Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Tư, ngày 17/10/2018 |

Tin trong nước

Ứng dụng công nghệ sinh học vi sinh trong xử lý môi trường

09/05/2018 9:53:15 PM (moitruong.com.vn) Ngày 12/05 năm 2018 tại Cơ sở 6 Trường Đại học Lạc Hồng (TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai) sẽ diễn ra “Hội thảo chuyên đề ứng dụng công nghệ sinh học vi sinh trong xử lý môi trường” nhằm phổ biến đến sinh viên khoa Kỹ thuật – Hóa học – Môi trường các giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường bằng ứng dụng công nghệ vi sinh tiên tiến của thế giới.

Biotech Việt Nam cho biết Hội thảo nằm trong khuôn khổ chuỗi hội thảo kỹ thuật môi trường mà Tập đoàn Biotech Việt Nam đầu tư tổ chức trên khắp cả nước từ đầu tháng 04/2018.


Sau khi dùng vi sinh để xử lý nước thải sinh hoạt, chúng ta có thể loại bỏ mùi hôi trong vòng 1 tuần

Vấn đề môi trường ở các nước luôn là chủ đề nóng. Tại Việt Nam, quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước kéo theo sự ô nhiễm, hủy hoại môi trường. Tình trạng ô nhiễm nguồn nước, không khí, rác thải ngày càng nhiều. Đó là chất thải từ các ao nuôi, chuồng trại, nước rỉ rác, nước thải công nghiệp, …

Những vấn đề này ảnh hưởng trực tiếp và nguy hại đến sức khỏe, cuộc sống của con người. Trong khi đó, cách xử lý mùi hôi, nước thải…bằng những sản phẩm hóa học chẳng những không hiệu quả mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người và hệ sinh thái.

Trước những thực trạng như vậy, đón đầu giải pháp và bảo vệ môi trường sống, môi trường sản xuất là tiêu chí hàng đầu khi chúng ta biết ứng dụng công nghệ sinh học vi sinh vào xử lý môi trường.

Thông qua buổi hội thảo này, Tập đoàn Biotech Việt Nam phối hợp cùng Nhà trường sẽ cung cấp đến các sinh viên kiến thức thực tiễn và các ví dụ điển hình của các trường hợp giảm BOD, COD, TSS trong xử lý nước thải sinh hoạt, công nghiệp, đô thị, chế biến, sản xuất, chăn nuôi, nước thải nhà hàng khách sạn, nước thải khó phân hủy hay có độ mặn cao, hoặc vấn đề xử lý chất thải nông nghiệp, giảm bùn thải, giảm ni tơ tổng, khắc chế mùi hôi, xử lý bẫy mỡ đông cứng…

Tất cả các khó khăn trong công tác xử lý môi trường sẽ được giải quyết triệt để và có hiệu quả ổn định bằng các sản phẩm vi sinh tiên tiến của Mỹ mà Tập đoàn Biotech Việt Nam đã và đang cung cấp đến các khách hàng trên toàn quốc trong nhiều năm qua.

Sau khi dùng vi sinh để xử lý nước thải sinh hoạt, chúng ta có thể loại bỏ mùi hôi trong vòng 1 tuần, giảm 30 – 50% các thông số ô nhiễm. đạt hiệu suất 50 – 80% sau 6 tuần xử lý, cải thiện nồng độ các chất ô nhiễm.

Ông Bạch Thanh Ấn – Tổng Giám Đốc Tập đoàn Biotech Việt Nam - chia sẻ trước sự kiện: “Chúng tôi tự hào với sứ mệnh mang đến cho cộng đồng giải pháp xử lý bằng công nghệ vi sinh tiên tiến nhất của thế giới hiện nay. Tại Mỹ, công nghệ sinh học phát triển với tốc độ chóng mặt và có ứng dụng đa dạng không riêng ngành xử lý môi trường, mà còn vô số sản phẩm vi sinh nông nghiệp sạch hữu cơ hoặc nuôi trồng thủy sản tiên tiến. Biotech Việt Nam tự hào là đại diện phân phối độc quyền các dòng sản phẩm này và chúng tôi sẽ đẩy mạnh công tác truyền thông, phổ biến về công nghệ sinh học đến rộng rãi cộng đồng, khách hàng, doanh nghiệp, giới trẻ, đặc biệt là các sinh viên. Tôi hy vọng góp phần thay đổi nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của bảo vệ môi trường, sử dụng sản phẩm hữu cơ, thân thiện với môi trường, để chúng ta xây dựng cuộc sống chất lượng hơn.”

Trước đó Biotech Việt Nam đã thực hiện thành công các hội thảo chuyên đề xử lý môi trường tại Đại Học Văn Lang Tp. HCM (12/04/2018) và Đại Học Duy Tân Đà Nẵng (21/04/2018).

Nguồn: (từ Biotech Việt Nam)
Share |

Các tin khác:

Trục lợi bằng tin nhảm về những lá cây thần dược

Trục lợi bằng tin nhảm về những lá cây thần dược

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về việc phát hiện công dụng chữa bệnh như “thần dược” của một số lá cây, như: nấu nước lá đu đủ, lá mãng cầu xiêm uống, chữa được 12 loại ung thư; nấu nước xả uống loại bỏ được tất cả các loại tế bào ung thư… Xem thêm bài khác

Xem các video khác