An toàn thực phẩm - Bảo vệ môi trường - Trang 10

Thứ Năm, ngày 16/8/2018 |

An toàn thực phẩm

Kinh hoàng về lượng độc tố trong quà vặt trước cổng trường

Kinh hoàng về lượng độc tố trong quà vặt trước cổng trường

Vừa qua Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) của thành phố Hà Nội sau khi kiểm tra các hàng quà bán trước cổng trường học của 5 quận Hà Nội đã đưa ra một kết quả kinh khủng: 100% mặt hàng ăn uống, quà vặt trước các trường học, nhất là các trường tiểu học đều không đảm bảo VSATTP.

Những sản phẩm dùng một lần gây hại sức khỏe

Những sản phẩm dùng một lần gây hại sức khỏe

Hiện nay, vì tính tiện dụng mà rất nhiều sản phẩm dùng một lần được ra đời, trong đó, rất nhiều sản phẩm độc hại, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người tiêu dùng.

8 loại rau củ quả bạn có thể “tái sử dụng” sau khi thu hoạch

8 loại rau củ quả bạn có thể “tái sử dụng” sau khi thu hoạch

Phong trào tự trồng rau củ quả sạch tại nhà đã không còn xa lạ với người dân Thủ đô. Và còn tuyệt hơn nữa nếu bạn chỉ mất tiền 1 lần mua nhưng lại có thể "tái sử dụng" chúng một cách dễ dàng sau khi thu hoạch.

Thức ăn 'mất ngon' do biến đổi khí hậu

Thức ăn 'mất ngon' do biến đổi khí hậu

Khoa học đã chứng minh, sự nóng lên của Trái đất sẽ làm thịt rắn hơn, cà rốt vô vị, và chất lượng nhiều loại thực phẩm khác bị ảnh hưởng.

13 loại thức ăn phổ biến làm tăng nguy cơ hư thận

13 loại thức ăn phổ biến làm tăng nguy cơ hư thận

Ăn quá nhiều thực phẩm có đường sẽ thúc đẩy sự hình thành axit uric, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng thận.

Mẹo đơn giản nhất nhận biết chuối có bị ngâm hóa chất

Mẹo đơn giản nhất nhận biết chuối có bị ngâm hóa chất

Hiện nay, quả chuối thường ngâm tẩm và dấm bằng amoniac hay sulfur dioxide để vỏ chín vàng đẹp. Bạn cần biết cách để nhận biết.

Nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường của người Việt

Nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường của người Việt

Từng có ít nhất 2 cuộc nghiên cứu về vị trí của gạo trắng trong những nguyên nhân gây ra căn bệnh thời đại, bệnh tiểu đường.

Ăn trái cây sau bữa ăn có thể gây bệnh

Ăn trái cây sau bữa ăn có thể gây bệnh

Ăn hoa quả sau bữa cơm sẽ gây rối loạn chức năng tiêu hóa, từ đó dễ dẫn đến việc tăng cân hoặc phát sinh bệnh béo phì.

Người tiêu dùng bơ vơ

Người tiêu dùng bơ vơ

Hàng ngày chúng ta, người tiêu dùng vẫn phải ăn phải uống, phải đi chợ mua thực phẩm hay vào quán ăn gọi món trong nỗi ám ảnh, nỗi lo nơm nớp liệu bó rau, con cá, ký thịt mình mua có an toàn, có bị nhiễm thuốc trừ sâu, thuốc tăng trọng; cái món mình sắp cho vào miệng có được chế biến từ nguyên liệu sạch, hay bị ôi thối và được xử lý bằng hóa chất?...

6 món đặc sản có thể gây chết người

6 món đặc sản có thể gây chết người

Những món đặc sản khoái khẩu này là món ăn yêu thích của nhiều quốc gia trên thế giới nhưng cũng chính trong chúng tiềm ẩn những nguy cơ không hề tốt cho sức khỏe, thậm chí có thể gây chết người.

Page: 6 - 7 - 8 - 9 - 10 - 11 - 12 - 13 - 14 - 15 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Vì sao thực phẩm là một trong những nguồn gây ung thư đầu bảng?

Vì sao thực phẩm là một trong những nguồn gây ung thư đầu bảng?

(moitruong.com.vn) Theo một nghiên cứu tại Mỹ, thực phẩm là một trong những nguồn gây ung thư đầu bảng. Vậy loại thực phẩm nào bạn cần phải tránh xa, nếu như không muốn tăng nguy cơ đối diện với căn bệnh tử thần này? Xem thêm bài khác

Xem các video khác