An toàn thực phẩm - Bảo vệ môi trường - Trang 7

Thứ Năm, ngày 16/8/2018 |

An toàn thực phẩm

Các bệnh sinh ra trong thực phẩm tăng lên

Các bệnh sinh ra trong thực phẩm tăng lên

Từ năm 1942, số lượng các mầm bệnh đã biết sinh ra trong thực phẩm tăng lên hơn năm lần. Đó có phải là những vi sinh vật mới hay không? Trong hầu hết các trường hợp, những mầm bệnh này là các tác nhân đơn giản mà chúng ta có thể mô tả được, dựa vào sự hiểu biết về sự dạng vi sinh vật.

Thực phẩm bẩn làm gia tăng các bệnh nguy hiểm

Thực phẩm bẩn làm gia tăng các bệnh nguy hiểm

Các chuyên gia y tế nhận định tiêu thụ thực phẩm bẩn làm gia tăng các bệnh nguy hiểm như béo phì, tiểu đường, bệnh tim và một số bệnh ung thư. Thực phẩm kém vệ sinh cũng là nguyên nhân gây tử vong cho khoảng 2,2 triệu người mỗi năm.

Ăn nhiều rau, ít thịt để chống ung thư

Ăn nhiều rau, ít thịt để chống ung thư

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để phòng chống bệnh ung thư là tăng khẩu phần ăn rau xanh và hạn chế sử dụng thịt động vật.

Hóa chất độc hại trong hoa quả gây hỏng mắt

Hóa chất độc hại trong hoa quả gây hỏng mắt

Các loại hóa chất độc hại mà nhiều thương lái sử dụng để thúc chín hoa quả có có thể gây hỏng mắt vĩnh viễn, ung thư, ảnh hưởng tới hệ thần kinh…

12 thói quen ăn uống của những người sống lâu nhất

12 thói quen ăn uống của những người sống lâu nhất

Sau khi phân tích hơn 150 chế độ ăn uống ở các vùng vùng gọi là Blue Zone, nơi có nhiều người sống đến 100 tuổi trở lên tại Hi Lạp, Nhật Bản và California..., Dan Buettner đã tổng kết về 12 thói quen ăn uống của những người sống lâu nhất trên hành tinh.

Thực phẩm bẩn và những con số đáng báo động

Thực phẩm bẩn và những con số đáng báo động

Thực phẩm bẩn đã gây ra 2 triệu ca tử vong mỗi năm trên toàn thế giới trong khi tỷ lệ mắc ung thư ở Việt Nam đang gia tăng đáng báo động, khiến hàng loạt bệnh mãn tính không lây lan tấn công người mạnh khỏe.

Ăn nhiều thịt chết sớm

Ăn nhiều thịt chết sớm

Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn thịt nhiều làm tăng nguy cơ chết sớm. Vì vậy các nhà dinh dưỡng khuyên nên thay thế thịt trong khẩu phần ăn hàng ngày bằng các loại rau quả, sản phẩm sữa đã tách bơ, thịt gia cầm và cá để giảm nguy cơ tử vong.

Ăn chay: Sống thọ, giảm bệnh tật

Ăn chay: Sống thọ, giảm bệnh tật

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng người ăn chay thường sống lâu hơn và cơ thể khỏe mạnh, giảm nguy cơ bệnh tật hơn những người không ăn chay.

Thực phẩm “giả” len lỏi vào bữa ăn

Thực phẩm “giả” len lỏi vào bữa ăn

Các loại thực phẩm “giả” như gạo được làm từn nhựa của Trung Quốc; dùng hóa chất biến thịt lợn sề thành thịt bò, hay trà đen Việt Nam nhiễm dioxin đang len lỏi vào bữa ăn khiến người tiêu dùng hoang mang.

Phòng nhiễm xạ trong cuộc sống hằng ngày

Phòng nhiễm xạ trong cuộc sống hằng ngày

Mỗi ngày uống 2-3 ly trà xanh vào buổi sáng và ăn một quả cam là một trong những biện pháp đơn giản nhất để “đối phó” tia bức xạ

Page: 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 - 11 - 12 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Vì sao thực phẩm là một trong những nguồn gây ung thư đầu bảng?

Vì sao thực phẩm là một trong những nguồn gây ung thư đầu bảng?

(moitruong.com.vn) Theo một nghiên cứu tại Mỹ, thực phẩm là một trong những nguồn gây ung thư đầu bảng. Vậy loại thực phẩm nào bạn cần phải tránh xa, nếu như không muốn tăng nguy cơ đối diện với căn bệnh tử thần này? Xem thêm bài khác

Xem các video khác