Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Ba, 28/3/2023 |

Tin thế giới

Thái Lan lắp đặt máy lọc không khí ở thủ đô Bangkok để giảm bụi mịn

04/02/2023 8:32:58 PM  Hải quân Hoàng gia Thái Lan cho biết các máy lọc không khí được đặt ở 13 khu vực của thủ đô Bangkok, nơi có mức độ ô nhiễm không khí cao trong vài ngày qua, mỗi máy lọc được 5m3 không khí mỗi giây.


Bụi mịn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người già và người mắc bệnh phổi mãn tính. (Nguồn: Pattayamail)

Ngày 4/2, Hải quân Hoàng gia Thái Lan đã lắp đặt 13 máy lọc không khí PM2.5 xung quanh thủ đô Bangkok để giảm ô nhiễm bụi mịn trong không khí xuống mức an toàn.

PM2.5 là các hạt trong không khí có đường kính nhỏ hơn 2,5 micromet, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người già và người mắc bệnh phổi mãn tính.

Thái Lan đã đưa ra quy định về mức độ an toàn đối với PM2.5 là 50 microgam/1 m3 không khí (μg/m3).

Hải quân Hoàng gia Thái Lan cho biết các máy lọc không khí này được chế tạo tại Cục Xưởng đóng tàu Hải quân dựa trên nguyên mẫu do Quỹ Rajaprajanugroh phát triển và được đặt ở 13 khu vực của thủ đô có mức độ ô nhiễm không khí cao trong vài ngày qua. Mỗi máy có thể lọc được 5m3 không khí mỗi giây.

Các kết quả thực nghiệm phòng thí nghiệm cho thấy mỗi máy có thể hạ mức PM2.5 trong 144m3 khí xuống dưới mức an toàn là 50 μg/m3 trong vòng 30 phút.

[Ô nhiễm không khí ở mức thấp vẫn có thể đe dọa tới sức khỏe]

Hải quân Hoàng gia Thái Lan lưu ý thêm rằng các cỗ máy này cũng có thể lọc hầu hết vi trùng, vi khuẩn và virus, bao gồm cả virus SARS-CoV-2, cũng như hydrocarbon thơm ở các khu vực lân cận trong vòng 30 phút.

Các thiết bị này đã được Cơ quan Y tế và Khoa học Hải quân kiểm tra về độ an toàn.

Sáng 4/2, Cơ quan Quản lý đô thị Bangkok đã báo cáo rằng mức PM2.5 trong 24 giờ qua dao động từ 28 đến 58 μg/m3 và chất lượng không khí nói chung là tốt.

Mức PM2.5 cao nhất từ 49-58 μg/m3 nằm ở khu vực phía Đông của thủ đô Bangkok, tại các quận Nong Chok, Lat Krabang và Bueng Kum.
 
Nguồn: TXVN/Vietnam+
Share |

Dầu gội đầu ftec

Các tin khác:

Ăn rau củ quả nhiều màu tốt cho sức khỏe

Ăn rau củ quả nhiều màu tốt cho sức khỏe

Nhà dinh dưỡng học Wu Peifen nhấn mạnh rằng tốt nhất nên ăn đủ 5 màu thực phẩm mỗi ngày, hoặc ít nhất là 3 màu và nắm bắt nguyên tắc đơn giản “càng nhiều màu càng tốt cho sức khỏe”. Xem thêm bài khác

Xem các video khác

Nuoc rua bat Ftec

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng như thế nào tới môi trường chung toàn cầu: