An toàn thực phẩm - Bảo vệ môi trường - Trang 8

Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 |

An toàn thực phẩm

Khi môi trường ô nhiễm - Ăn gì để phòng bệnh?

Khi môi trường ô nhiễm - Ăn gì để phòng bệnh?

Mộc nhĩ là món ăn đứng đầu bảng đã được các dân tộc phương Đông dùng từ lâu đời cho người dân vùng mỏ. Mộc nhĩ là món ăn thông dụng rẻ tiền cần được phổ biến công dụng phòng chống bụi gây bệnh.

Người Việt biết có thể chết mà vẫn phải ăn

Người Việt biết có thể chết mà vẫn phải ăn

Rau, thịt, cá, gạo… thứ gì cũng sử dụng hóa chất, đe dọa sức khỏe – tính mạng của người tiêu dùng. Biết vậy, nhưng vẫn phải ăn, phải uống.

Kinh hoàng khô bò giả từ thịt heo thối

Kinh hoàng khô bò giả từ thịt heo thối

Cách đây 2 năm, chuyện Công ty TNHH Sản xuất thương mại thực phẩm T.L. ở quận Bình Tân, TP HCM bị bắt quả tang tàng trữ hàng nghìn tấn thịt heo thối và khô bò làm từ loại thịt này đã khiến người tiêu dùng hoang mang, lo ngại bởi lẽ để biến miếng thịt heo thối thành miếng khô bò thơm phức, ngọt lịm, rất nhiều những loại hóa chất độc hại đã được thêm vào!

10 thực phẩm ngăn ngừa bệnh tật

10 thực phẩm ngăn ngừa bệnh tật

Cải xoăn, bông cải xanh, tỏi, táo, cá hồi là thực phẩm giàu dinh dưỡng có tác dụng ngăn ngừa bệnh tật.

Muối giả gây chết người bán ở Trung Quốc

Muối giả gây chết người bán ở Trung Quốc

Ngay giữa thủ đô Bắc Kinh và nhiều tỉnh thành của Trung Quốc, muối giả chứa chất Natri nitrit (NaNO₂) có thể gây chết người, vẫn đang được bán tràn lan trên thị trường. Mặc dù có vị giống như muối ăn, song thành phần NaNO₂ trong loại muối này vô cùng độc hại, bởi chúng có chứa độc tố. Ngoài ra, muối công nghiệp nhiều khả năng còn chứa chì, thủy ngân...  Dùng lâu, người sử dụng sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Những loại thực phẩm chống ô nhiễm

Những loại thực phẩm chống ô nhiễm

Ô nhiễm lương thực và thực phẩm bởi những tác nhân hóa học thể hiện ở các sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi và thuỷ sản ngày càng trở nên nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe con người. Từ đây các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu ra những thực phẩm giúp chúng ta chống lại ô nhiễm.

Sử dụng dầu ăn thế nào để tránh nguy cơ mắc ung thư

Sử dụng dầu ăn thế nào để tránh nguy cơ mắc ung thư

Để bảo vệ sức khoẻ, với dầu ăn, nên hạn chế tối đa việc chế biến các món ăn ở nhiệt độ cao như chiên rán, đặc biệt tránh việc rán cháy đến mức dầu bốc khói mù mịt. Nếu không may để đồ ăn cháy như thế thì tốt nhất là nên bỏ đi, mở tất cả các cửa, bật quạt hút mùi để xua đi khí độc ở trong nhà.

Phòng bệnh do thực phẩm gây ra bằng cách nào?

Phòng bệnh do thực phẩm gây ra bằng cách nào?

Dưới khẩu hiệu "Từ trang trại đến bàn ăn, làm cho thực phẩm an toàn," Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo người tiêu dùng và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hành an toàn thực phẩm. Dưới đây là 5 mẹo cơ bản để bạn có thể giảm nguy cơ ngộ độc và các bệnh do thực phẩm gây ra.

Các bệnh sinh ra trong thực phẩm tăng lên

Các bệnh sinh ra trong thực phẩm tăng lên

Từ năm 1942, số lượng các mầm bệnh đã biết sinh ra trong thực phẩm tăng lên hơn năm lần. Đó có phải là những vi sinh vật mới hay không? Trong hầu hết các trường hợp, những mầm bệnh này là các tác nhân đơn giản mà chúng ta có thể mô tả được, dựa vào sự hiểu biết về sự dạng vi sinh vật.

Thực phẩm bẩn làm gia tăng các bệnh nguy hiểm

Thực phẩm bẩn làm gia tăng các bệnh nguy hiểm

Các chuyên gia y tế nhận định tiêu thụ thực phẩm bẩn làm gia tăng các bệnh nguy hiểm như béo phì, tiểu đường, bệnh tim và một số bệnh ung thư. Thực phẩm kém vệ sinh cũng là nguyên nhân gây tử vong cho khoảng 2,2 triệu người mỗi năm.

Page: 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 - 11 - 12 - 13 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Thực phẩm nhuộm màu tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe

Thực phẩm nhuộm màu tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe

Việc lạm dụng phẩm màu không nằm trong danh mục cho phép để chế biến thực phẩm, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của người tiêu dùng không còn xa lạ. Xem thêm bài khác

Xem các video khác