An toàn thực phẩm - Bảo vệ môi trường - Trang 2

Thứ Năm, ngày 16/8/2018 |

An toàn thực phẩm

Quy trình tàn ác từ món gan ngỗng béo của nước Pháp

Quy trình tàn ác từ món gan ngỗng béo của nước Pháp

Gan ngỗng béo (foie gras) là một niềm tự hào của ẩm thực Pháp, đồng thời cũng là một trong những món ăn đắt đỏ bậc nhất thế giới. Thế nhưng bên cạnh niềm tự hào đó, foie gras cũng là loại thực phẩm gây nhiều tranh cãi tại rất nhiều nước trên thế giới. Sự tranh cãi này xuất phát từ quy trình nuôi ngỗng lấy gan thực sự… tàn khốc.

Kim tự tháp thực phẩm chống ung thư

Kim tự tháp thực phẩm chống ung thư

(moitruong.com.vn) Để biết loại nào mang lại hiệu quả phòng ngừa ung thư tốt nhất, chúng ta hãy cùng tham khảo Kim tự tháp thực phẩm chống ung thư (Designer's foods Pyramid) được Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ công bố năm 1990. Kim tự tháp này bao gồm 40 loại thực phẩm có hiệu quả phòng chống ung thư cao.

Táo nhập khẩu trông bóng và đẹp? Chúng có hại không?

Táo nhập khẩu trông bóng và đẹp? Chúng có hại không?

Những quả táo trông có vẻ không tự nhiên và không tốt cho sức khỏe. Vậy liệu chúng sẽ không ngon như vẻ bên ngoài không? Ăn chúng có hại không?

Xu hướng tiêu dùng xanh vì sức khỏe và môi trường

Xu hướng tiêu dùng xanh vì sức khỏe và môi trường

(moitruong.com.vn) Nhân kỷ niệm Ngày Người tiêu dùng xanh (28/9), chúng ta phải thừa nhận rằng người tiêu dùng Việt Nam đang có xu hướng sử dụng các sản phẩm xanh, ngoài mục đích bảo vệ sức khỏe, còn mục đích cao và xa hơn là bảo vệ môi trường.

Cảnh báo nguy hiểm từ tỏi Trung Quốc

Cảnh báo nguy hiểm từ tỏi Trung Quốc

Theo số liệu thống kê xuất nhập khẩu của Mỹ, hiện nay có trên 80% lượng tỏi bày bán trên toàn cầu có xuất xứ từ Trung Quốc. Hầu hết những loại tỏi này đều được phun thuốc để ngưng mọc mầm và bị tẩy trắng.

10 nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn trong mùa hè nắng nóng

10 nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn trong mùa hè nắng nóng

Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), mùa hè với thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus phát triển khiến nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tăng cao. 

Người Nhật làm thực phẩm sạch như thế nào?

Người Nhật làm thực phẩm sạch như thế nào?

Sau 4 năm bị sóng thần và động đất, lô gạo đầu tiên từ vùng nhiễm phóng xạ quận Fukushima, Nhật lần đầu tiên được đặt chân trở lại Singapore - một thị trường nổi tiếng khó tính.

An toàn thực phẩm quyết định sự phát triển bền vững của đất nước

An toàn thực phẩm quyết định sự phát triển bền vững của đất nước

An toàn thực phẩm là vấn đề quan trọng, tác động lớn đến đời sống xã hội, được QH và cử tri đặc biệt quan tâm. Báo Đại biểu Nhân dân xin trân trọng giới thiệu bài viết của Phó Chủ tịch QH Phùng Quốc Hiển, Trưởng đoàn Giám sát của QH về An toàn thực phẩm xung quanh vấn đề nóng bỏng này.

Người Trung Quốc đang đưa cả thế giới 'từ bàn ăn ra nghĩa địa' như thế nào?

Người Trung Quốc đang đưa cả thế giới 'từ bàn ăn ra nghĩa địa' như thế nào?

Dù các cơ quan chức năng của nhiều nước đã cố gắng nhưng những món tôm, thủy sản Trung Quốc giúp đưa người tiêu dùng từ bàn ăn đến nghĩa địa nhanh hơn vẫn xuất hiện tràn lan trên thị trường.

Hướng dẫn cách trồng rau mầm

Hướng dẫn cách trồng rau mầm


(moitruong.com.vn) Rau mầm chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ cần thiết cho cơ thể. Có rất nhiều loại hạt có thể trồng rau mầm, tuy nhiên bạn cần biết loại rau mầm nào nên trồng và trồng như thế nào để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.

Page: 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Vì sao thực phẩm là một trong những nguồn gây ung thư đầu bảng?

Vì sao thực phẩm là một trong những nguồn gây ung thư đầu bảng?

(moitruong.com.vn) Theo một nghiên cứu tại Mỹ, thực phẩm là một trong những nguồn gây ung thư đầu bảng. Vậy loại thực phẩm nào bạn cần phải tránh xa, nếu như không muốn tăng nguy cơ đối diện với căn bệnh tử thần này? Xem thêm bài khác

Xem các video khác