Sự kiện môi trường - Bảo vệ môi trường - Trang 11

Thứ Tư, ngày 19/12/2018 |

Sự kiện môi trường

Điểm tin môi trường trong tuần

Điểm tin môi trường trong tuần

Việt Nam mới có gần 40 nhà máy xử lý nước thải tập trung; Rót 102 triệu USD đầu tư công nghệ tiết kiệm năng lượng; 2018, đẩy mạnh xử lý các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng; Tuyên Quang bảo vệ 90 cá thể voọc đen má trắng quý hiếm; Đức cho phép các thành phố cấm xe gây ô nhiễm;... là trong số những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong tuần.

Việt Nam mới có 37 nhà máy xử lý nước thải tập trung

Việt Nam mới có 37 nhà máy xử lý nước thải tập trung

(moitruong.com.vn) Việt Nam mới có gần 40 nhà máy xử lý nước thải tập trung; Tuyên Quang bảo vệ 90 cá thể voọc đen má trắng quý hiếm; Mỗi năm sử dụng 10 triệu tấn phân bón vô cơ, dễ gây hủy hoại môi trường; Hàn Quốc tài trợ 20 triệu USD cho dự án khắc phục hậu quả bom mìn ở Việt Nam; Người Trung Quốc bị giảm tuổi thọ do ô nhiễm môi trường; … là trong số những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong ngày.

Giới thiệu công nghệ xử lý rác thải

Giới thiệu công nghệ xử lý rác thải

(moitruong.com.vn) Nhật Bản giới thiệu công nghệ RPF trong xử lý rác thải; Một kiểu xử lý rác kỳ lạ trong khu dân cư; Có tới 13 thành phố lớn trên thế giới có mức tăng nhiệt thêm 2 độ C; Trung Quốc thử nghiệm tháp lọc không khí cao gần 20 mét; Trung Quốc sắp xây cao tốc thông minh, thân thiện môi trường; … là trong số những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong ngày.

Xử lý các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Xử lý các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

(moitruong.com.vn) 2018, đẩy mạnh xử lý các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng; Người Việt sẽ được khai thác miễn phí dữ liệu ảnh vệ tinh; Những chiếc túi thân thiện với môi trường; Dòng xe máy thân thiện môi trường nhận chứng chỉ WVTA; Trường học Anh dạy học sinh dụ ong bướm đến vườn; … là trong số những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong ngày.

102 triệu USD đầu tư công nghệ tiết kiệm năng lượng

102 triệu USD đầu tư công nghệ tiết kiệm năng lượng

(moitruong.com.vn) Rót 102 triệu USD đầu tư công nghệ tiết kiệm năng lượng; LHQ bổ nhiệm cựu thị trưởng New York làm đặc phái viên về khí hậu; Mùa hè nắng nóng ở New Zealand phá vỡ mọi kỷ lục; Đức cho phép các thành phố cấm xe gây ô nhiễm; … là trong số những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong ngày.

Ban hành Quy định cho thuê môi trường rừng

Ban hành Quy định cho thuê môi trường rừng

(moitruong.com.vn) Ban hành Quy định cho thuê môi trường rừng; Tổ chức Ngày Chủ nhật xanh để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường; Những món ăn có thể biến mất vì biến đổi khí hậu; Đá silicat giúp tăng sản lượng cây trồng và hạn chế phát thải khí CO2; … là trong số những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong ngày.

12 thông điệp Giờ Trái đất qua các năm

12 thông điệp Giờ Trái đất qua các năm

(moitruong.com.vn) Năm 2018 là kỷ niệm năm thứ 12 Việt Nam tham gia chiến dịch tắt đèn Giờ Trái đất cùng với các thành phố trên khắp thế giới với mục đích thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước, không chỉ cho hôm nay, mà còn cho các thế hệ tương lai.

Điểm tin môi trường trong tuần

Điểm tin môi trường trong tuần

(moitruong.com.vn) Báo cáo về ô nhiễm nước tại Việt Nam; Phát động Giải thưởng Sáng tạo xanh lần thứ II năm 2018; Quảng Bình là địa phương đầu tiên ở Việt Nam cho thuê môi trường rừng; Tòa nhà hoàn toàn sử dụng năng lượng Mặt Trời đầu tiên ở Nhật Bản; Trung Quốc chú trọng phát triển công nghệ lưu trữ năng lượng; là trong số những thông tị sự kiện môi trường đáng chú ý trong tuần.

Hợp tác phát triển bền vững tài nguyên nước

Hợp tác phát triển bền vững tài nguyên nước

(moitruong.com.vn) Tuần lễ hợp tác phát triển bền vững tài nguyên nước; Tái chế, tái sử dụng rác thải – mô hình cần nhân rộng; Năng lượng gió và Mặt Trời có thể đáp ứng 80% nhu cầu điện của Mỹ; Trung Quốc chú trọng phát triển công nghệ lưu trữ năng lượng; Công nghệ tách khí CO2 khỏi không khí;  … là trong số những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong ngày.

Điểm tin môi trường tháng 2

Điểm tin môi trường tháng 2

(moitruong.com.vn) Phát động Giải thưởng Sáng tạo xanh lần thứ II năm 2018; EU hỗ trợ 108 triệu Euro cho Việt Nam phát triển năng lượng; Quảng Bình là địa phương đầu tiên ở Việt Nam cho thuê môi trường rừng; Costa Rica đứng đầu thế giới về sử dụng năng lượng tái tạo; Indonesia trở thành nước châu Á đầu tiên phát hành trái phiếu ''xanh''; Thái Lan sắp đánh thuế môi trường đối với xe máy; … là trong số những sự kiện môi trường nổi bật trong tháng 2/2018.

Page: 7 - 8 - 9 - 10 - 11 - 12 - 13 - 14 - 15 - 16 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Thực phẩm nhuộm màu tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe

Thực phẩm nhuộm màu tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe

Việc lạm dụng phẩm màu không nằm trong danh mục cho phép để chế biến thực phẩm, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của người tiêu dùng không còn xa lạ. Xem thêm bài khác

Xem các video khác