An toàn thực phẩm - Bảo vệ môi trường - Trang 2

Thứ Ba, ngày 19/2/2019 |

An toàn thực phẩm

Cả đời không lo ung thư nếu học 8 nguyên tắc ăn uống của bác sĩ nổi tiếng Nhật Bản

Cả đời không lo ung thư nếu học 8 nguyên tắc ăn uống của bác sĩ nổi tiếng Nhật Bản

Jiyang Gaosui, một bác sĩ chống ung thư nổi tiếng ở Nhật Bản, đã đề xuất "tám chế độ ăn uống” giúp phòng chống ung thư vô cùng dễ, ai cũng có thể làm theo.

Thực phẩm có thể thay thế thịt trong tương lai bị vứt lăn lóc ở Việt Nam

Thực phẩm có thể thay thế thịt trong tương lai bị vứt lăn lóc ở Việt Nam

Ít ai ngờ, quả mít vốn bị dân Việt thờ ơ, bày bán tràn lan vỉa hè, chợ cóc với giá rẻ mạt lại là siêu thực phẩm hoàn hảo, có thể thay thế thịt trong tương lai.

Loại chất độc gây ung thư có ngay trong bếp mọi gia đình

Loại chất độc gây ung thư có ngay trong bếp mọi gia đình

Bạn có biết rằng có một loại chất độc gây nguy hiểm chết người luôn ẩn nấp xung quanh chúng ta, đó chính là aflatoxin - đây được biết đến là chất gây ngộ độc và nhân tố gây ung thư mạnh nhất.

Ăn thịt trắng hay thịt đỏ tốt hơn?

Ăn thịt trắng hay thịt đỏ tốt hơn?

Thịt trắng màu nhạt, chứa chất béo không bão hòa; thịt đỏ màu đậm và nhiều vitamin, omega, chất béo bão hòa.

Thực phẩm sát thủ gây ung thư nhiều người Việt ăn hàng ngày

Thực phẩm sát thủ gây ung thư nhiều người Việt ăn hàng ngày

Nhiều thực phẩm có khả năng gây ung thư cực kỳ cao nhưng lại được nhiều người sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Dưới đây là những loại thực phẩm "sát thủ" mà bạn nên cân nhắc mỗi khi ăn.

Dùng thế này sẽ biến nhân sâm thành thuốc độc

Dùng thế này sẽ biến nhân sâm thành thuốc độc

Nhân sâm là loại thuốc quý, rất bổ dưỡng. Thế nhưng nếu dùng không đúng, nhân sâm sẽ gây ngộ độc làm bệnh nặng thêm, thậm chí gây chết người.

Nguy cơ từ sạn nhựa trong muối

Nguy cơ từ sạn nhựa trong muối

Hơn 90% lượng muối ăn trên thế giới có thể chứa các mẩu chất dẻo nhỏ li ti (microplastic). Điều đó có nghĩa là mỗi năm một người lớn bình thường có thể “tiêu thụ” khoảng 2.000 mẩu nhựa micro cùng với muối.

Thực phẩm mất an toàn bủa vây bữa ăn của trẻ

Thực phẩm mất an toàn bủa vây bữa ăn của trẻ

Trong vòng 10 ngày qua, nhiều vụ việc liên quan đến bữa ăn bán trú của học sinh như thức ăn không đảm bảo, bị nhiễm độc tố, vi khuẩn, ôi thiu… đã bị phát hiện. Ai phải chị trách nhiệm về bữa ăn không bảo đảm?

Việt Nam sẽ có thịt mát

Việt Nam sẽ có thịt mát

Trong khi tại các nước ở châu Âu, châu Mỹ đều đang sử dụng chủ yếu thịt mát thì tại Việt Nam từ xưa đến nay vẫn chủ yếu sử dụng thịt nóng.

 4 thực phẩm có chứa thành phần hóa học biến chất, độc hại: Ăn nhiều có thể bị ngộ độc

4 thực phẩm có chứa thành phần hóa học biến chất, độc hại: Ăn nhiều có thể bị ngộ độc

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây là 4 loại thực phẩm họ không bao giờ ăn, vì chúng tiềm ẩn thành phần hóa học hoặc chất độc hại, có thể gây ngộ độc thực phẩm nếu ăn nhiều.

Page: 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Nguy cơ ngộ độc từ thức ăn lâu ngày

Nguy cơ ngộ độc từ thức ăn lâu ngày

Theo báo cáo tổng hợp của Bộ Y tế, trong kỳ nghỉ Tết vừa qua đã có hơn 3.700 ca khám, cấp cứu do ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa. Số các trường hợp khám, cấp cứu do ngộ độc thức ăn và rối loạn tiêu hóa chiếm 1% trong tổng số khám, cấp cứu. Xem thêm bài khác

Xem các video khác