An toàn thực phẩm - Bảo vệ môi trường - Trang 9

Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 |

An toàn thực phẩm

Ăn nhiều rau, ít thịt để chống ung thư

Ăn nhiều rau, ít thịt để chống ung thư

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để phòng chống bệnh ung thư là tăng khẩu phần ăn rau xanh và hạn chế sử dụng thịt động vật.

Hóa chất độc hại trong hoa quả gây hỏng mắt

Hóa chất độc hại trong hoa quả gây hỏng mắt

Các loại hóa chất độc hại mà nhiều thương lái sử dụng để thúc chín hoa quả có có thể gây hỏng mắt vĩnh viễn, ung thư, ảnh hưởng tới hệ thần kinh…

12 thói quen ăn uống của những người sống lâu nhất

12 thói quen ăn uống của những người sống lâu nhất

Sau khi phân tích hơn 150 chế độ ăn uống ở các vùng vùng gọi là Blue Zone, nơi có nhiều người sống đến 100 tuổi trở lên tại Hi Lạp, Nhật Bản và California..., Dan Buettner đã tổng kết về 12 thói quen ăn uống của những người sống lâu nhất trên hành tinh.

Thực phẩm bẩn và những con số đáng báo động

Thực phẩm bẩn và những con số đáng báo động

Thực phẩm bẩn đã gây ra 2 triệu ca tử vong mỗi năm trên toàn thế giới trong khi tỷ lệ mắc ung thư ở Việt Nam đang gia tăng đáng báo động, khiến hàng loạt bệnh mãn tính không lây lan tấn công người mạnh khỏe.

Ăn nhiều thịt chết sớm

Ăn nhiều thịt chết sớm

Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn thịt nhiều làm tăng nguy cơ chết sớm. Vì vậy các nhà dinh dưỡng khuyên nên thay thế thịt trong khẩu phần ăn hàng ngày bằng các loại rau quả, sản phẩm sữa đã tách bơ, thịt gia cầm và cá để giảm nguy cơ tử vong.

Ăn chay: Sống thọ, giảm bệnh tật

Ăn chay: Sống thọ, giảm bệnh tật

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng người ăn chay thường sống lâu hơn và cơ thể khỏe mạnh, giảm nguy cơ bệnh tật hơn những người không ăn chay.

Thực phẩm “giả” len lỏi vào bữa ăn

Thực phẩm “giả” len lỏi vào bữa ăn

Các loại thực phẩm “giả” như gạo được làm từn nhựa của Trung Quốc; dùng hóa chất biến thịt lợn sề thành thịt bò, hay trà đen Việt Nam nhiễm dioxin đang len lỏi vào bữa ăn khiến người tiêu dùng hoang mang.

Phòng nhiễm xạ trong cuộc sống hằng ngày

Phòng nhiễm xạ trong cuộc sống hằng ngày

Mỗi ngày uống 2-3 ly trà xanh vào buổi sáng và ăn một quả cam là một trong những biện pháp đơn giản nhất để “đối phó” tia bức xạ

Hóa chất trong thịt gây nên bệnh béo phì

Hóa chất trong thịt gây nên bệnh béo phì

Một nghiên cứu phát hiện rằng dùng hóa chất hoocmon steroid với ngành sữa và cung cấp thịt có thể là nguồn gốc gây nên bệnh béo phì.

Cà phê tạo bọt, màu bằng nước rửa bát, phẩm nhuộm vải

Cà phê tạo bọt, màu bằng nước rửa bát, phẩm nhuộm vải

Rợn người cà phê tạo bọt bằng nước rửa bát, tạo màu bằng phẩm nhuộm vải. Nhiều quán cà phê vỉa hè, để tạo những li cà phê "nhiều bọt, thơm nức mũi" họ sẵn sàng sử dụng chất tạo bọt SLS (60.000 đ/20kg) để giữ bọt lâu tan.

Page: 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 - 11 - 12 - 13 - 14 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Thực phẩm nhuộm màu tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe

Thực phẩm nhuộm màu tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe

Việc lạm dụng phẩm màu không nằm trong danh mục cho phép để chế biến thực phẩm, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của người tiêu dùng không còn xa lạ. Xem thêm bài khác

Xem các video khác