An toàn thực phẩm - Bảo vệ môi trường - Trang 10

Thứ Ba, ngày 19/2/2019 |

An toàn thực phẩm

Ăn chay: Sống thọ, giảm bệnh tật

Ăn chay: Sống thọ, giảm bệnh tật

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng người ăn chay thường sống lâu hơn và cơ thể khỏe mạnh, giảm nguy cơ bệnh tật hơn những người không ăn chay.

Thực phẩm “giả” len lỏi vào bữa ăn

Thực phẩm “giả” len lỏi vào bữa ăn

Các loại thực phẩm “giả” như gạo được làm từn nhựa của Trung Quốc; dùng hóa chất biến thịt lợn sề thành thịt bò, hay trà đen Việt Nam nhiễm dioxin đang len lỏi vào bữa ăn khiến người tiêu dùng hoang mang.

Phòng nhiễm xạ trong cuộc sống hằng ngày

Phòng nhiễm xạ trong cuộc sống hằng ngày

Mỗi ngày uống 2-3 ly trà xanh vào buổi sáng và ăn một quả cam là một trong những biện pháp đơn giản nhất để “đối phó” tia bức xạ

Hóa chất trong thịt gây nên bệnh béo phì

Hóa chất trong thịt gây nên bệnh béo phì

Một nghiên cứu phát hiện rằng dùng hóa chất hoocmon steroid với ngành sữa và cung cấp thịt có thể là nguồn gốc gây nên bệnh béo phì.

Cà phê tạo bọt, màu bằng nước rửa bát, phẩm nhuộm vải

Cà phê tạo bọt, màu bằng nước rửa bát, phẩm nhuộm vải

Rợn người cà phê tạo bọt bằng nước rửa bát, tạo màu bằng phẩm nhuộm vải. Nhiều quán cà phê vỉa hè, để tạo những li cà phê "nhiều bọt, thơm nức mũi" họ sẵn sàng sử dụng chất tạo bọt SLS (60.000 đ/20kg) để giữ bọt lâu tan.

Nên uống nước đun sôi để nguội trong một ngày

Nên uống nước đun sôi để nguội trong một ngày

Trước thông tin nước đun sôi để nguội lâu ngày có thể sản sinh ra chất gây ung thư, các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên uống nước đun sôi để nguội trong một ngày, không để sang ngày hôm sau.

2015: Việt Nam trồng ngô biến đổi gene

2015: Việt Nam trồng ngô biến đổi gene

Năm 2015, Việt Nam trở thành quốc gia tiếp theo trồng đại trà ngô biến đổi gene, có khả năng kháng sâu. Tầm nhìn đến năm 2020, diện tích cây biến đổi gene ở Việt Nam sẽ chiếm 30%-50% tổng diện tích ngô, bông và đậu tương trồng mới.

Người Nhật ăn tỏi và bí quyết có tuổi thọ cao

Người Nhật ăn tỏi và bí quyết có tuổi thọ cao

Các nhà khoa học thuộc hội Dinh dưỡng Tokyo bật mí bí quyết sống khoẻ, sống thọ của người Nhật là sự tổng hòa của nhiều yếu tố trong đó đáng chú ý trung bình một người Nhật ăn 1-2 củ tỏi mỗi ngày.

Rượu ăn mòn não người uống ra sao?

Rượu ăn mòn não người uống ra sao?

Người ta thường nghĩ uống rượu ít thì tốt cho sức khỏe nhưng dù ít hay nhiều nó vẫn là chất độc với cơ thể con người.

Cà phê được tạo bọt bằng nước rửa chén

Cà phê được tạo bọt bằng nước rửa chén

Hiện nay, thói quen thưởng thức cà phê hàng ngày rất phổ biến ở các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội…. Nhưng vấn nạn cà phê bẩn tạo bọt bằng nước rửa chén đã và đang đe dọa sức khỏe người tiêu dùng.

Page: 6 - 7 - 8 - 9 - 10 - 11 - 12 - 13 - 14 - 15 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Nguy cơ ngộ độc từ thức ăn lâu ngày

Nguy cơ ngộ độc từ thức ăn lâu ngày

Theo báo cáo tổng hợp của Bộ Y tế, trong kỳ nghỉ Tết vừa qua đã có hơn 3.700 ca khám, cấp cứu do ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa. Số các trường hợp khám, cấp cứu do ngộ độc thức ăn và rối loạn tiêu hóa chiếm 1% trong tổng số khám, cấp cứu. Xem thêm bài khác

Xem các video khác