Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Ba, ngày 23/10/2018 |

Cảnh quan thiên nhiên

Hà Nội sẽ nạo vét, cải tạo môi trường hồ Hoàn Kiếm cuối tháng 7

31/05/2017 4:22:42 PM Tổng giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết, cuối tháng 7 tới, Công ty sẽ tiến hành nạo vét, cải tạo hồ Hoàn Kiếm trong thời gian 4 tháng.

Tại buổi giao ban báo chí của Thành ủy Hà Nội chiều nay (30/5), ông Võ Tiến Hùng, Tổng giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết, cuối tháng 7 tới, Công ty sẽ tiến hành nạo vét, cải tạo hồ Hoàn Kiếm trong thời gian 4 tháng.
 

Theo ông Võ Tiến Hùng cho biết phương án nạo vét hồ Hoàn Kiếm đã được UBND thành phố Hà Nội và ngành chức năng phê duyệt và giao cho Công ty Thoát nước Hà Nội thi công. Hiện tại, các chỉ số thể hiện ô nhiễm trong hồ Hoàn Kiếm về COD, BOD đã tăng gấp đôi, độ đục tăng cao, khả năng tự làm sạch của hồ không còn, một số điểm nước đã chuyển sang màu đỏ.

Nguyên nhân ô nhiễm do lượng bùn trong hồ rất cao, có những điểm trung bình mực nước chỉ còn từ 0,5 m đến 0,8 m. Theo đó, công ty Thoát nước Hà Nội sẽ tiến hành nạo vét trước khi xử lý ô nhiễm môi trường.

Ông Võ Tiến Hùng cho biết: “Đối với Hồ Hoàn kiếm phải giữ được tảo đặc thù là tảo xanh. Trong nghiên cứu đánh giá tác động môi trường, chúng tôi cũng đề nghị các nhà khoa học phân tích xem còn tảo đặc hữu không, nếu còn sẽ lưu giữ lại để sau khi cải tạo sẽ cấy lại đảm bảo đặc trưng của hồ Hoàn Kiếm”.

moitruong.com.vn (TH/ VOV)
Share |

Các tin khác:

 4 thực phẩm có chứa thành phần hóa học biến chất, độc hại: Ăn nhiều có thể bị ngộ độc

4 thực phẩm có chứa thành phần hóa học biến chất, độc hại: Ăn nhiều có thể bị ngộ độc

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây là 4 loại thực phẩm họ không bao giờ ăn, vì chúng tiềm ẩn thành phần hóa học hoặc chất độc hại, có thể gây ngộ độc thực phẩm nếu ăn nhiều. Xem thêm bài khác

Xem các video khác