Thông tin Bảo vệ môi trường

Chủ nhật, 29/1/2023 |

Tin tức - Sự kiện

Sẽ có 3 nghị định xử phạt vi phạm hành chính về môi trường

29/08/2016 5:12:52 PM Bộ Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) đã tham mưu Chính phủ ban hành 3 nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực TN&MT.       

Hội nghị phổ biến cam kết về tài nguyên và môi trường trong các hiệp định thương mại tự do (FTA) và tập huấn công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường vừa được Bộ TN&MT tổ chức. Tại Hội nghị, ông Lê Văn Hợp, Vụ trưởng Vụ pháp chế thuộc Bộ TN&MT cho biết, Việt Nam đang trong quá trình phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế; đi đôi với phát triển kinh tế - xã hội, công tác quản lý tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường trở thành thách thức lớn – theo Báo Đấu Thầu.


Yêu cầu về sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường, hội nhập kinh tế quốc tế đang là nhiệm vụ nặng nề đặt ra cho các cơ quan của Chính phủ và nhân dân. Để các quy định về TN&MT phù hợp với các cam kết trong các FTA mà Việt Nam đã tham gia, thời gian tới, Bộ TN&MT sẽ hoàn thiện hệ thống pháp luật điều chỉnh lĩnh vực này. Cũng theo ông Hợp, công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực TN&MT là một nhiệm vụ mới triển khai khoảng 3 năm trở lại đây, tuy nhiên theo đánh giá bước đầu đã đạt được một số kết quả nhất định. Bộ TN&MT đã tham mưu Chính phủ ban hành 3 nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực TN&MT.     

700 học sinh vẽ tranh chống biến đổi khí hậu

Ngày 26/8/2016, hơn 700 học sinh trường PTLC Olympia đã tham gia Ngày hội vẽ tranh “Thế giới chung tay khôi phục tầng ôzôn và khí hậu”, kỷ niệm ngày quốc tế bảo vệ tầng ôzôn 16/9. Chương trình do Văn phòng ôzôn Cục Khí tượng thủy văn và biến đổi Khí hậu, Bộ Tài Nguyên và Môi trường phối hợp tổ chức cùng trường PTLC Olympia với sự tài trợ của Công ty Cổ phần DAIKIN Air Conditioning Việt Nam nhằm nâng cao hiểu biết của học sinh về tầng ôzôn và tác hại của biến đổi khí hậu – theo Tiền Phong.

Trong suốt hai tuần kể từ ngày phát động cuộc thi, các thầy cô và học sinh khối 10, 11 trường Olympia đã cùng tập huấn, cung cấp thông tin tới học sinh toàn trường về tình trạng suy giảm tầng ôzôn và biến đổi khí hậu hiện nay tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Đồng thời, các bạn học sinh cũng tự tìm kiếm thông tin và thảo luận về những giải pháp tích cực cho vấn đề này. Sau quá trình tìm hiểu thông tin, hơn 700 học sinh tiếp tục được hiện thực hoá sự hiểu biết và các ý tưởng hành động vì biến đổi khí hậu của mình bằng những chất liệu khác nhau như màu acrylic, màu sáp, màu dạ, phấn màu, có cả những tác phẩm thiết kế đồ họa trong ngày hội vẽ tranh ngoài trời trong ngày 26/8/2016.

Ra mắt Câu lạc bộ Cựu chiến binh bảo vệ môi trường

Ngày 28/8, UBND P. Hải Châu 1 (Q. Hải Châu) ra mắt Câu lạc bộ môi trường Cựu chiến binh (CCB) P. Hải Châu 1. Ngay sau lễ ra mắt, các hội viên của CLB đã tổ chức dọn vệ sinh tại UBND P. Hải Châu 1 và khu vực chợ Hàn – theo CAĐN.   
      
Theo đó, CLB này hoạt động theo tinh thần tự nguyện, dưới sự chỉ đạo của Hội CCB P. Hải Châu 1, định kỳ sẽ có các hoạt động bảo vệ môi trường như thu gom rác dọc các tuyến phố, chợ trên địa bàn phường, tổ chức các hoạt động nạo vét cống rãnh trên địa bàn, phối hợp vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về đốt vàng mã, thực hiện tốt các tiêu chí văn minh đô thị...

Mỹ thành lập khu bảo tồn biển lớn nhất thế giới

Ngày 26/8, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố hình thành khu bảo tồn biển lớn nhất thế giới ngoài khơi bờ biển Hawaii. Trang tin The Guardian dẫn nguồn Nhà trắng cho biết, kế hoạch này sẽ bao phủ một khu vực có quy mô rộng gấp 4 lần kích thước khu bảo tồn ban đầu được hình thành từ thời Tổng thống George Bush vào năm 2006. Như vậy, khu di tích quốc gia hải dương Papahānaumokuākea sẽ rộng khoảng 1 triệu km2, gấp đôi diện tích bang Texas. Tuần tới, ông Obama sẽ đến Hawaii để triển khai quyết định này và nhấn mạnh sự cần thiết bảo vệ các vùng đất và vùng nước công cộng trước nguy cơ biến đổi khí hậu – theo Hà Nội Mới.

Quyết định của ông Obama cũng đồng nghĩa với việc cấm đánh bắt cá thương mại và bất kỳ sự khai thác mỏ mới nào ở khu vực trên. Việc câu cá giải trí sẽ phải có giấy phép. Một số nhóm ngư dân đã lo ngại, việc mở rộng khu bảo tồn quốc gia biển sẽ ảnh hưởng đến ngành công nghiệp của họ. Nhà Trắng cho biết, việc mở rộng khu bảo tồn sẽ giúp bảo vệ hơn 7.000 loài và nâng cao khả năng phục hồi của hệ sinh thái trước tình trạng axit hóa đại dương và sự nóng lên của trái đất. Với tuyên bố mới nhất, Tổng thống Obama đã tạo ra hoặc mở rộng tổng cộng 26 khu bảo tồn quốc gia Mỹ. Chính quyền cho biết, ông Obama chú trọng tới bảo vệ các khu bảo tồn quốc gia hơn bất kỳ tổng thống Mỹ nào.

Mai Anh (moitruong.com.vn)
Share |

Dầu gội đầu ftec

Các tin khác:

Người trẻ sẽ tiên phong tiêu thụ thực phẩm bền vững

Người trẻ sẽ tiên phong tiêu thụ thực phẩm bền vững

Nghiên cứu đầu tiên được phối hợp thực hiện bởi Ðại học Reading (Anh) và cơ quan đánh giá niềm tin của người tiêu dùng đối với ngành thực phẩm TrustTracker thuộc Viện Ðổi mới & Công nghệ Châu Âu (EIT). Xem thêm bài khác

Xem các video khác

Nuoc rua bat Ftec

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng như thế nào tới môi trường chung toàn cầu: