Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Sáu, ngày 18/1/2019 |

Tin trong nước

Giải pháp năng lượng bền vững cho cộng đồng

19/04/2018 11:56:37 AM (moitruong.com.vn) Tọa đàm giới thiệu tới người tham dự những mô hình năng lượng bền vững quy mô nhỏ đã được triển khai thành công tại cộng đồng ở Hà Nội và các tỉnh lân cận sẽ diễn ra vào lúc 14h00 ngày 21/04/2018 tại Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội (L’Espace), số 24, Tràng Tiền, Hà Nội.

Sự ô nhiễm do sản xuất điện truyền thống sử dụng nhiên liệu hóa thạch như than, dầu mỏ trở thành mối đe dọa ngày càng lớn đối với môi trường Việt Nam và gây hại cho sức khoẻ con người.


Các công nghệ năng lượng bền vững và năng lượng tái tạo đáp ứng đầy đủ nhu cầu về năng lượng của cộng đồng, góp phần phát triển nền kinh tế và bảo vệ tài nguyên nước và không khí quý báu.

Ngày nay, chính phủ Việt Nam, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp và USAID đang hợp tác để cung cấp môi trường pháp lý cho phép và đẩy mạnh việc triển khai các công nghệ năng lượng sạch ở Việt Nam.

Những giải pháp được giới thiệu tại tọa đàm gắn liền với nhu cầu của cộng đồng và đã giải quyết các vấn đề về nhu cầu và hiệu quả sử dụng năng lượng, ghi nhận những thay đổi tích cực trong chính cộng đồng, kể cả việc thay thế bếp than tổ ong.  
Anh Nguyễn Tuấn Anh sẽ mang tới tọa đàm câu chuyện về bếp cải tiến thay thế cho bếp đun truyền thống có hại cho sức khoẻ và môi trường, và câu chuyện về quá trình phổ biến bếp cải tiến tới cộng đồng ở nông thôn, miền núi và gần đây là Hà Nội.

Còn anh Lê Vũ Cường chia sẻ về dự án xây dựng mô hình điện gió từ những vật liệu tái chế giá rẻ dành cho cộng đồng dân cư ở khu vực bãi giữa sông Hồng, cách trung tâm thành phố Hà Nội không xa.

Tọa đàm cũng là cơ hội để người quan tâm hiểu hơn về việc thực hiện các giải pháp năng lượng tái tạo phi tập trung tận dụng nguồn năng lượng sẵn có tại địa phương như biogas hay bếp đun cải tiến,... để tạo ra các giải pháp thay thế cho các nguồn năng lượng có hại cho môi trường như than và dầu mỏ của Trung Tâm Phát Triển Sáng Tạo Xanh GreenID, do chị Nguyễn Thị Hà làm đại điện.

Bên cạnh đó, anh Phạm Mạnh Hải đem tới tọa đàm những nghiên cứu thử nghiệm các ý tưởng áp dụng năng lượng bền vững như máy lọc không khí chạy bằng năng lượng mặt trời của sinh viên Đại học Điện lực.  
 
Mai Anh (moitruong.com.vn)
Share |

Các tin khác:

Hiểm họa khôn lường từ mỹ phẩm kém chất lượng

Hiểm họa khôn lường từ mỹ phẩm kém chất lượng

Mỹ phẩm kém chất lượng, mỹ phẩm nhái không đáp ứng được nhu cầu làm đẹp, còn gây nguy hiểm, hậu quả tai hại cho sức khỏe người dùng, thậm chí gây ung thư. Xem thêm bài khác

Xem các video khác