An toàn thực phẩm - Bảo vệ môi trường - Trang 4

Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 |

An toàn thực phẩm

Sứa giả Trung Quốc có thể phá hủy hệ thần kinh

Sứa giả Trung Quốc có thể phá hủy hệ thần kinh

Phá hủy hệ thần kinh và muôn vàn biến chứng khác là tác hại mà loại sứa giả tẩm hóa chất độc hại có thể gây nên cho người tiêu dùng.

Rau sạch, rau tự trồng có an toàn không?

Rau sạch, rau tự trồng có an toàn không?

Gần đây chuyện rau sạch, rau nhiễm hóa chất độc hại lan truyền khắp các trang mạng khiến người dân không khỏi lo lắng về những loại rau mình vẫn ăn hằng ngày.

 Tim đông lạnh từ 1982 nguy hiểm như thế nào?

Tim đông lạnh từ 1982 nguy hiểm như thế nào?

Thông tin tim đông lạnh từ năm 1982 được bán cho các cửa hàng cơm, quán ăn khiến nhiều người giật mình. Chưa rõ mốc thời gian này có chính xác hay không, nhưng trước đó, 800 tấn thịt bò, chân gà và cổ vịt đông lạnh 40 năm được phát hiện tại Trung Quốc càng làm củng cố mối quan ngại của người dân.

Những thực phẩm gây ung thư đại trực tràng

Những thực phẩm gây ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng là căn bệnh nguy hiểm vừa cướp đi sinh mạng của nhạc sĩ - ca sĩ Trần Lập. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh trong đó chủ yếu là từ thói quen lối sống, ăn uống.

Rau mầm độc hay không độc?

Rau mầm độc hay không độc?

Những ngày qua, dư luận băn khoăn về việc nhiều loại giống rau mầm trôi nổi không rõ nguồn gốc chứa chất độc hại được đưa ra thị trường, làm ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Để rộng đường dư luận, phóng viên Báo Hànộimới đã trao đổi với cơ quan chức năng để làm rõ vấn đề này.

Hoá chất biến thịt heo thành thịt bò độc hại như thế nào?

Hoá chất biến thịt heo thành thịt bò độc hại như thế nào?

Maltol là một phụ gia thực phẩm tạo hương vị rất phổ cập trong chế biến thức ăn, nước uống, dầu thơm… Gần đây, có thông tin về gian thương dùng chất phụ gia maltol để “phù phép” thịt heo thành thịt bò, đưa ra thị trường kiếm lợi nhuận bất chính. Vậy hoá chất này gây hại cho người ra sao?

Ăn quá mặn thì ung thư, ăn quá nhạt thì co giật

Ăn quá mặn thì ung thư, ăn quá nhạt thì co giật

Các nhà khoa học trên thế giới đã nghiên cứu và tìm ra mối liên hệ giữa việc ăn quá nhiều muối và bệnh cao huyết áp, tim mạch, ung thư dạ dày…

Thực phẩm chay có thể gây rối loạn hormone giới tính, ung thư

Thực phẩm chay có thể gây rối loạn hormone giới tính, ung thư

Trong thực phẩm chay, chất tạo mầu, tạo mùi, nguồn gốc thường là hóa chất (carbuahydro) gây độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe, có khả năng gây rối loạn về hormone giới tính, thậm chí gây ung thư.

Clip: Những thực phẩm gây bệnh ung thư

Clip: Những thực phẩm gây bệnh ung thư

Như chúng ta đã biết, bệnh ung thư đang là căn bệnh số 1 của thế kỷ 21. mặc dù thông tin truyền thông đại chúng đã phổ biến rất nhiều iến thức về căn bệnh này nhưng đại đa số chúng ta lại ít biết về nguyên nhân gây bệnh ung thư.

Sai lầm trong chế biến thịt thành thuốc độc

Sai lầm trong chế biến thịt thành thuốc độc

Những thói quen chế biến thịt dưới đây tưởng vô hại nhưng lại có thể biến món ăn thành 'thuốc độc' gây hại cho sức khỏe.

Page: 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

 4 thực phẩm có chứa thành phần hóa học biến chất, độc hại: Ăn nhiều có thể bị ngộ độc

4 thực phẩm có chứa thành phần hóa học biến chất, độc hại: Ăn nhiều có thể bị ngộ độc

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây là 4 loại thực phẩm họ không bao giờ ăn, vì chúng tiềm ẩn thành phần hóa học hoặc chất độc hại, có thể gây ngộ độc thực phẩm nếu ăn nhiều. Xem thêm bài khác

Xem các video khác