An toàn thực phẩm - Bảo vệ môi trường - Trang 4

Thứ Ba, ngày 19/2/2019 |

An toàn thực phẩm

Thần dược chanh cho sức khỏe vàng

Thần dược chanh cho sức khỏe vàng

Với những quả chanh chỉ vài ngàn đồng, bạn có thể tự tạo ra phương pháp chữa trị vừa rẻ tiền lại hiệu quả giúp sở hữu một sức khỏe vàng.

Từ vụ cà phê trộn pin đến việc nhận biết cà phê sạch

Từ vụ cà phê trộn pin đến việc nhận biết cà phê sạch

(moitruong.com.vn) Liệu chúng ta có biết rằng nếu không may uống phải cà phê trộn pin sẽ bị thoái hoá não, giảm trí tuệ. Và với những ly cà phê mà tỉ lệ cà phê “thật” chỉ từ 20, 10 và thậm chí là 0% thì không những không mang lại tác dụng nào mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người uống.

Trân trâu chứa hợp chất gây ung thư

Trân trâu chứa hợp chất gây ung thư

Các nhà nghiên cứu từ Đức, tại Bệnh viện Đại học Aachen, tuyên bố rằng họ đã tìm thấy dấu vết của các hóa chất gây ung thư trong các viên trân trâu có tên polychlorinated biphenyls (PCB).

Quy trình tàn ác từ món gan ngỗng béo của nước Pháp

Quy trình tàn ác từ món gan ngỗng béo của nước Pháp

Gan ngỗng béo (foie gras) là một niềm tự hào của ẩm thực Pháp, đồng thời cũng là một trong những món ăn đắt đỏ bậc nhất thế giới. Thế nhưng bên cạnh niềm tự hào đó, foie gras cũng là loại thực phẩm gây nhiều tranh cãi tại rất nhiều nước trên thế giới. Sự tranh cãi này xuất phát từ quy trình nuôi ngỗng lấy gan thực sự… tàn khốc.

Kim tự tháp thực phẩm chống ung thư

Kim tự tháp thực phẩm chống ung thư

(moitruong.com.vn) Để biết loại nào mang lại hiệu quả phòng ngừa ung thư tốt nhất, chúng ta hãy cùng tham khảo Kim tự tháp thực phẩm chống ung thư (Designer's foods Pyramid) được Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ công bố năm 1990. Kim tự tháp này bao gồm 40 loại thực phẩm có hiệu quả phòng chống ung thư cao.

Táo nhập khẩu trông bóng và đẹp? Chúng có hại không?

Táo nhập khẩu trông bóng và đẹp? Chúng có hại không?

Những quả táo trông có vẻ không tự nhiên và không tốt cho sức khỏe. Vậy liệu chúng sẽ không ngon như vẻ bên ngoài không? Ăn chúng có hại không?

Xu hướng tiêu dùng xanh vì sức khỏe và môi trường

Xu hướng tiêu dùng xanh vì sức khỏe và môi trường

(moitruong.com.vn) Nhân kỷ niệm Ngày Người tiêu dùng xanh (28/9), chúng ta phải thừa nhận rằng người tiêu dùng Việt Nam đang có xu hướng sử dụng các sản phẩm xanh, ngoài mục đích bảo vệ sức khỏe, còn mục đích cao và xa hơn là bảo vệ môi trường.

Cảnh báo nguy hiểm từ tỏi Trung Quốc

Cảnh báo nguy hiểm từ tỏi Trung Quốc

Theo số liệu thống kê xuất nhập khẩu của Mỹ, hiện nay có trên 80% lượng tỏi bày bán trên toàn cầu có xuất xứ từ Trung Quốc. Hầu hết những loại tỏi này đều được phun thuốc để ngưng mọc mầm và bị tẩy trắng.

10 nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn trong mùa hè nắng nóng

10 nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn trong mùa hè nắng nóng

Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), mùa hè với thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus phát triển khiến nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tăng cao. 

Người Nhật làm thực phẩm sạch như thế nào?

Người Nhật làm thực phẩm sạch như thế nào?

Sau 4 năm bị sóng thần và động đất, lô gạo đầu tiên từ vùng nhiễm phóng xạ quận Fukushima, Nhật lần đầu tiên được đặt chân trở lại Singapore - một thị trường nổi tiếng khó tính.

Page: 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Nguy cơ ngộ độc từ thức ăn lâu ngày

Nguy cơ ngộ độc từ thức ăn lâu ngày

Theo báo cáo tổng hợp của Bộ Y tế, trong kỳ nghỉ Tết vừa qua đã có hơn 3.700 ca khám, cấp cứu do ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa. Số các trường hợp khám, cấp cứu do ngộ độc thức ăn và rối loạn tiêu hóa chiếm 1% trong tổng số khám, cấp cứu. Xem thêm bài khác

Xem các video khác