Bảo vệ người tiêu dùng - Bảo vệ môi trường - Trang 10

Chủ nhật, ngày 19/5/2019 |

Bảo vệ người tiêu dùng

Người Việt từng được ăn đồ rất sạch và rất rẻ

Người Việt từng được ăn đồ rất sạch và rất rẻ

Thế hệ U50-70 vùng đồng bằng Bắc Bộ chắc còn nhớ thời chưa có đê quai nhiều, về mùa nước lũ, cá đủ loại trên ruộng hay vào bờ đẻ trứng từng bầy.

 Nguy hại đủ đường từ tôm khô "bẩn"

Nguy hại đủ đường từ tôm khô "bẩn"

Tôm khô là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, thời gian gần đây, hiện tượng tôm khô không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khiến cho người tiêu dùng hoang mang.

Người tiêu dùng vẫn chưa mặn mà với túi nilon tự hủy

Người tiêu dùng vẫn chưa mặn mà với túi nilon tự hủy

Phần lớn túi nilon được sản xuất từ hạt nhựa, nilon tái chế, phải mất hàng trăm năm mới phân hủy, vẫn được sử dụng vô tội vạ khiến không ít người lo ngại. Nhiều người dân thừa nhận dù đi chợ hay đi mua đồ đều dùng túi nilon, dù biết rất có hại cho môi trường.

Xoài giả từ nilon làm mưa làm gió thị trường Việt, sự thật thế nào?

Xoài giả từ nilon làm mưa làm gió thị trường Việt, sự thật thế nào?

Người tiêu dùng Việt Nam đang cảm thấy bất an khi thị trường nhũng ngày gần đây rộ lên thông tin xoài Trung Quốc đội lốt xoài Thái làm bằng túi nilon, đâu là sự thật?

Áo mưa 10.000 đồng gây tổn thương não?

Áo mưa 10.000 đồng gây tổn thương não?

Nhiều người lo sợ việc mặc áo mưa 10 nghìn, đi ủng đi mưa cũng có thể gây hại thần kinh, tổn thương tế bào não...
 

Nến thơm không nguồn gốc: Cái chết thầm lặng

Nến thơm không nguồn gốc: Cái chết thầm lặng

Một số loại nến thơm còn chứa các chất phụ gia để kéo dài thời gian cháy. Những chất này cũng có thể gây hại cho sức khỏe.

Cà phê “rởm” huỷ hoại sức khoẻ người tiêu dùng

Cà phê “rởm” huỷ hoại sức khoẻ người tiêu dùng

Cà phê “rởm” trên thị trường hiện nay đang ở mức báo động. Với đường hóa học Sodium Cyclamate, loại đường có độ ngọt gấp 50 lần so với đường mía thông thường, bị cấm sử dụng trong thực phẩm vì nó có nguy cơ gây ung thư cho người sử dụng

Người tiêu dùng Việt đang làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Người tiêu dùng Việt đang làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Theo nghiên cứu thống kê mới đây của YouNet Media, trước tình trạng ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn, thực phẩm kém an toàn ngày càng đe dọa tới sức khỏe con người thì người tiêu dùng đã tìm ra cho mình những phương pháp để tự bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Ăn lạc giúp ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm

Ăn lạc giúp ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm

Ăn lạc thường xuyên không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm.

 Bẩn như giấy lau miệng

Bẩn như giấy lau miệng

“Dùng giấy vệ sinh thay cho giấy ăn sẽ để lại một lượng bụi giấy không nhỏ ở trên da, trên miệng. Nếu chúng ta hít phải lượng bụi giấy này sẽ làm tổn thương các phế nang và gây nên các bệnh về phổi”, TS Trần Quang Tùng, Viện Kỹ thuật hóa học (ĐH Bách Khoa Hà Nội) nhấn mạnh.

Page: 6 - 7 - 8 - 9 - 10 - 11 - 12 - 13 - 14 - 15 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Người Việt uống 4 tỉ lít nước ngọt, bệnh từ miệng

Người Việt uống 4 tỉ lít nước ngọt, bệnh từ miệng

Tốc độ tiêu thụ đường của người Việt tăng gấp 7 lần trong vòng 15 năm, mỗi năm người dân uống hơn 4 tỉ lít nước ngọt trong đó có 2 tỉ lít trà uống liền. Xem thêm bài khác

Xem các video khác