Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Sáu, ngày 22/3/2019 |

Tin thế giới

Hội nghị COP24 hướng đến giải quyết các thách thức về vấn đề sinh thái

15/12/2018 5:10:04 PM Hội nghị thượng đỉnh của Liên Hiệp quốc về Biến đổi Khí hậu (COP) được tổ chức hàng năm với mục tiêu tạo ra một diễn đàn thúc đẩy đàm phán và thảo luận về các hành động chống lại việc biến đổi khí hậu.

Trong 2 tuần đầu của tháng 12/2018, hội nghị này được tổ chức tại Katowice (Ba Lan) với sự tham dự của khoảng 20.000 đại biểu đến từ 190 quốc gia, gồm các chính trị gia, đại diện các tổ chức phi chính phủ, cộng đồng các nhà khoa học và doanh nhân.

Tại Hội nghị, AkzoNobel đại diện bởi bà Pamela Phua, Tổng giám đốc của AkzoNobel Việt Nam, nguyên Giám đốc Nghiên cứu, Phát triển và Đổi mới (RD&I), Sơn trang trí, khu vực SESA - đã chia sẻ về các giải pháp đổi mới nhằm giải quyết một số các thách thức cấp bách về ô nhiễm môi trường và vấn đề tiêu thụ năng lượng vượt mức, đặc biệt là tại các đô thị lớn ở các nước đang phát triển.
 

Bà Pamela Phua, Tổng giám đốc AkzoNobel Việt Nam, nguyên Giám đốc Nghiên cứu, Phát triển và Đổi mới (RD&I), Sơn trang trí, khu vực SESA - trình bày tại COP24

Đại diện AkzoNobel đã chia sẻ về các giải pháp cải tiến về sơn và chất phủ có khả năng cải thiện vấn đề ô nhiễm môi trường ở Ấn Độ, nơi có 10 thành phố ô nhiễm nhất thế giới (theo công bố của Tổ chức Y tế Thế giới); hoặc đối với các tòa nhà lãng phí quá nhiều năng lượng ở Trung Quốc, AkzoNobel cung cấp hệ thống tấm trang trí cách nhiệt giúp ngăn chặn sự thoát nhiệt vào mùa đông và công nghệ KeepCool với khả năng phản xạ ánh nắng mặt trời giúp giảm nhiệt độ tối ưu cho các tòa nhà.

Những giải pháp này giúp duy trì nhiệt độ thích hợp trong các tòa nhà và đóng góp rất lớn vào việc sử dụng hiệu quả năng lượng của quốc gia.
 
Trong tiến trình đô thị hóa hiện nay, không chỉ riêng Ấn Độ và Trung Quốc mà các quốc gia trên thế giới cũng đang gặp phải các vấn đề tương tự về sinh thái. Vì lẽ đó, các giải pháp AkzoNobel cũng có thể được áp dụng linh hoạt trong nhiều quốc gia để giải quyết phần nào các thách thức này.

Nguồn: VnMedia
Share |

Các tin khác:

Mức độ nguy hiểm của bệnh sán dây lợn và cách phòng tránh

Mức độ nguy hiểm của bệnh sán dây lợn và cách phòng tránh

Ở Việt Nam, bệnh sán dây lợn xuất hiện ở tất cả các vùng miền. Đến nay, đã có ít nhất 55 tỉnh, thành có ca bệnh sán dây/ấu trùng sán lợn. Xem thêm bài khác

Xem các video khác