Sự kiện môi trường - Bảo vệ môi trường - Trang 7

Thứ Ba, ngày 19/2/2019 |

Sự kiện môi trường

Hỗ trợ phí bảo hiểm nông nghiệp cho hộ nghèo

Hỗ trợ phí bảo hiểm nông nghiệp cho hộ nghèo

(moitruong.com.vn) ADB đầu tư mạnh vào chống biến đổi khí hậu; Châu Âu đưa ra các mục tiêu tái chế rác thải đầy tham vọng; Bangkok ngộp thở vì công nghiệp ô tô; Phát hiện rạn san hô khổng lồ rộng 56.000 km2 ngoài khơi Brazil; … là trong số những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong ngày.

Triển lãm công nghệ môi trường và năng lượng Việt Nam 2018

Triển lãm công nghệ môi trường và năng lượng Việt Nam 2018

(moitruong.com.vn) Triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường và Năng lượng Việt Nam 2018; Trường ĐH hợp tác với Viện nghiên cứu Pháp giám sát môi trường; Chính thức ra mắt trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường; Thiết bị biến thức ăn thừa thành phân hữu cơ; Tái chế bã kẹo cao su thành giày thời trang; … là trong số những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong ngày.

Phụ nữ Việt được thế giới vinh danh vì môi trường

Phụ nữ Việt được thế giới vinh danh vì môi trường

(moitruong.com.vn) Phụ nữ Việt được thế giới vinh danh trong lĩnh vực môi trường; Thí điểm xử lý nước thải sinh hoạt công nghệ Nhật Bản tại Hưng Yên; Lúng túng với hơn 25 triệu tấn tro, xỉ từ các nhà máy nhiệt điện; Tỷ phú Bloomberg tài trợ 4,5 triệu USD cho Hiệp định Paris; … là trong số những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong ngày.

Ngày Trái Đất: Phân loại và tái chế rác thải tại nguồn

Ngày Trái Đất: Phân loại và tái chế rác thải tại nguồn

(moitruong.com.vn) Diễn ra tại đường Lê Đức Thọ – Hoàng Sa (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng) từ 6h30 đến 10h30 ngày 22/4/2018, Sự kiện Ngày Trái Đất 2018 nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng về công tác phân loại và tái chế rác thải tại nguồn nhằm giảm lượng rác chôn lấp và lượng rác thải ra đại dương, nội dung hoạt động phù hợp với chủ đề của Ngày Môi trường Thế giới năm 2018 “Chống lại ô nhiễm rác thải nhựa”.

Điểm tin môi trường trong tuần

Điểm tin môi trường trong tuần

(moitruong.com.vn) Kinh hoàng cà phê tẩm nhuộm chất độc từ viên pin; Người Việt thải gần 18.000 tấn rác thải nhựa mỗi ngày;  Hà Nội cấy tảo lục để lấy lại màu xanh đặc hữu của Hồ Gươm; Bãi bỏ một số loại phí bảo vệ môi trường trong thủy sản;  Cả thế giới hoang mang khi Trung Quốc từ chối làm bãi rác cho toàn cầu;  WWF đề xuất hiệp định toàn cầu về bảo vệ môi trường biển; ... là trong số những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong tuần.

Người Việt thải gần 18.000 tấn rác thải nhựa mỗi ngày

Người Việt thải gần 18.000 tấn rác thải nhựa mỗi ngày

(moitruong.com.vn) Người Việt thải gần 18.000 tấn rác thải nhựa mỗi ngày; Máy lọc nước biển thành nước ngọt đến Trường Sa; Wild Edens - dự án độc đáo cảnh báo mối đe dọa với hệ sinh thái; Bang California đứng đầu nước Mỹ về mức độ ô nhiễm không khí; Đức bắt giữ quản lý hãng Porsche liên quan đến vụ gian lận khí thải; … là trong số những thông tin đáng chú ý trong ngày.

Bãi bỏ một số loại phí bảo vệ môi trường trong thủy sản

Bãi bỏ một số loại phí bảo vệ môi trường trong thủy sản

(moitruong.com.vn) Bãi bỏ một số loại phí bảo vệ môi trường trong thủy sản; Gần 40 con sếu đầu đỏ quý hiếm về khu bảo tồn ở Kiên Giang; Nam nỗ lực đến năm 2030 giảm từ 8-25% khí thải nhà kính; Nhiều doanh nghiệp nhỏ của Mỹ không được hưởng bảo hiểm về thiên tai; Cả thế giới hoang mang khi Trung Quốc từ chối làm bãi rác cho toàn cầu; … là trong số những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong ngày.

Cà phê tẩm nhuộm chất độc từ viên pin

Cà phê tẩm nhuộm chất độc từ viên pin

(moitruong.com.vn) Kinh hoàng cà phê tẩm nhuộm chất độc từ viên pin; Phim ngắn truyền thông bảo vệ gấu; Hà Nội cấy tảo lục để lấy lại màu xanh đặc hữu của Hồ Gươm; WWF đề xuất hiệp định toàn cầu về bảo vệ môi trường biển; … là trong số những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong ngày.

Ô nhiễm không khí từ các tòa nhà cao tầng

Ô nhiễm không khí từ các tòa nhà cao tầng

(moitruong.com.vn) Ô nhiễm không khí từ các tòa nhà cao tầng; Cà Mau lập tổ kiểm tra việc tự ý nuôi thả động vật trên đảo; Hàn Quốc viện trợ Hà Tĩnh 600.000 USD cải thiện hệ thống nước thải, nước sông; Nhật Bản phát hiện mỏ đất cực quý hiếm; Đường sạc điện đầu tiên trên thế giới; … là trong số những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong ngày.

Điểm tin môi trường trong tuần

Điểm tin môi trường trong tuần

(moitruong.com.vn) Công bố sách “Kinh tế Xanh cho phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu”; Khởi động chiến dịch “Chấm dứt rác thải từ nhựa”;  Tài trợ 30.000 Euro cho sáng kiến giúp nâng cao sức khỏe và phúc lợi động vật;  Trung Quốc từ chối nhập khẩu 469 tấn rác Mỹ;  Ngôi làng ở Nhật Bản không có một cọng rác đầu tiên trên thế giới; ... là  trong số những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong tuần.

Page: 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 - 11 - 12 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Nguy cơ ngộ độc từ thức ăn lâu ngày

Nguy cơ ngộ độc từ thức ăn lâu ngày

Theo báo cáo tổng hợp của Bộ Y tế, trong kỳ nghỉ Tết vừa qua đã có hơn 3.700 ca khám, cấp cứu do ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa. Số các trường hợp khám, cấp cứu do ngộ độc thức ăn và rối loạn tiêu hóa chiếm 1% trong tổng số khám, cấp cứu. Xem thêm bài khác

Xem các video khác