(moitruong.com.vn) Sau chuỗi ngày người dân Hà Nội được hưởng bầu không khí trong lành thì những ngày cuối tháng 7 này, chất lượng không khí ở Thủ đô lại ô nhiễm trở lại với mức “rất tệ”, tới ngưỡng ô nhiễm ở mức cao nhất thế giới.

Ô nhiễm và Cô vít

Ô nhiễm và Cô vít

(moitruong.com.vn) Giữa lúc Đại dịch Covid-19 (Cô vít) đã cướp đi sinh mạng của hơn 660.000 người trên toàn thế giới thì một nghiên cứu công bố ngày 28/07/2020 cảnh báo ô nhiễm không khí khiến hàng tỷ người toàn cầu giảm thọ và ốm yếu hơn.

Phòng tránh một đại dịch

Phòng tránh một đại dịch

(moitruong.com.vn) Động vật hoang dã có phải là nguồn lây lan các dịch bệnh truyền nhiễm sang người? Câu trả lời là có.

Cảm ơn Cô Vít!

Cảm ơn Cô Vít!

(moitruong.com.vn) Thế giới đã trải qua gần 200 ngày, trong đó có những tháng ngày “sống trong sợ hãi” bởi Đại dịch Cô Vít (Covid-19) bùng nổ và đến nay cơ bản nhiều nước đã khống chế được đại dịch – nơi có hơn 10 triệu người mắc và hơn 510.000 người tử vong trên toàn thế giới.

Màu xanh giữa cái nắng

Màu xanh giữa cái nắng

(moitruong.com.vn) Trong những ngày đầu tuần này nắng nóng có khu vực Hà Nội vượt ngưỡng 40 độ C nhưng đổi lại người dân được sống trong bầu không khí trong lành khi đa phần là màu xanh với chỉ số chất lượng không khí (AQI) đa phần dưới 60.

Chưa phải nóng nhất!

Chưa phải nóng nhất!

(moitruong.com.vn) Điều đó có đúng hay không thì không ai có thể trả lời ngay bây giờ được nhưng những nghiên cứu rồi công bố từ những năm về trước cho thấy những cái nắng như thiêu như đốt đã và đang gây thiệt hại nặng nề cho những vùng bấy lâu nay vốn luôn thiếu nước thì nay còn trở nên thiếu nước trầm trọng hơn.

Niềm tin vào bà bán rau!

Niềm tin vào bà bán rau!

(moitruong.com.vn) Thiết nghĩ ai chẳng muốn ăn ngon nhưng phải sạch. Chuyện ăn ngon ở đây không đề cập đến “ăn ngon cao cấp”, tức những người giàu hoặc siêu giàu chuyên chọn mua thực phẩm ở những siêu thị, cửa hàng hạng sang…

Khi nắng mưa không còn là chuyện của Trời!

Khi nắng mưa không còn là chuyện của Trời!

(moitruong.com.vn) Nắng thì không muốn ai ra đường. Mưa thì xối xả. Các thành phố ngập úng kỷ lục, miền núi, trung du thì những trận lũ quét xảy ra thường xuyên hơn khiến cho chúng ta sống trong nơm nớp bất an. Gió thổi không hiu hiu nữa mà giữ dội, đột ngột khiến cây đổ ngả nghiêng và có những người thiếu may mắn đã phải…

Túi rác bay lạc cửa nhà

Túi rác bay lạc cửa nhà

(moitruong.com.vn) Một buổi sáng như mọi ngày. Nhưng khác ở chỗ, sáng sớm hôm ấy, chừng hơn 06h00, mọi người trong xóm vừa lục đục mở cửa thì đã có tiếng gì đó ở 2 nhà kế bên, nằm ở ngay đầu ngõ đi lại.

Muốn hay không?

Muốn hay không?

(moitruong.com.vn) Hẳn trong những ngày vừa qua ai ai cũng có thể dễ dàng cảm nhận được sức nóng từ “Ông mặt trời”, đặc biệt những người lao động ngoài trời thì cái cảm giác cái nắng hầm hập phả cả cơ thể quả là chẳng dễ chịu chút nào.

Page: 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Rong biển: Cực tốt và cực độc, không phải ai ăn cũng bổ

Rong biển: Cực tốt và cực độc, không phải ai ăn cũng bổ

Một số nghiên cứu cho thấy rong biển có tác dụng giúp giảm mức cholesterol và bảo vệ chống lại bệnh tim. Xem thêm bài khác

Xem các video khác