An toàn thực phẩm - Bảo vệ môi trường - Trang 5

Thứ Năm, ngày 16/8/2018 |

An toàn thực phẩm

Những thực phẩm càng ăn càng mệt mỏi

Những thực phẩm càng ăn càng mệt mỏi

Chuối, mì tôm, đồ ngọt, bánh mì,... là những đồ ăn quen thuộc nhưng khi ăn nhiều lại khiến con người mệt mỏi, uể oải.

Uống nước và ăn thực phẩm đúng cách tăng tuổi thọ

Uống nước và ăn thực phẩm đúng cách tăng tuổi thọ

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng uống nước đúng cách sẽ sống thọ thêm 20 năm. Không chỉ uống nước, nếu bổ sung thường xuyên những loại thực phẩm như rau diếp, dầu hoa trà, bơ, quả việt quất sau sẽ giúp bạn có thể tăng thêm ít nhất 10 năm tuổi thọ.

Ăn uống gì để nhanh khỏi ốm?

Ăn uống gì để nhanh khỏi ốm?

Những loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp tăng cường miễn dịch, bổ sung những dưỡng chất quan trọng để bạn sớm hồi phục, thoát khỏi tình trạng mệt mỏi, khó chịu do bệnh tật gây ra.

6 thực phẩm đun lại dễ biến thành chất độc

6 thực phẩm đun lại dễ biến thành chất độc

Một số loại thực phẩm khi ăn thừa được bảo quản, nếu đun lại rất dễ biến thành các chất độc tố nguy hiểm cho sức khỏe.

Ăn thịt nấu kỹ tăng nguy cơ ung thư thận

Ăn thịt nấu kỹ tăng nguy cơ ung thư thận

Theo một nghiên cứu mới đăng tải trên Tạp chí Ung thư của các nhà khoa học Mỹ, việc thịt nấu quá kỹ sẽ sản sinh ra các hợp chất có hại ...

Những loại rau cải thiện chiều cao

Những loại rau cải thiện chiều cao

Ngoài việc bổ sung canxi, luyện tập các bài tập tăng chiều cao, bạn hãy bổ sung các loại rau như củ cải, đậu hà lan, cải brussel... vào bữa ăn hàng ngày để cải thiện chiều cao.

Thải độc tố "thần kỳ" bằng loại rau có nhiều ở Việt Nam

Thải độc tố "thần kỳ" bằng loại rau có nhiều ở Việt Nam

Súp lơ giúp đào thải những chất độc con người nhiễm phải do sự ô nhiễm môi trường, đặc biệt là benzene và acrolein - chất gây ung thư và chất kích thích phổi ở người.

Phơi nhiễm hóa chất độc hại từ thực phẩm

Phơi nhiễm hóa chất độc hại từ thực phẩm

Kết quả nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học thuộc Tổng cục Môi trường về liều lượng hấp thu hàng ngày vào cơ thể con người một số hóa chất độc hại cho thấy mức độ rủi ro về sức khỏe của người Việt Nam đang vượt ngưỡng báo động.

Những thực phẩm khử độc hiệu quả giúp bảo vệ cơ thể

Những thực phẩm khử độc hiệu quả giúp bảo vệ cơ thể

Có rất nhiều phương cách “đao to, búa lớn” nhằm giúp cơ thể “dọn dẹp” các độc tố ở ruột, máu, gan và những bộ phận khác. Tuy nhiên, đôi khi cách đơn giản nhất, hiệu quả nhất là giữ gìn sức khỏe và cố gắng đưa những loại thực phẩm có tác dụng khử độc vào cơ thể.

Chọn thực phẩm phù hợp với từng lứa tuổi

Chọn thực phẩm phù hợp với từng lứa tuổi

Theo các nhà khoa học, để chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe, chúng ta không chỉ cần ăn những loại thực phẩm bổ dưỡng mà còn cần nắm rõ chế độ dinh dưỡng đối với từng lứa tuổi, điều này cũng giống như việc chọn trang phục, bạn cần biết rõ cơ thể mình phù hợp với kích cỡ nào.

Page: 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Vì sao thực phẩm là một trong những nguồn gây ung thư đầu bảng?

Vì sao thực phẩm là một trong những nguồn gây ung thư đầu bảng?

(moitruong.com.vn) Theo một nghiên cứu tại Mỹ, thực phẩm là một trong những nguồn gây ung thư đầu bảng. Vậy loại thực phẩm nào bạn cần phải tránh xa, nếu như không muốn tăng nguy cơ đối diện với căn bệnh tử thần này? Xem thêm bài khác

Xem các video khác