Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Ba, ngày 23/4/2019 |

Công nghệ môi trường

Bông hoa làm giảm ô nhiễm không khí

12/04/2018 7:37:07 AM (moitruong.com.vn) Bông hoa Wendy, được bao phủ bởi tấm vải nylon, có thể phun ra các phân tử hạt nano titan (TiO2) giúp giảm ô nhiễm không khí. Các đầu nhọn của ngôi sao được lắp thiết bị thổi mát, chơi nhạc, phun sương, bắn súng nước... giúp thời tiết mùa hè trở nên mát mẻ hơn.

Hàng năm chuỗi sự kiện Summer Warm Up đều mang đến những thiết kế ấn tượng nhất và rất nhiều trong số đó tập trung vào việc cải thiện môi trường.


Bông hoa khổng lồ này có hình thù khá ngộ nghĩnh

Một tác phẩm sắp đặt kết hợp công nghệ có tên gọi Wendy của công ty HWKN (Mỹ) được xem là điểm nhấn tại khu MoMA PS1.

Đây chính là thiết kế thắng giải trong chương trình Kiến trúc trẻ lần thứ 13 của MoMa PS1 - cuộc thi nhằm khích lệ các công ty kiến trúc mới nổi.

Wendy được làm từ những chất liệu có sẵn, được bảo vệ bằng một khung giàn giáo khổng lồ. Wendy được phủ ngoài bởi lớp vải nylon màu xanh tạo thành hình những chiếc gai nhọn nhô ra giống như cánh của những ngôi sao.

Tấm vải nylon có thể phun ra các phân tử hạt nano titan (TiO2) giúp giảm ô nhiễm không khí. Các đầu nhọn của ngôi sao được lắp thiết bị thổi mát, chơi nhạc, phun sương, bắn súng nước... giúp thời tiết mùa hè trở nên mát mẻ hơn. Theo ước tính, trong khoảng 3 tháng, Wendy có khả năng lọc được lượng khí thải của 260 chiếc xe hơi.

Thanh Thảo (moitruong.com.vn/TH)
Share |

Các tin khác:

Người Việt uống 4 tỉ lít nước ngọt, bệnh từ miệng

Người Việt uống 4 tỉ lít nước ngọt, bệnh từ miệng

Tốc độ tiêu thụ đường của người Việt tăng gấp 7 lần trong vòng 15 năm, mỗi năm người dân uống hơn 4 tỉ lít nước ngọt trong đó có 2 tỉ lít trà uống liền. Xem thêm bài khác

Xem các video khác