Sự kiện môi trường - Bảo vệ môi trường - Trang 10

Thứ Tư, ngày 19/12/2018 |

Sự kiện môi trường

9.000 người tử vong mỗi năm vì nguồn nước

9.000 người tử vong mỗi năm vì nguồn nước

(moitruong.com.vn) Việt Nam có khoảng 9.000 người tử vong mỗi năm vì nguồn nước; Mua cốc sứ thân thiện môi trường có cơ hội nghỉ miễn phí tại Hilton; Hơn 800 triệu người dân trên thế giới mất 30 phút để kiếm nước sạch; Anh cảnh báo rác thải nhựa trên đại dương tăng 3 lần trong 1 thập kỷ; Các thành phố của Mỹ cấm bán lông thú để bảo vệ động vật; … là trong số những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong ngày.

Thi sáng tạo trẻ “Giao thông xanh”

Thi sáng tạo trẻ “Giao thông xanh”

(moitruong.com.vn) TP.HCM phát động cuộc thi sáng tạo trẻ “Giao thông xanh”; Thả hai cá thể rùa quý hiếm về biển; Mức án 13 tháng tù giam vụ buôn lậu sừng tê giác là chưa thích đáng; Chú tê giác trắng đực cuối cùng trên trái đất qua đời; … là trong số những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong ngày.

Sản phẩm xanh tiếp tục ra mắt người tiêu dùng

Sản phẩm xanh tiếp tục ra mắt người tiêu dùng

(moitruong.com.vn) ENTECH VIETNAM 2018: Những sản phẩm xanh tiếp tục ra mắt người tiêu dùng; Hơn 2.000 VĐV tham dự đường chạy bảo vệ môi trường; Viên nang graphene sẽ bón phân cho cây theo giờ; Dân Australia sắp phải sử dụng nước tái chế; Giáo sư Nhật Bản phát triển cao su có thể tạo và trữ điện; … là trong số những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong ngày.

Phát hiện vụ nhập rác thải điện tử vào Việt Nam

Phát hiện vụ nhập rác thải điện tử vào Việt Nam

(moitruong.com.vn) Phát hiện ổ rác thải toàn bo mạch điện tử nhập trái phép vào Việt Nam; Hà Nội: 71% số giếng khoan có chứa chất ô nhiễm vượt mức cho phép; Trung Quốc phóng vệ tinh khảo sát tài nguyên; Hà Lan phát triển vận tải thủy tự lái thân thiện với môi trường; Dùng dầu ăn đã qua sử dụng làm nhiên liệu cho tàu thuyền; … là trong số những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong ngày.

Điểm tin môi trường trong tuần

Điểm tin môi trường trong tuần

(moitruong.com.vn) Đại học Lạc Hồng vô địch cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á; Hà Nội vẫn còn 187 điểm đen về ô nhiễm môi trường;  Hà Nội thành lập tổ công tác liên ngành về ứng phó với biến đổi khí hậu; Hơn 2.000 thanh niên ra quân chiến dịch Giờ Trái đất 2018; Gần một nửa các loài sinh vật có nguy cơ biến mất hoàn toàn; Thụy Sĩ ứng dụng công nghệ cao trong xử lý rác thải; ... là trong số những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong tuần.

55.000 phát thải 1.870 tấn khí CO2 vào bầu không khí

55.000 phát thải 1.870 tấn khí CO2 vào bầu không khí

(moitruong.com.vn) 55.000 phát thải 1.870 tấn khí CO2 vào bầu không khí; Khởi công xây dựng 5 căn nhà an toàn đầu tiên; Việt Nam tham dự Diễn đàn nước thế giới lần thứ 8 tại Brazil; … là trong số những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong ngày.

Việt Nam vô địch cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á

Việt Nam vô địch cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á

(moitruong.com.vn) Đại học Lạc Hồng của Việt Nam vô địch cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á; Quy chế phối hợp quản lý nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam; Bão tuyết hoành hành khiến mùa Đông kéo dài ở Đông Bắc nước Mỹ; Xuất hiện robot quái thú bảo vệ mùa màng; … là trong số những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong ngày.

 

Hà Nội còn bao nhiêu điểm đen về ô nhiễm môi trường?

Hà Nội còn bao nhiêu điểm đen về ô nhiễm môi trường?

(moitruong.com.vn) Hà Nội vẫn còn 187 điểm đen về ô nhiễm môi trường; Thả một cá thể rùa nặng 25kg về biển Cù Lao Chàm; Gần một nửa các loài sinh vật có nguy cơ biến mất hoàn toàn; WWF đề xuất một hiệp định toàn cầu bảo vệ biển; Đảng Xanh tại Australia kêu gọi cấm xe chạy xăng và diesel; Thụy Sĩ ứng dụng công nghệ cao trong xử lý rác thải; … là trong số những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong ngày.

5 chương trình trọng tâm xử lý ô nhiễm môi trường

5 chương trình trọng tâm xử lý ô nhiễm môi trường

(moitruong.com.vn) 5 chương trình trọng tâm xử lý ô nhiễm môi trường đến năm 2020; Hơn 2.000 thanh niên ra quân chiến dịch Giờ Trái đất 2018; Pháp cam kết chi 700 triệu euro phát triển năng lượng Mặt Trời; … là trong số những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong ngày.

150 triệu đồng cho ý tưởng bảo vệ sông ngòi

150 triệu đồng cho ý tưởng bảo vệ sông ngòi

(moitruong.com.vn) 150 triệu đồng cho ý tưởng bảo vệ sông ngòi; Xử phạt 3 đối tượng phá rừng thông hơn 40 năm tuổi ở Đà Lạt; Phát minh cửa sổ tự đổi màu để tiết kiệm năng lượng; Xử phạt công ty trộn bê tông nhựa nóng gây ô nhiễm môi trường gần 600 triệu đồng; Trung Quốc áp đặt các quy định giao thông mới đối phó ô nhiễm không khí; Tường băng 320 triệu USD không thể ngăn nước nhiễm xạ ở Nhật; … là trong số những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong ngày.

Page: 6 - 7 - 8 - 9 - 10 - 11 - 12 - 13 - 14 - 15 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Thực phẩm nhuộm màu tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe

Thực phẩm nhuộm màu tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe

Việc lạm dụng phẩm màu không nằm trong danh mục cho phép để chế biến thực phẩm, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của người tiêu dùng không còn xa lạ. Xem thêm bài khác

Xem các video khác