An toàn thực phẩm - Bảo vệ môi trường - Trang 7

Thứ Ba, ngày 19/2/2019 |

An toàn thực phẩm

Tuyệt đối không đun đi đun lại những đồ ăn này!

Tuyệt đối không đun đi đun lại những đồ ăn này!


Hâm nóng đồ ăn là thói quen của nhiều người vì nghĩ rằng sẽ có lợi cho sức khỏe và vị ngon của món. Tuy nhiên, có những loại đồ ăn đun nóng nhiều lần lại gây hại cho bạn và gia đình mình.

 

Những món ăn thành thuốc độc nếu nêm mì chính

Những món ăn thành thuốc độc nếu nêm mì chính

 Nếu bạn nêm mì chính vào những món ăn đang sôi, món nguội hay các món chua...mì chính có thể chuyển hóa thành những hóa chất độc hại đối với sức khỏe.

Ngạc nhiên khi bác sĩ cấm ăn bún vì dạ dày bục nát

Ngạc nhiên khi bác sĩ cấm ăn bún vì dạ dày bục nát

Bún là thực phẩm được ưa thích, nhất là ở các thành phố lớn có nhiều món ăn sáng sử dụng bún. Tuy nhiên các bác sĩ khuyên không nên ăn bún, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Những thực phẩm càng ăn càng mệt mỏi

Những thực phẩm càng ăn càng mệt mỏi

Chuối, mì tôm, đồ ngọt, bánh mì,... là những đồ ăn quen thuộc nhưng khi ăn nhiều lại khiến con người mệt mỏi, uể oải.

Uống nước và ăn thực phẩm đúng cách tăng tuổi thọ

Uống nước và ăn thực phẩm đúng cách tăng tuổi thọ

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng uống nước đúng cách sẽ sống thọ thêm 20 năm. Không chỉ uống nước, nếu bổ sung thường xuyên những loại thực phẩm như rau diếp, dầu hoa trà, bơ, quả việt quất sau sẽ giúp bạn có thể tăng thêm ít nhất 10 năm tuổi thọ.

Ăn uống gì để nhanh khỏi ốm?

Ăn uống gì để nhanh khỏi ốm?

Những loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp tăng cường miễn dịch, bổ sung những dưỡng chất quan trọng để bạn sớm hồi phục, thoát khỏi tình trạng mệt mỏi, khó chịu do bệnh tật gây ra.

6 thực phẩm đun lại dễ biến thành chất độc

6 thực phẩm đun lại dễ biến thành chất độc

Một số loại thực phẩm khi ăn thừa được bảo quản, nếu đun lại rất dễ biến thành các chất độc tố nguy hiểm cho sức khỏe.

Ăn thịt nấu kỹ tăng nguy cơ ung thư thận

Ăn thịt nấu kỹ tăng nguy cơ ung thư thận

Theo một nghiên cứu mới đăng tải trên Tạp chí Ung thư của các nhà khoa học Mỹ, việc thịt nấu quá kỹ sẽ sản sinh ra các hợp chất có hại ...

Những loại rau cải thiện chiều cao

Những loại rau cải thiện chiều cao

Ngoài việc bổ sung canxi, luyện tập các bài tập tăng chiều cao, bạn hãy bổ sung các loại rau như củ cải, đậu hà lan, cải brussel... vào bữa ăn hàng ngày để cải thiện chiều cao.

Thải độc tố "thần kỳ" bằng loại rau có nhiều ở Việt Nam

Thải độc tố "thần kỳ" bằng loại rau có nhiều ở Việt Nam

Súp lơ giúp đào thải những chất độc con người nhiễm phải do sự ô nhiễm môi trường, đặc biệt là benzene và acrolein - chất gây ung thư và chất kích thích phổi ở người.

Page: 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 - 11 - 12 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Nguy cơ ngộ độc từ thức ăn lâu ngày

Nguy cơ ngộ độc từ thức ăn lâu ngày

Theo báo cáo tổng hợp của Bộ Y tế, trong kỳ nghỉ Tết vừa qua đã có hơn 3.700 ca khám, cấp cứu do ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa. Số các trường hợp khám, cấp cứu do ngộ độc thức ăn và rối loạn tiêu hóa chiếm 1% trong tổng số khám, cấp cứu. Xem thêm bài khác

Xem các video khác