Bảo vệ người tiêu dùng - Bảo vệ môi trường

Thứ Hai, 25/10/2021 |

Bảo vệ người tiêu dùng

Dấu hiệu thịt lợn nhiễm độc

Dấu hiệu thịt lợn nhiễm độc

Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình Việt song việc chọn thịt ngon sạch thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một vài đặc điểm của thịt lợn mà người mua nên cân nhắc kỹ để tránh gây hại sức khỏe.

Những khuyến cáo mới cho người tiêu dùng

Những khuyến cáo mới cho người tiêu dùng

Đại dịch toàn cầu, các vấn đề về ô nhiễm trầm trọng, lối sống công nghiệp bất hợp lý… đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người hiện tại. Các nhà khoa học đã và đang có những nghiên cứu rốt ráo về vấn đề này.

Giảm ăn thịt giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh

Giảm ăn thịt giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh

Việc cắt giảm thịt trong bữa ăn hàng ngày thực sự hỗ trợ cải thiện sức khỏe và giảm nguy cơ mắc một số căn bệnh. Tuy nhiên, những lợi ích này dường như phụ thuộc vào những loại thực phẩm bạn nạp vào cơ thể và loại thịt bạn hạn chế hoặc không ăn.

 

Những ảnh hưởng của chất bảo quản thực phẩm tới sức khỏe

Những ảnh hưởng của chất bảo quản thực phẩm tới sức khỏe

Lợi ích và độ an toàn của nhiều phụ gia thực phẩm nhân tạo, trong đó có cả chất bảo quản là chủ đề gây tranh cãi giữa các viện khoa học chuyên môn hóa về khoa học thực phẩm và độc tính học.


 

Những loại rau củ nào độc hơn thạch tín?

Những loại rau củ nào độc hơn thạch tín?

Rau củ rất tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều vitamin, dưỡng chất. Tuy nhiên, có một số loại rau củ lại 'sinh ra chất độc' khi bị giập nát, thối rữa hoặc mọc mầm. 

Nhìn 1 điểm biết ngay đậu phụ sạch hay bị tẩm thạch cao

Nhìn 1 điểm biết ngay đậu phụ sạch hay bị tẩm thạch cao

Đậu phụ chứa thạch cao thường cứng và nặng tay hơn so với đậu phụ truyền thống. Đậu càng chứa nhiều thạch cao thì càng cứng và nặng. Vì vậy bạn có thể cầm miếng đậu nên để kiểm tra thử.Thạch cao có giá thành rẻ, chỉ khoảng 60.000 đồng cho 40g nên nhiều chủ sản xuất đậu phụ ưa chuộng.

Loại bỏ 8 nhóm thực phẩm quen thuộc để tránh xa ung thư

Loại bỏ 8 nhóm thực phẩm quen thuộc để tránh xa ung thư

Thói quen ăn uống không lành mạnh dễ gây ung thư và là mối nguy hại đáng báo động đối với sức khỏe. Hiện nay, tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư tuyến tụy, ung thư đại trực tràng và ung thư phổi là rất cao và những bệnh ung thư này ít nhiều liên quan đến thói quen ăn uống không lành mạnh.

Hàn the và cách chọn thực phẩm không chứa hàn the

Hàn the và cách chọn thực phẩm không chứa hàn the

Thời gian qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã đưa ra khuyến cáo tuyệt đối không sử dụng hàn the (một chất rắn kết tinh màu trắng, mềm, dễ dàng hòa tan trong nước) trong sản xuất, chế biến thực phẩm vì gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.
 

Vì sao những thực phẩm này không nên để trong tủ lạnh?

Vì sao những thực phẩm này không nên để trong tủ lạnh?

Dưới đây là danh sách những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh.

Ăn thức ăn thừa để trong tủ lạnh có thể gây ung thư?

Ăn thức ăn thừa để trong tủ lạnh có thể gây ung thư?

Theo các chuyên gia y tế có rất nhiều trường hợp bị ung thư đều có nguyên nhân xuất phát từ thói quen ăn uống xấu, trong đó có cả thói quen thường xuyên ăn đồ ăn thừa để qua nhiều ngày.

Page: 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Dấu hiệu thịt lợn nhiễm độc

Dấu hiệu thịt lợn nhiễm độc

Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình Việt song việc chọn thịt ngon sạch thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một vài đặc điểm của thịt lợn mà người mua nên cân nhắc kỹ để tránh gây hại sức khỏe. Xem thêm bài khác

Xem các video khác

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng như thế nào tới môi trường chung toàn cầu: