Thông tin Bảo vệ môi trường

Chủ nhật, ngày 16/12/2018 |

Cảnh quan thiên nhiên

Đề cử Vịnh Hạ Long mở rộng đến Quần đảo Cát Bà là Di sản thế giới

13/09/2016 9:59:58 AM Việt Nam sẽ xây dựng hồ sơ đề cử mở rộng không gian di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long đến Quần đảo Cát Bà, thành phố Hải Phòng, trình Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, báo điện tử chính phủ đưa tin.
 

Quần đảo Cát Bà là quần thể gồm 367 đảo trong đó có đảo Cát Bà ở phía Nam vịnh Hạ Long.
 

Đảo Cát Bà, còn gọi là đảo Ngọc (Ảnh: Internet)


Đảo Cát Bà, còn gọi là đảo Ngọc, là đảo lớn  nhất trong số 1.969 hòn đảo của quần thể đảo Vịnh Hạ Long.
 

Cát Bà ngoài bải biển còn có những cánh rừng nguyên sinh. Rừng quốc gia Cát Bà rộng 15.200 ha có khu rừng nguyên sinh nhiệt đới rộng 570 ha với hệ thống động thực vật phong phú, đặc trưng là loài Vooc đầu trắng và cây Kim Giao.
 

Cát Bà là khu dự trữ sinh quyển thứ 3 Việt Nam, hiện đã được UNESCO công nhận là Khu Dự trữ Sinh quyển Thế giới với tổng diện tích hơn 26.000 ha; gồm 2 vùng lõi, 2 vùng đệm và 2 vùng chuyển tiếp. Khu dự trữ sinh quyển Cát Bà là vùng hội tụ đầy đủ cả rừng mưa nhiệt đới trên đảo đá vôi, rừng ngập mặn, các rạn san hô, thảm rong và đặc biệt là hệ thống hang động.

Cát Bà còn có di chỉ Cái Bèo thuộc nền văn hóa Hạ Long, dân cư đã sinh sống cách đây 6475 – 4200 năm.


Hà Chi (tổng hợp)

Share |

Các tin khác:

Thực phẩm nhuộm màu tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe

Thực phẩm nhuộm màu tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe

Việc lạm dụng phẩm màu không nằm trong danh mục cho phép để chế biến thực phẩm, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của người tiêu dùng không còn xa lạ. Xem thêm bài khác

Xem các video khác