Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Tư, ngày 20/2/2019 |

Thiết bị môi trường

2 thiết bị làm giảm khí thải và lọc không khí trong ô tô

26/01/2018 9:49:14 PM (moitruong.com.vn) Một công ty của Anh Quốc đã chế tạo ra loại hộp thông minh có thể làm giảm 80% khí thải trong ô tô trong khi các kỹ sư sinh học ở Ba Lan lại tạo ra một thiết bị mới cho phép lọc không khí, giúp diệt vi khuẩn trên ô tô.

Hộp hydro thông minh giảm 80% khí thải ô tô

Công ty CGON (Anh Quốc) cho biết đã chế tạo ra loại hộp thông minh nằm vừa trong động cơ ô tô, có thể làm giảm 80% khí thải và tiết kiệm nhiên liệu.


Theo Công ty CGON, chiếc hộp của họ sẽ làm giảm các hạt khí thải cũng như nito oxit, nito dioxit trong các động cơ chạy bằng nhiên liệu hóa thạch như xăng dầu. Công ty này cho biết, ngoài việc giảm gây ô nhiễm, chiếc hộp thông minh còn làm tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu 20%.

Chiếc hộp này được cho là có tuổi thọ bằng tuổi thọ của xe. Mỗi hộp có giá khoảng 600 USD. Công ty CGON cho biết sẽ đưa ra thị trường thế giới ít nhất 5.000 hộp trong vòng 12 tháng tới.

Thiết bị lọc không khí, diệt vi khuẩn trên ô tô

Các kỹ sư sinh học ở Ba Lan đã tạo ra một thiết bị mới cho phép lọc không khí, giúp diệt vi khuẩn trên ô tô.


Nghiên cứu sơ bộ cho thấy, thiết bị này có khả năng diệt tới 98% các loại nấm, vi khuẩn… trong lỗ thông khí của xe ô tô.

Khánh Ly (moitruong.com.vn/TH)
Share |

Các tin khác:

Nguy cơ ngộ độc từ thức ăn lâu ngày

Nguy cơ ngộ độc từ thức ăn lâu ngày

Theo báo cáo tổng hợp của Bộ Y tế, trong kỳ nghỉ Tết vừa qua đã có hơn 3.700 ca khám, cấp cứu do ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa. Số các trường hợp khám, cấp cứu do ngộ độc thức ăn và rối loạn tiêu hóa chiếm 1% trong tổng số khám, cấp cứu. Xem thêm bài khác

Xem các video khác