Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Tư, ngày 23/5/2018 |

Thiết bị môi trường

2 thiết bị làm giảm khí thải và lọc không khí trong ô tô

26/01/2018 9:49:14 PM (moitruong.com.vn) Một công ty của Anh Quốc đã chế tạo ra loại hộp thông minh có thể làm giảm 80% khí thải trong ô tô trong khi các kỹ sư sinh học ở Ba Lan lại tạo ra một thiết bị mới cho phép lọc không khí, giúp diệt vi khuẩn trên ô tô.

Hộp hydro thông minh giảm 80% khí thải ô tô

Công ty CGON (Anh Quốc) cho biết đã chế tạo ra loại hộp thông minh nằm vừa trong động cơ ô tô, có thể làm giảm 80% khí thải và tiết kiệm nhiên liệu.


Theo Công ty CGON, chiếc hộp của họ sẽ làm giảm các hạt khí thải cũng như nito oxit, nito dioxit trong các động cơ chạy bằng nhiên liệu hóa thạch như xăng dầu. Công ty này cho biết, ngoài việc giảm gây ô nhiễm, chiếc hộp thông minh còn làm tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu 20%.

Chiếc hộp này được cho là có tuổi thọ bằng tuổi thọ của xe. Mỗi hộp có giá khoảng 600 USD. Công ty CGON cho biết sẽ đưa ra thị trường thế giới ít nhất 5.000 hộp trong vòng 12 tháng tới.

Thiết bị lọc không khí, diệt vi khuẩn trên ô tô

Các kỹ sư sinh học ở Ba Lan đã tạo ra một thiết bị mới cho phép lọc không khí, giúp diệt vi khuẩn trên ô tô.


Nghiên cứu sơ bộ cho thấy, thiết bị này có khả năng diệt tới 98% các loại nấm, vi khuẩn… trong lỗ thông khí của xe ô tô.

Khánh Ly (moitruong.com.vn/TH)
Share |

Các tin khác:

Ăn kiêng tạm thời làm tăng nguy cơ đái tháo đường týp 2?

Ăn kiêng tạm thời làm tăng nguy cơ đái tháo đường týp 2?

(moitruong.com.vn) Nghiên cứu chỉ ra rằng ăn kiêng "tạm thời" - nhịn ăn gián đoạn - có thể dẫn đến giảm cân sớm và nhanh chóng, nhưng về lâu dài, nó có thể gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe của họ, chẳng hạn như sự phát triển của bệnh đái tháo đường týp 2. Xem thêm bài khác

Xem các video khác

Hỗ trợ trực tuyến
Truyền thông: Mr. Xuân Tuân:
Phone: 0905.329.019
Nội dung: Mr. Cường:
Phone: 0915.264.385