Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Hai, 6/2/2023 |

Môi trường & Sức khỏe

Cách bảo vệ bản thân và trẻ nhỏ khỏi ô nhiễm không khí

30/11/2022 2:11:44 PM Chất lượng không khí ngày càng trở nên tồi tệ hơn, điều này khiến bạn cần phải chăm sóc bản thân và trẻ em. Ngay cả người lớn cũng có thể gặp các vấn đề có hại cho sức khỏe nếu tiếp xúc với không khí ô nhiễm trong thời gian dài. Do đó, cần phải có những biện pháp để bảo vệ chính mình. Dưới đây là các mẹo để bảo vệ bạn và gia đình khỏi chất lượng không khí kém:Kiểm tra AQI hàng ngày

AQI là viết tắt của Air Quality Index, chỉ số đo lường mức độ ô nhiễm không khí trong không khí. Tra cứu dự báo ô nhiễm không khí hàng ngày của địa phương. Bạn có thể biết khi nào chất lượng không khí trong khu vực của mình không tốt bằng các dự báo được mã hóa bằng màu sắc. Các bản tin thời tiết trên báo, đài và truyền hình địa phương nằm trong số các nguồn này.

Đeo khẩu trang khi ra ngoài trời

Khẩu trang rất tốt để sử dụng nếu không khí đặc biệt kém vào bất kỳ ngày nào, nhưng chúng không bảo vệ hoàn toàn khỏi không khí bị ô nhiễm. Khẩu trang công nghiệp được cho là hiệu quả nhất, nhưng ngay cả những loại cơ bản nhất cũng có thể lọc ra các hạt lớn hơn như bụi. Một số mặt nạ được ký hiệu là N-95 hoặc P-100 và có thể đi kèm với mặt nạ phòng độc dùng một lần.

Trồng cây lọc không khí trong nhà

Một số loại cây nổi tiếng trong việc làm sạch không khí bên trong và giảm ô nhiễm không khí. Chúng rất hữu ích để có trong nhà ở và nơi làm việc. Những loại cây này có thể không hiệu quả bằng máy lọc không khí. Tuy nhiên, chúng cực kỳ tiết kiệm chi phí và giá cả rất phải chăng.

Tránh các hoạt động ngoài trời

Khi có nhiều ô nhiễm, tránh tập thể dục bên ngoài. Sử dụng máy tập thể dục hoặc đi dạo trong nhà ở trung tâm thương mại hoặc phòng tập thể dục khi chất lượng không khí kém. Nếu chất lượng không khí kém, hãy hạn chế thời gian con bạn chơi bên ngoài.

Đầu tư vào máy lọc không khí

Máy lọc không khí có thể đắt tiền nhưng không có gì quan trọng hơn sức khỏe tốt. Đầu tư vào một máy lọc không khí là một trong những cách dễ nhất và hiệu quả nhất để tăng cường chất lượng không khí trong nhà và giảm các nguy cơ về sức khỏe do ô nhiễm gia đình gây ra. Bằng cách giảm đáng kể số lượng chất gây ô nhiễm trong không gian của bạn, máy lọc không khí có thể giúp bạn hít thở không khí sạch.

Một chế độ ăn uống lành mạnh

Một chế độ ăn uống cân bằng giàu trái cây, rau, quả hạch, các loại đậu và chất béo lành mạnh có thể giúp bảo vệ chống lại một số tác động tiêu cực của ô nhiễm không khí. Đảm bảo rằng bạn đang tiêu thụ đủ lượng vitamin được khuyến nghị để khả năng miễn dịch của bạn phát triển mạnh mẽ hơn. Trà xanh với các loại thảo mộc có thể giúp chống lại một số tác động tiêu cực, theo NDTV.

Nguồn: plo
Share |

Dầu gội đầu ftec

Các tin khác:

Người trẻ sẽ tiên phong tiêu thụ thực phẩm bền vững

Người trẻ sẽ tiên phong tiêu thụ thực phẩm bền vững

Nghiên cứu đầu tiên được phối hợp thực hiện bởi Ðại học Reading (Anh) và cơ quan đánh giá niềm tin của người tiêu dùng đối với ngành thực phẩm TrustTracker thuộc Viện Ðổi mới & Công nghệ Châu Âu (EIT). Xem thêm bài khác

Xem các video khác

Nuoc rua bat Ftec

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng như thế nào tới môi trường chung toàn cầu: