An toàn thực phẩm - Bảo vệ môi trường - Trang 4

Thứ Năm, ngày 16/8/2018 |

An toàn thực phẩm

Hoá chất biến thịt heo thành thịt bò độc hại như thế nào?

Hoá chất biến thịt heo thành thịt bò độc hại như thế nào?

Maltol là một phụ gia thực phẩm tạo hương vị rất phổ cập trong chế biến thức ăn, nước uống, dầu thơm… Gần đây, có thông tin về gian thương dùng chất phụ gia maltol để “phù phép” thịt heo thành thịt bò, đưa ra thị trường kiếm lợi nhuận bất chính. Vậy hoá chất này gây hại cho người ra sao?

Ăn quá mặn thì ung thư, ăn quá nhạt thì co giật

Ăn quá mặn thì ung thư, ăn quá nhạt thì co giật

Các nhà khoa học trên thế giới đã nghiên cứu và tìm ra mối liên hệ giữa việc ăn quá nhiều muối và bệnh cao huyết áp, tim mạch, ung thư dạ dày…

Thực phẩm chay có thể gây rối loạn hormone giới tính, ung thư

Thực phẩm chay có thể gây rối loạn hormone giới tính, ung thư

Trong thực phẩm chay, chất tạo mầu, tạo mùi, nguồn gốc thường là hóa chất (carbuahydro) gây độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe, có khả năng gây rối loạn về hormone giới tính, thậm chí gây ung thư.

Clip: Những thực phẩm gây bệnh ung thư

Clip: Những thực phẩm gây bệnh ung thư

Như chúng ta đã biết, bệnh ung thư đang là căn bệnh số 1 của thế kỷ 21. mặc dù thông tin truyền thông đại chúng đã phổ biến rất nhiều iến thức về căn bệnh này nhưng đại đa số chúng ta lại ít biết về nguyên nhân gây bệnh ung thư.

Sai lầm trong chế biến thịt thành thuốc độc

Sai lầm trong chế biến thịt thành thuốc độc

Những thói quen chế biến thịt dưới đây tưởng vô hại nhưng lại có thể biến món ăn thành 'thuốc độc' gây hại cho sức khỏe.

Thói quen ăn cơm nguội từ hôm trước dễ mắc ung thư?

Thói quen ăn cơm nguội từ hôm trước dễ mắc ung thư?

Nhiều người lo ngại thói quen ăn cơm nguội từ hôm trước khiến cơ thể dễ mắc bệnh ung thư. Thực hư vấn đề này như thế nào?

Tuyệt chiêu chọn thực phẩm sạch an toàn cho ngày Tết

Tuyệt chiêu chọn thực phẩm sạch an toàn cho ngày Tết

Giáp Tết, vấn đề an toàn thực phẩm lại trở nên báo động, khi trên thị trường xuất hiện nhiều thực phẩm bẩn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Tuyệt đối không đun đi đun lại những đồ ăn này!

Tuyệt đối không đun đi đun lại những đồ ăn này!


Hâm nóng đồ ăn là thói quen của nhiều người vì nghĩ rằng sẽ có lợi cho sức khỏe và vị ngon của món. Tuy nhiên, có những loại đồ ăn đun nóng nhiều lần lại gây hại cho bạn và gia đình mình.

 

Những món ăn thành thuốc độc nếu nêm mì chính

Những món ăn thành thuốc độc nếu nêm mì chính

 Nếu bạn nêm mì chính vào những món ăn đang sôi, món nguội hay các món chua...mì chính có thể chuyển hóa thành những hóa chất độc hại đối với sức khỏe.

Ngạc nhiên khi bác sĩ cấm ăn bún vì dạ dày bục nát

Ngạc nhiên khi bác sĩ cấm ăn bún vì dạ dày bục nát

Bún là thực phẩm được ưa thích, nhất là ở các thành phố lớn có nhiều món ăn sáng sử dụng bún. Tuy nhiên các bác sĩ khuyên không nên ăn bún, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Page: 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Vì sao thực phẩm là một trong những nguồn gây ung thư đầu bảng?

Vì sao thực phẩm là một trong những nguồn gây ung thư đầu bảng?

(moitruong.com.vn) Theo một nghiên cứu tại Mỹ, thực phẩm là một trong những nguồn gây ung thư đầu bảng. Vậy loại thực phẩm nào bạn cần phải tránh xa, nếu như không muốn tăng nguy cơ đối diện với căn bệnh tử thần này? Xem thêm bài khác

Xem các video khác