Kinh tế xanh - Bảo vệ môi trường

Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 |

Kinh tế xanh

Nông nghiệp 4.0 cần bắt đầu từ bớt phân thuốc

Nông nghiệp 4.0 cần bắt đầu từ bớt phân thuốc

 Khi nông nghiệp 4.0 bắt đầu được bàn luận nhiều thì theo giáo sư Võ Tòng Xuân, nên nghĩ đến nó từ việc rất căn bản là giảm phân thuốc.

Tiến sĩ người Việt dùng trí tuệ nhân tạo lập bệnh án cho cây trồng

Tiến sĩ người Việt dùng trí tuệ nhân tạo lập bệnh án cho cây trồng

Đo tín hiệu của cây trồng là công việc TS Nguyễn Kỳ Tài, Đại học Southern Queensland (Australia) đang cùng với các đồng nghiệp thực hiện nhiều năm nay. Ông Tài bảo, cây cối cũng giống như cơ thể con người. Nó có ngôn ngữ riêng để thể hiện và nhiệm vụ của khoa học là đọc được mong muốn của cây qua từng chỉ số.

Phát triển các sản phẩm vật liệu xây dựng xanh

Phát triển các sản phẩm vật liệu xây dựng xanh

(moitruong.com.vn) Các chuyên gia ngành vật liệu xây dựng cho rằng sử dụng vật liệu xây dựng xanh - trong đó có vật liệu không nung - giúp giảm lượng điện tiêu thụ, giảm phát thải khí CO2; đồng thời giúp tạo một không gian sống tốt hơn cho gia chủ.

Hiệu quả kinh tế, xã hội, môi trường của nông nghiệp đô thị

Hiệu quả kinh tế, xã hội, môi trường của nông nghiệp đô thị

(moitruong.com.vn) Mặc dù phạm vi hoạt động chưa rộng, mức độ phát triển chưa cao, chưa toàn diện nhưng hiệu quả kinh tế - xã hội – môi trường của nông nghiệp đô thị đã được chứng minh ở nhiều thành phố thuộc nhiều nước phát triển và đang phát triển trên thế giới.

Phát triển nông nghiệp bền vững ven đô Hà Nội trong bối cảnh đô thị hóa

Phát triển nông nghiệp bền vững ven đô Hà Nội trong bối cảnh đô thị hóa

(moitruong.com.vn) TS. Trịnh Kim Liên, Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế - Xã hội Hà Nội, cho rằng ngành nông nghiệp Thủ đô xác định rõ mục tiêu phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, nông nghiệp đô thị sinh thái, tạo vành đai xanh, góp phần phát triển du lịch, dịch vụ gắn với bảo vệ môi trường, từng bước thích ứng với biến đổi khí hậu.

Nông nghiệp ven đô và vai trò của vành đai xanh TP Hà Nội

Nông nghiệp ven đô và vai trò của vành đai xanh TP Hà Nội

(moitruong.com.vn) TS.KTS Trương Văn Quảng, Phó Tổng thư ký Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam (VUPDA), cho rằng đã có nhiều nghiên cứu vấn đề nông nhiệp ven đô trong phát triển các đô thị lớn như hình thành hệ thống hành lang xanh (Green corridor), vành đai xanh (Green belt), nêm xanh (Green wedge), nêm xanh (Green wedge)…với nhiều mục đích khác nhau.

Trái phiếu xanh thu hút vốn cho các dự án môi trường

Trái phiếu xanh thu hút vốn cho các dự án môi trường

(moitruong.com.vn) Trái phiếu xanh được định nghĩa như một loại chứng khoán có thu nhập cố định nhằm thu hút vốn cho các dự án có lợi ích về môi trường.

Xu hướng nhà ở chuẩn xanh

Xu hướng nhà ở chuẩn xanh

(moitruong.com.vn) Trong bối cảnh đô thị hóa đang diễn ra chóng mặt nhưng Việt Nam chưa thực sự có nhiều công trình nhà ở đúng chuẩn xanh. Tuy nhiên trong tương lai những căn hộ xanh sẽ được chủ đầu tư hướng tới và người dân sẽ quan tâm khi vấn đề môi trường luôn đặt lên hàng đầu.

Chuyện xe xanh, kinh tế xanh

Chuyện xe xanh, kinh tế xanh

Xe xanh hay xe thân thiện với môi trường là các loại phương tiện có gắn động cơ gây ra ít tác động đối với môi trường hơn so với các loại phương tiện trang bị động cơ đốt trong truyền thống. Phần lớn các loại xe xanh được vận hành dựa trên việc sử dụng hoàn toàn các nguồn nhiên liệu thay thế, hoặc kết hợp giữa các nguồn nhiên liệu này với các nhiên liệu truyền thống là xăng, dầu.

Thế nào là sản phẩm xanh, lợi ích là gì?

Thế nào là sản phẩm xanh, lợi ích là gì?

(moitruong.com.vn) Những sản phẩm xanh được hiểu là những sản phẩm được tạo ra từ các vật liệu thân thiện với môi trường. Còn lợi ích của sản phẩm xanh là chọn những sản phẩm ít chất độc hại có thể giảm thiểu tác động đến công nhân, cải thiện chất lượng không khí trong nhà và giảm ô nhiễm nước.

Page: 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

 4 thực phẩm có chứa thành phần hóa học biến chất, độc hại: Ăn nhiều có thể bị ngộ độc

4 thực phẩm có chứa thành phần hóa học biến chất, độc hại: Ăn nhiều có thể bị ngộ độc

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây là 4 loại thực phẩm họ không bao giờ ăn, vì chúng tiềm ẩn thành phần hóa học hoặc chất độc hại, có thể gây ngộ độc thực phẩm nếu ăn nhiều. Xem thêm bài khác

Xem các video khác