Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Năm, ngày 16/8/2018 |

Tài nguyên thiên nhiên

Trao bằng công nhận cây cảnh di sản Việt Nam ở Phú Thọ

20/04/2015 10:12:45 AM Ngày 19/4, Hội Bảo vệ Thiên nhiên & Môi trường Việt Nam đã trao bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho 9 danh mộc cổ thụ dưới dạng cây cảnh của gia đình ông Phan Văn Toàn tại phường Gia Cẩm, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

>>> Trao giải cuộc thi viết Cây cổ thụ - Cây Di sản Việt Nam


GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, Chủ tịch Hội đồng Cây Di sản Việt Nam, trao bằng công nhận 9 danh mộc cổ thụ cho gia đình ông Nguyễn Văn Toàn

Sau 5 năm phát động bảo tồn cây di sản Việt Nam, đến nay Hội Bảo vệ thiên nhiên & Môi trường Việt Nam đã nhận được hàng nghìn hồ sơ đề nghị xét duyệt công nhận cây di sản Việt Nam và đã công nhận trên 970 cây  thuộc 70 loài thực vật, trong đó tỉnh Phú Thọ đã đề nghị và được công nhận 33 cây.

Đặc biệt, Phú Thọ vinh dự được công nhận có cây di sản có tuổi thọ lâu nhất Việt Nam - cây Táu bạc ở đền Thiên Cổ, xã Trưng Vương - thành phố Việt Trì - có tuổi thọ khoảng 2.200 tuổi.

GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, Chủ tịch Hội đồng Cây Di sản Việt Nam – Hội Bảo vệ Thiên nhiên & Môi trường Việt Nam,  đánh giá sự kiện bảo tồn cây di sản Việt Nam không ngoài sự mong muốn góp phần bảo tồn và phát triển bền vững đa dạng sinh học, đồng thời nhằm khơi dậy và phát huy truyền thống của người Việt qua các triều đại, các thế hệ của nền văn hóa 54 dân tộc trong việc vun trồng bảo vệ rừng, bảo vệ cây.

Minh Cường (MOITRUONG.COM.VN)
Share |

Các tin khác:

Vì sao thực phẩm là một trong những nguồn gây ung thư đầu bảng?

Vì sao thực phẩm là một trong những nguồn gây ung thư đầu bảng?

(moitruong.com.vn) Theo một nghiên cứu tại Mỹ, thực phẩm là một trong những nguồn gây ung thư đầu bảng. Vậy loại thực phẩm nào bạn cần phải tránh xa, nếu như không muốn tăng nguy cơ đối diện với căn bệnh tử thần này? Xem thêm bài khác

Xem các video khác