An toàn thực phẩm - Bảo vệ môi trường - Trang 5

Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 |

An toàn thực phẩm

Người Việt từng được ăn đồ rất sạch và rất rẻ

Người Việt từng được ăn đồ rất sạch và rất rẻ

Thế hệ U50-70 vùng đồng bằng Bắc Bộ chắc còn nhớ thời chưa có đê quai nhiều, về mùa nước lũ, cá đủ loại trên ruộng hay vào bờ đẻ trứng từng bầy.

 Nguy hại đủ đường từ tôm khô "bẩn"

Nguy hại đủ đường từ tôm khô "bẩn"

Tôm khô là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, thời gian gần đây, hiện tượng tôm khô không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khiến cho người tiêu dùng hoang mang.

 6 loại thực phẩm dễ bị nhiễm bẩn

6 loại thực phẩm dễ bị nhiễm bẩn

Không chỉ có trứng gà, bài viết dưới đây còn cho bạn biết hàng loạt thực phẩm dễ bị nhiễm bẩn nhất.

Sứa giả Trung Quốc có thể phá hủy hệ thần kinh

Sứa giả Trung Quốc có thể phá hủy hệ thần kinh

Phá hủy hệ thần kinh và muôn vàn biến chứng khác là tác hại mà loại sứa giả tẩm hóa chất độc hại có thể gây nên cho người tiêu dùng.

Rau sạch, rau tự trồng có an toàn không?

Rau sạch, rau tự trồng có an toàn không?

Gần đây chuyện rau sạch, rau nhiễm hóa chất độc hại lan truyền khắp các trang mạng khiến người dân không khỏi lo lắng về những loại rau mình vẫn ăn hằng ngày.

 Tim đông lạnh từ 1982 nguy hiểm như thế nào?

Tim đông lạnh từ 1982 nguy hiểm như thế nào?

Thông tin tim đông lạnh từ năm 1982 được bán cho các cửa hàng cơm, quán ăn khiến nhiều người giật mình. Chưa rõ mốc thời gian này có chính xác hay không, nhưng trước đó, 800 tấn thịt bò, chân gà và cổ vịt đông lạnh 40 năm được phát hiện tại Trung Quốc càng làm củng cố mối quan ngại của người dân.

Những thực phẩm gây ung thư đại trực tràng

Những thực phẩm gây ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng là căn bệnh nguy hiểm vừa cướp đi sinh mạng của nhạc sĩ - ca sĩ Trần Lập. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh trong đó chủ yếu là từ thói quen lối sống, ăn uống.

Rau mầm độc hay không độc?

Rau mầm độc hay không độc?

Những ngày qua, dư luận băn khoăn về việc nhiều loại giống rau mầm trôi nổi không rõ nguồn gốc chứa chất độc hại được đưa ra thị trường, làm ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Để rộng đường dư luận, phóng viên Báo Hànộimới đã trao đổi với cơ quan chức năng để làm rõ vấn đề này.

Hoá chất biến thịt heo thành thịt bò độc hại như thế nào?

Hoá chất biến thịt heo thành thịt bò độc hại như thế nào?

Maltol là một phụ gia thực phẩm tạo hương vị rất phổ cập trong chế biến thức ăn, nước uống, dầu thơm… Gần đây, có thông tin về gian thương dùng chất phụ gia maltol để “phù phép” thịt heo thành thịt bò, đưa ra thị trường kiếm lợi nhuận bất chính. Vậy hoá chất này gây hại cho người ra sao?

Ăn quá mặn thì ung thư, ăn quá nhạt thì co giật

Ăn quá mặn thì ung thư, ăn quá nhạt thì co giật

Các nhà khoa học trên thế giới đã nghiên cứu và tìm ra mối liên hệ giữa việc ăn quá nhiều muối và bệnh cao huyết áp, tim mạch, ung thư dạ dày…

Page: 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Thực phẩm nhuộm màu tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe

Thực phẩm nhuộm màu tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe

Việc lạm dụng phẩm màu không nằm trong danh mục cho phép để chế biến thực phẩm, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của người tiêu dùng không còn xa lạ. Xem thêm bài khác

Xem các video khác