An toàn thực phẩm - Bảo vệ môi trường - Trang 9

Thứ Ba, ngày 19/2/2019 |

An toàn thực phẩm

Những loại thực phẩm chống ô nhiễm

Những loại thực phẩm chống ô nhiễm

Ô nhiễm lương thực và thực phẩm bởi những tác nhân hóa học thể hiện ở các sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi và thuỷ sản ngày càng trở nên nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe con người. Từ đây các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu ra những thực phẩm giúp chúng ta chống lại ô nhiễm.

Sử dụng dầu ăn thế nào để tránh nguy cơ mắc ung thư

Sử dụng dầu ăn thế nào để tránh nguy cơ mắc ung thư

Để bảo vệ sức khoẻ, với dầu ăn, nên hạn chế tối đa việc chế biến các món ăn ở nhiệt độ cao như chiên rán, đặc biệt tránh việc rán cháy đến mức dầu bốc khói mù mịt. Nếu không may để đồ ăn cháy như thế thì tốt nhất là nên bỏ đi, mở tất cả các cửa, bật quạt hút mùi để xua đi khí độc ở trong nhà.

Phòng bệnh do thực phẩm gây ra bằng cách nào?

Phòng bệnh do thực phẩm gây ra bằng cách nào?

Dưới khẩu hiệu "Từ trang trại đến bàn ăn, làm cho thực phẩm an toàn," Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo người tiêu dùng và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hành an toàn thực phẩm. Dưới đây là 5 mẹo cơ bản để bạn có thể giảm nguy cơ ngộ độc và các bệnh do thực phẩm gây ra.

Các bệnh sinh ra trong thực phẩm tăng lên

Các bệnh sinh ra trong thực phẩm tăng lên

Từ năm 1942, số lượng các mầm bệnh đã biết sinh ra trong thực phẩm tăng lên hơn năm lần. Đó có phải là những vi sinh vật mới hay không? Trong hầu hết các trường hợp, những mầm bệnh này là các tác nhân đơn giản mà chúng ta có thể mô tả được, dựa vào sự hiểu biết về sự dạng vi sinh vật.

Thực phẩm bẩn làm gia tăng các bệnh nguy hiểm

Thực phẩm bẩn làm gia tăng các bệnh nguy hiểm

Các chuyên gia y tế nhận định tiêu thụ thực phẩm bẩn làm gia tăng các bệnh nguy hiểm như béo phì, tiểu đường, bệnh tim và một số bệnh ung thư. Thực phẩm kém vệ sinh cũng là nguyên nhân gây tử vong cho khoảng 2,2 triệu người mỗi năm.

Ăn nhiều rau, ít thịt để chống ung thư

Ăn nhiều rau, ít thịt để chống ung thư

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để phòng chống bệnh ung thư là tăng khẩu phần ăn rau xanh và hạn chế sử dụng thịt động vật.

Hóa chất độc hại trong hoa quả gây hỏng mắt

Hóa chất độc hại trong hoa quả gây hỏng mắt

Các loại hóa chất độc hại mà nhiều thương lái sử dụng để thúc chín hoa quả có có thể gây hỏng mắt vĩnh viễn, ung thư, ảnh hưởng tới hệ thần kinh…

12 thói quen ăn uống của những người sống lâu nhất

12 thói quen ăn uống của những người sống lâu nhất

Sau khi phân tích hơn 150 chế độ ăn uống ở các vùng vùng gọi là Blue Zone, nơi có nhiều người sống đến 100 tuổi trở lên tại Hi Lạp, Nhật Bản và California..., Dan Buettner đã tổng kết về 12 thói quen ăn uống của những người sống lâu nhất trên hành tinh.

Thực phẩm bẩn và những con số đáng báo động

Thực phẩm bẩn và những con số đáng báo động

Thực phẩm bẩn đã gây ra 2 triệu ca tử vong mỗi năm trên toàn thế giới trong khi tỷ lệ mắc ung thư ở Việt Nam đang gia tăng đáng báo động, khiến hàng loạt bệnh mãn tính không lây lan tấn công người mạnh khỏe.

Ăn nhiều thịt chết sớm

Ăn nhiều thịt chết sớm

Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn thịt nhiều làm tăng nguy cơ chết sớm. Vì vậy các nhà dinh dưỡng khuyên nên thay thế thịt trong khẩu phần ăn hàng ngày bằng các loại rau quả, sản phẩm sữa đã tách bơ, thịt gia cầm và cá để giảm nguy cơ tử vong.

Page: 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 - 11 - 12 - 13 - 14 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Nguy cơ ngộ độc từ thức ăn lâu ngày

Nguy cơ ngộ độc từ thức ăn lâu ngày

Theo báo cáo tổng hợp của Bộ Y tế, trong kỳ nghỉ Tết vừa qua đã có hơn 3.700 ca khám, cấp cứu do ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa. Số các trường hợp khám, cấp cứu do ngộ độc thức ăn và rối loạn tiêu hóa chiếm 1% trong tổng số khám, cấp cứu. Xem thêm bài khác

Xem các video khác