An toàn thực phẩm - Bảo vệ môi trường - Trang 4

Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 |

An toàn thực phẩm

Táo nhập khẩu trông bóng và đẹp? Chúng có hại không?

Táo nhập khẩu trông bóng và đẹp? Chúng có hại không?

Những quả táo trông có vẻ không tự nhiên và không tốt cho sức khỏe. Vậy liệu chúng sẽ không ngon như vẻ bên ngoài không? Ăn chúng có hại không?

Xu hướng tiêu dùng xanh vì sức khỏe và môi trường

Xu hướng tiêu dùng xanh vì sức khỏe và môi trường

(moitruong.com.vn) Nhân kỷ niệm Ngày Người tiêu dùng xanh (28/9), chúng ta phải thừa nhận rằng người tiêu dùng Việt Nam đang có xu hướng sử dụng các sản phẩm xanh, ngoài mục đích bảo vệ sức khỏe, còn mục đích cao và xa hơn là bảo vệ môi trường.

Cảnh báo nguy hiểm từ tỏi Trung Quốc

Cảnh báo nguy hiểm từ tỏi Trung Quốc

Theo số liệu thống kê xuất nhập khẩu của Mỹ, hiện nay có trên 80% lượng tỏi bày bán trên toàn cầu có xuất xứ từ Trung Quốc. Hầu hết những loại tỏi này đều được phun thuốc để ngưng mọc mầm và bị tẩy trắng.

10 nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn trong mùa hè nắng nóng

10 nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn trong mùa hè nắng nóng

Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), mùa hè với thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus phát triển khiến nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tăng cao. 

Người Nhật làm thực phẩm sạch như thế nào?

Người Nhật làm thực phẩm sạch như thế nào?

Sau 4 năm bị sóng thần và động đất, lô gạo đầu tiên từ vùng nhiễm phóng xạ quận Fukushima, Nhật lần đầu tiên được đặt chân trở lại Singapore - một thị trường nổi tiếng khó tính.

An toàn thực phẩm quyết định sự phát triển bền vững của đất nước

An toàn thực phẩm quyết định sự phát triển bền vững của đất nước

An toàn thực phẩm là vấn đề quan trọng, tác động lớn đến đời sống xã hội, được QH và cử tri đặc biệt quan tâm. Báo Đại biểu Nhân dân xin trân trọng giới thiệu bài viết của Phó Chủ tịch QH Phùng Quốc Hiển, Trưởng đoàn Giám sát của QH về An toàn thực phẩm xung quanh vấn đề nóng bỏng này.

Người Trung Quốc đang đưa cả thế giới 'từ bàn ăn ra nghĩa địa' như thế nào?

Người Trung Quốc đang đưa cả thế giới 'từ bàn ăn ra nghĩa địa' như thế nào?

Dù các cơ quan chức năng của nhiều nước đã cố gắng nhưng những món tôm, thủy sản Trung Quốc giúp đưa người tiêu dùng từ bàn ăn đến nghĩa địa nhanh hơn vẫn xuất hiện tràn lan trên thị trường.

Hướng dẫn cách trồng rau mầm

Hướng dẫn cách trồng rau mầm


(moitruong.com.vn) Rau mầm chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ cần thiết cho cơ thể. Có rất nhiều loại hạt có thể trồng rau mầm, tuy nhiên bạn cần biết loại rau mầm nào nên trồng và trồng như thế nào để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.

Vinastas trần tình vụ công bố nước mắm chứa thạch tín

Vinastas trần tình vụ công bố nước mắm chứa thạch tín

Kết quả khảo sát của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) công bố cho thấy, có khoảng 67% mẫu nước mắm trên toàn quốc không đạt chỉ tiêu thạch tín (asen) theo quy định.

6 loại quả thuần Việt chưa từng nhập khẩu từ Trung Quốc

6 loại quả thuần Việt chưa từng nhập khẩu từ Trung Quốc


Theo lãnh đạo Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT), có những loại quả Việt Nam không bao giờ phải nhập khẩu.
 

Page: 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Thực phẩm nhuộm màu tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe

Thực phẩm nhuộm màu tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe

Việc lạm dụng phẩm màu không nằm trong danh mục cho phép để chế biến thực phẩm, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của người tiêu dùng không còn xa lạ. Xem thêm bài khác

Xem các video khác