Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Hai, 6/2/2023 |

Sản phẩm môi trường

Máy lọc không khí mang lại 15 công dụng tuyệt vời

17/06/2021 2:47:41 PM Máy lọc không khí đã không còn xa lạ với những hộ gia đình ở một số đô thi nhưng dám chắc là bạn sẽ bất ngờ với 15 lợi ích công dụng mà máy lọc không khí mang lại.


1. Máy lọc không khí loại bỏ tác các nhân kích thích cho bệnh hen suyễn: Nếu bạn là người mẫn cảm với các bệnh về đường hô hấp thì khá là nguy hiểm khi ở trong nhà vì đó là nơi mà những nguyên nhân kích ứng hen suyễn được tìm thấy. Những yếu tố như: bụi bẩn, bụi, carbon monoxide, các hạt hóa chất từ việc phun nước lau kính, mỹ phẩm, nước hoa, keo sịt tóc và cả những bào tử nấm mốc, gián, những vận dụng bằng vải cũng để lại sợi nhỏ trong hoạt động trong nhà, Tất cả chúng sẽ gây các triệu chứng của những người mắc bệnh hen suyễn nặng hơn. May mắn là hầu như các hạt tác nhân trên thường có xu hướng bám vào các hạt bụi nên máy lọc không khí có thể làm sạch chúng thông qua việc hút và lưu giữ các hạt bụi trong không khí làm giảm nguy cơ lên cơn hen suyễn.

2. Máy lọc không khí loại bỏ dị ứng và mùi vật nuôi: Khi hít phải bụi, phấn hoa hoặc mùi vật nuôi trong gia đình cơ thễ sẽ tiết ra kháng thể dị ứng (IgE), gây ra phản ứng dị ứng. Để chống lại các dị ứng này chúng ta nên tìm một máy lọc không khí có thể loại bỏ các chất dị ứng mà không giải phóng ozone, vì ozone ảnh hưởng lớn tới nồng độ IgE

3. Máy lọc không khí hút khói thuốc lá, ngăn ngừa các bệnh về phổi và đường hô hấp: Hít thở khói thuốc lá dẫn đến mắc các bệnh phổi mãn tính cũng như bệnh tim. Các tác dụng phụ của khói thuốc cũng gây ra nhiễm trùng tai, hen suyễn, viêm phổi và viêm phế quản. Hút thuốc thụ động cũng đặc biệt nguy hiểm với trẻ em vì trong thực tế trẻ em hít thở nhiều hơn người lớn và hệ miễn dịch nhiều yếu hơn rất nhiều. Trong khi đó người cao tuổi có nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ cao hơn nếu họ tiếp xúc với khói thuốc lá. Máy lọc không khí có thể lọc và loại bỏ khói bằng các bộ lọc HEPA và than hoạt tính (xem thêm) bằng việc trang bị 1 máy lọc không khí chúng ta có thể thoải mái và an tâm cho sức khỏe khi trong nhà có thành viên hút thuốc hoặc 1 vị khách nào đó sử dụng thuốc lá trong nhà của bạn.

4. Máy lọc không khi thu gom các sợi amiang trong không khí, làm giảm nguy cơ ung thư của bạn: Amiang được xem là gây chết người vì trực tiếp gây ra các bệnh ung thư và đã bị cấm sản xuất nhưng trước đây nó rất được ưa chuộng vì đặc tính ưu việt trong công nghệ vật liệu, việc sử dụng amiang phổ biến trong thời gian dài vào các công trình khiến amiang vẫn tồn tại tới ngày nay và nó không màu không mùi nên bạn không thể nhận ra bằng mắt thường, những người làm việc trong môi trường có amiang(các công trường cũ, bụi ngoài đường,...) sẽ vô tình mang vào không gian trong nhà. Và với sự trợ giúp chuyên nghiệp của máy lọc không khí hiện đại ngày nay sẽ giúp loại bỏ đa phần amiang trong không khí trong phòng giúp giảm nguy cơ ung thư.

5. Máy lọc không khí loại bỏ khí Radon gây ung thư phổi: Khi hít thở trong môi trường khí Radon sẽ dẫn đến sự phát triển của ung thư phổi, theo nghiên cứu khí radon được sinh ra trong đất có nhiễm phóng xạ urani thường được tìm thấy trong nhà, văn phòng, trường học khi nó xâm nhập qua các khe hở quanh các đường ống, hố ga. 15.000 đến 20.000 ung thư phổi có liên quan đến khí Radon mỗi năm. Khí radon là khí trơ nên không thể nhận ra trong môi trường bình thường trong trường hợp này sử dụng máy lọc không khí sẽ loại bỏ mối nguy hại tiềm tàng này bằng cách hút chúng vào và lưu giữ trong thiết bị.

6. Máy lọc không khí loại bỏ khói và chất ô nhiễm ngoài môi trường đô thị: Ô nhiễm không khí trong khu vực bạn sống có thể bị kéo vào nhà và giam trong đó tùy vào vị trí của nhà bạn. Nó mang theo những chất điển hình như ozone, lưu huỳnh đioxit, nitơ điôxít, hạt thải Diesel, bụi mịn, ... tất cả khiến không khí trong nhà bạn bị ô nhiễm(xem thêm). Giải pháp phổ biến là bạn giữ cho nhà được thông gió hoặc đơn giản hơn là sử dụng máy lọc không khí nó giúp khí trong ngôi nhà được lưu thông không bị tích tụ các chất ô nhiễm.

7. Máy lọc không khí làm giảm mức độ Carbon Điôxit trong nhà bạn: Hít thở oxy và thở ra carbon dioxide là chu trình carbon tự nhiên của chúng ta, nhưng khi bị giam cầm trong không gian không có hoặc ít có khả năng lưu thông khí oxy có thể gây hại cho sức khỏe, tiêu thụ quá nhiều carbon iôxít khiến cơ thể khó thở, đau đầu, chóng mặt, yếu, mất tinh thần,... Việc lựa chọn 1 máy lọc không khi có màng lọc HEPA có thể làm giảm lượng carbon điôxit trong không khí và lưu thông không khí tốt hơn.

8.Máy lọc không khí loại bỏ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), giảm nguy cơ phát triển bệnh bạch cầu và ung thư hạch: VOC là hóa chất có thể đạt áp suất hơi cao khi ở nhiệt độ phòng thường xuyên, có thể có mùi thơm khó chịu và gây hại cho sức khỏe đặc biệt gây ung thư hạch và bệnh bạch cầu. Các hóa chất này có thể tìm thấy ở các sản phẩm như sơn, chất phủ tường nội thất, chất tẩy rửa, (xem thêm) Liên quan đến giải pháp ngăn ngừa người ta thường thay đổi sử dụng các sản phẩm nội thất gỗ ép trong nhà hoặc sử dụng máy lọc không khí sẽ khiến loại bỏ triệt để VOC.

9. Máy lọc không khí có thể diệt muỗi: Muỗi là mối bận tâm lớn trong các hộ gia đình vì nó rất khó kiểm soát và còn mang theo những mầm bệnh nguy hiểm. Nếu sử dụng hóa chất như thuốc xịt muỗi thì sẽ mang độc tố vào không khí trong nhà hoặc nếu sử dụng vợt điện thì mất thời gian và công sức. Một chức năng khá là hay kèm theo lọc không khí đó là sử dụng đèn chiếu tia UV trong tiêu diệt muỗi côn trùng nhỏ một cách chủ động, bạn sẽ tránh được sự phiền hà cũng như mầm bệnh từ những côn trùng đáng ghét này.

10. Máy lọc không khí làm giảm ô nhiễm, kiểm soát mầm bệnh trong các phòng khám, bệnh viện: Hầu hết các văn phòng của bác sĩ đều ở gần xa lộ hoặc các khu vực đô thị khác, nơi họ có thể bị ô nhiễm ngoài trời nhiều hơn. Ô nhiễm trong nhà trong các cơ sở này thậm chí có thể tàn phá hơn bất kỳ nơi nào khác (xem thêm) bởi vì những người ở gần với virus, những virus và vi khuẩn này tồn tại trong môi trường bệnh nhân đang có sức khỏe yếu, sẽ rất nguy hiểm nếu chúng lơ lửng trong không khí mà việc xử lí bằng xịt thuốc khử trùng sẽ để lại các chất độc hóa học trong môi trường không khí.Lắp đặt một máy lọc không khí ở các phòng khám của các bác sĩ khiến bảo vệ bản thân bác sĩ và ngăn các mầm bệnh trước khi phát tán ra ngoài làm khó kiểm soát hơn.

11. Máy lọc không khí bảo vệ trẻ em và người lớn tuổi khỏi các bệnh hô hấp mãn tính: Sự ô nhiễm không khí trong nhà có tác động lớn nhất đến những người thường xuyên ở trong nhà đó chính là người già và trẻ em trẻ em sơ sinh có nguy cơ tiếp xúc với không khí ô nhiễm cao nhất vi những chất ô nhiễm thường nặng và ở dưới gần mặt đất hơn, ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ. Trang bị máy lọc không khí có thể loại bỏ hầu hết các yếu tố ô nhiễm giúp cải thiện sức khỏe người già và đảm bảo sự phát triển của trẻ em.

12. Máy lọc không khí tạo ra không khí trong lành giúp cải thiện tinh thần: Do không khí sạch mà bạn đang thở bằng máy lọc không khí, bạn sẽ trở nên ít kích động hơn và duy trì tâm trạng tích cực hơn và thậm chí là nóng nảy. Có một số máy lọc không khí sử dụng các ion hóa tạo ra ion âm. Những ion này gây ra tâm trạng tích cực và làm giảm trầm cảm và rối loạn cảm xúc theo mùa (SAD) hoặc trầm cảm do sự thay đổi của thời tiết. Máy lọc không khí với các ion hóa tạo ra kết quả tốt hơn về việc tăng mức độ tâm trạng vì chúng tạo ra nhiều "ion âm" chịu trách nhiệm thúc đẩy hạnh phúc và giảm trầm cảm.

13. Máy lọc không khí loại bỏ các chất ô nhiễm từ không khí, làm giảm căng thẳng: Có không khí sạch trong nhà hoặc không gian làm việc của bạn có thể làm giảm nồng độ cortisol, giúp giảm căng thẳng và giúp bạn yên tâm vì bạn không phải lo lắng về việc hít phải các hạt nguy hiểm và phát bệnh từ chúng.

14. Máy lọc không khí tạo ra tiếng ồn trầm và ổn định, giúp cải thiện giấc ngủ: Nêu như không khí trong phòng ô nhiễm sẽ khiến bạn có giấc ngủ không thoải mái thậm trí bạn có thể ngửi thấy mùi ô nhiễm trong giấc ngủ, việc máy lọc không khí phát ra tiếng ồn là bình thường nhưng với những máy thế hệ mới mà cao cấp nó thậm trí phát ra tiếng ồn rất nhỏ cảm giác khá là êm rịu có thể khiến bạn buồn ngủ nữa đó. Một số hãng công bố âm thanh từ máy lọc không khí tạo ra tương tự như sóng biển hay là gió.Tóm lại bạn sẽ có một giấc ngủ ngon hơn nếu có một máy lọc không khí trong phòng ngủ của mình.

15. Máy lọc không khí tăng lưu thông không khí: Để lưu thông không khí trong nhà thì bạn phải thường xuyên mở của sổ và cửa ra vào tuy nhiên không phải lúc nào cũng thuận tiện để làm việc đó vì lí do an toàn cũng như riêng tư cho nên việc sử dụng máy lọc không khí để lưu thông không khí trong nhà bạn sẽ giải phóng các hạt nguy hiểm khỏi các bề mặt mà không phải mở cửa phòng hay cửa sổ, hơn nữa nó hoàn toàn tự động.

Theo Thegioididong
Share |

Dầu gội đầu ftec

Các tin khác:

Người trẻ sẽ tiên phong tiêu thụ thực phẩm bền vững

Người trẻ sẽ tiên phong tiêu thụ thực phẩm bền vững

Nghiên cứu đầu tiên được phối hợp thực hiện bởi Ðại học Reading (Anh) và cơ quan đánh giá niềm tin của người tiêu dùng đối với ngành thực phẩm TrustTracker thuộc Viện Ðổi mới & Công nghệ Châu Âu (EIT). Xem thêm bài khác

Xem các video khác

Nuoc rua bat Ftec

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng như thế nào tới môi trường chung toàn cầu: