An toàn thực phẩm - Bảo vệ môi trường - Trang 2

Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 |

An toàn thực phẩm

Dùng thế này sẽ biến nhân sâm thành thuốc độc

Dùng thế này sẽ biến nhân sâm thành thuốc độc

Nhân sâm là loại thuốc quý, rất bổ dưỡng. Thế nhưng nếu dùng không đúng, nhân sâm sẽ gây ngộ độc làm bệnh nặng thêm, thậm chí gây chết người.

Nguy cơ từ sạn nhựa trong muối

Nguy cơ từ sạn nhựa trong muối

Hơn 90% lượng muối ăn trên thế giới có thể chứa các mẩu chất dẻo nhỏ li ti (microplastic). Điều đó có nghĩa là mỗi năm một người lớn bình thường có thể “tiêu thụ” khoảng 2.000 mẩu nhựa micro cùng với muối.

Thực phẩm mất an toàn bủa vây bữa ăn của trẻ

Thực phẩm mất an toàn bủa vây bữa ăn của trẻ

Trong vòng 10 ngày qua, nhiều vụ việc liên quan đến bữa ăn bán trú của học sinh như thức ăn không đảm bảo, bị nhiễm độc tố, vi khuẩn, ôi thiu… đã bị phát hiện. Ai phải chị trách nhiệm về bữa ăn không bảo đảm?

Việt Nam sẽ có thịt mát

Việt Nam sẽ có thịt mát

Trong khi tại các nước ở châu Âu, châu Mỹ đều đang sử dụng chủ yếu thịt mát thì tại Việt Nam từ xưa đến nay vẫn chủ yếu sử dụng thịt nóng.

 4 thực phẩm có chứa thành phần hóa học biến chất, độc hại: Ăn nhiều có thể bị ngộ độc

4 thực phẩm có chứa thành phần hóa học biến chất, độc hại: Ăn nhiều có thể bị ngộ độc

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây là 4 loại thực phẩm họ không bao giờ ăn, vì chúng tiềm ẩn thành phần hóa học hoặc chất độc hại, có thể gây ngộ độc thực phẩm nếu ăn nhiều.

Cỏ Mỹ đáng sợ hơn những gì người ta tưởng

Cỏ Mỹ đáng sợ hơn những gì người ta tưởng

Vùi mình vào thứ ảo giác sinh ra từ ma túy, từ cỏ Mỹ, giới trẻ không ngờ rằng chính mình đang trở thành mầm mống cho các loại tội phạm nguy hiểm trong xã hội.

Những cấm kỵ khi ăn khoai lang ai cũng nên biết

Những cấm kỵ khi ăn khoai lang ai cũng nên biết

Khoai lang là thực phẩm rất tốt, nhưng với một số người mắc bệnh sau đây thì nên hạn chế, thậm chí là 'cấm kỵ' với món ăn này.

Rau quả ngăn ngừa lão hóa

Rau quả ngăn ngừa lão hóa

Nguyên tắc của chế độ dinh dưỡng cơ bản ngăn ngừa sự lão hóa bao gồm chế độ ăn đủ năng lượng, cân đối các chất dinh dưỡng và tăng cường sử dụng thực phẩm giàu chất chống ôxy hoá. Trong đó rau quả đóng vai trò quan trọng.

Vì sao thực phẩm là một trong những nguồn gây ung thư đầu bảng?

Vì sao thực phẩm là một trong những nguồn gây ung thư đầu bảng?

(moitruong.com.vn) Theo một nghiên cứu tại Mỹ, thực phẩm là một trong những nguồn gây ung thư đầu bảng. Vậy loại thực phẩm nào bạn cần phải tránh xa, nếu như không muốn tăng nguy cơ đối diện với căn bệnh tử thần này?

Loại gạo từng chỉ dùng trong hoàng tộc chữa ung thư

Loại gạo từng chỉ dùng trong hoàng tộc chữa ung thư

Hàm lượng protein và sắt cao, gạo nếp cẩm chứa nhiều chất xơ, vitamin E, và có hàng loạt các đặc tính kháng viêm, góp phần nâng cao tuổi thọ và chất lượng cuộc sống.

Page: 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Thực phẩm nhuộm màu tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe

Thực phẩm nhuộm màu tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe

Việc lạm dụng phẩm màu không nằm trong danh mục cho phép để chế biến thực phẩm, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của người tiêu dùng không còn xa lạ. Xem thêm bài khác

Xem các video khác