An toàn thực phẩm - Bảo vệ môi trường - Trang 9

Chủ nhật, ngày 27/5/2018 |

An toàn thực phẩm

Thực phẩm không an toàn gây ra hơn 200 loại bệnh

Thực phẩm không an toàn gây ra hơn 200 loại bệnh

Theo Cục An toàn Thực phẩm, có 194 vụ ngộ độc thực phẩm được báo cáo tại Việt Nam trong năm 2014, khiến trên 5000 người bị ngộ độc, 80% trong số đó phải nhập viện và 43 trường hợp bị tử vong. So với năm 2013, số người bị ảnh hưởng hay nhập viện bởi ngộ độc thực phẩm đã giảm đi.

Rượu bia đã 'giết người' tàn độc đến thế nào?

Rượu bia đã 'giết người' tàn độc đến thế nào?

Sử dụng rượu quá nhiều từ 5 đơn vị rượu/ngày, chất cồn bám vào tế bào gan gây ung thư, đột quỵ, tâm thần.

Trâu thối, lợn sề về Việt Nam thành bò ngoại giá chát

Trâu thối, lợn sề về Việt Nam thành bò ngoại giá chát

Vì lợi nhuận, nhiều người bất chấp sức khỏe của người tiêu dùng đã buôn bán, vận chuyển thịt, nội tạng trâu bò ôi thối, trôi nổi. Có người còn phù phép thịt lợn sề, thịt trâu thành thịt bò 'xịn'.

Những cách loại sạch thuốc trừ sâu cho rau quả trước khi ăn

Những cách loại sạch thuốc trừ sâu cho rau quả trước khi ăn

Dâu tây, ớt, đào, chery, táo và quả còn xanh có nguy cơ cao tồn dư thuốc trừ sâu, nên phải rửa sạch hoặc gọt vỏ kỹ trước khi ăn.

Kinh hoàng về lượng độc tố trong quà vặt trước cổng trường

Kinh hoàng về lượng độc tố trong quà vặt trước cổng trường

Vừa qua Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) của thành phố Hà Nội sau khi kiểm tra các hàng quà bán trước cổng trường học của 5 quận Hà Nội đã đưa ra một kết quả kinh khủng: 100% mặt hàng ăn uống, quà vặt trước các trường học, nhất là các trường tiểu học đều không đảm bảo VSATTP.

Những sản phẩm dùng một lần gây hại sức khỏe

Những sản phẩm dùng một lần gây hại sức khỏe

Hiện nay, vì tính tiện dụng mà rất nhiều sản phẩm dùng một lần được ra đời, trong đó, rất nhiều sản phẩm độc hại, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người tiêu dùng.

8 loại rau củ quả bạn có thể “tái sử dụng” sau khi thu hoạch

8 loại rau củ quả bạn có thể “tái sử dụng” sau khi thu hoạch

Phong trào tự trồng rau củ quả sạch tại nhà đã không còn xa lạ với người dân Thủ đô. Và còn tuyệt hơn nữa nếu bạn chỉ mất tiền 1 lần mua nhưng lại có thể "tái sử dụng" chúng một cách dễ dàng sau khi thu hoạch.

Thức ăn 'mất ngon' do biến đổi khí hậu

Thức ăn 'mất ngon' do biến đổi khí hậu

Khoa học đã chứng minh, sự nóng lên của Trái đất sẽ làm thịt rắn hơn, cà rốt vô vị, và chất lượng nhiều loại thực phẩm khác bị ảnh hưởng.

13 loại thức ăn phổ biến làm tăng nguy cơ hư thận

13 loại thức ăn phổ biến làm tăng nguy cơ hư thận

Ăn quá nhiều thực phẩm có đường sẽ thúc đẩy sự hình thành axit uric, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng thận.

Mẹo đơn giản nhất nhận biết chuối có bị ngâm hóa chất

Mẹo đơn giản nhất nhận biết chuối có bị ngâm hóa chất

Hiện nay, quả chuối thường ngâm tẩm và dấm bằng amoniac hay sulfur dioxide để vỏ chín vàng đẹp. Bạn cần biết cách để nhận biết.

Page: 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 - 11 - 12 - 13 - 14 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Thông điệp không thể bỏ qua từ các con số có trên hộp nhựa

Thông điệp không thể bỏ qua từ các con số có trên hộp nhựa

Các chuyên gia khuyến cáo, các chất độc thôi nhiễm từ các sản phẩm nhựa không gây hậu quả ngay mà “ăn mòn” dần dần trong cơ thể. Do đó, người tiêu dùng không nên “chưa thấy hậu quả gì” mà chủ quan. Xem thêm bài khác

Xem các video khác

Hỗ trợ trực tuyến
Truyền thông: Mr. Xuân Tuân:
Phone: 0905.329.019
Nội dung: Mr. Cường:
Phone: 0915.264.385