An toàn thực phẩm - Bảo vệ môi trường

Thứ Tư, ngày 19/12/2018 |

An toàn thực phẩm

Thực phẩm nhuộm màu tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe

Thực phẩm nhuộm màu tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe

Việc lạm dụng phẩm màu không nằm trong danh mục cho phép để chế biến thực phẩm, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của người tiêu dùng không còn xa lạ.

 Trứng rất tốt nhưng có thể biến thành độc nếu ăn theo cách này

Trứng rất tốt nhưng có thể biến thành độc nếu ăn theo cách này

Bảo quản trứng không đúng cách, không rửa sạch trứng trước khi chế biến có thể khiến người ăn nhiễm vi khuẩn gây ngộ độc, tiêu chảy... gây hại cho cơ thể.

Những loại thực phẩm khiến bạn bị lão hóa nhanh một cách đáng kinh ngạc

Những loại thực phẩm khiến bạn bị lão hóa nhanh một cách đáng kinh ngạc

Những loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày có thể tác động trực tiếp lên làn da, khiến bạn trông trẻ hơn, nhưng cũng có thể là già đi đến hàng chục tuổi. Do đó, việc áp dụng một chế độ ăn uống khoa học, tránh xa các loại thực phẩm gây lão hóa là điều vô cùng cần thiết. 

Dùng theo cách này, sẽ biến đũa ăn thành sát thủ giết người

Dùng theo cách này, sẽ biến đũa ăn thành sát thủ giết người

 Một đôi đũa có thể mang hàng chục ngàn hoặc thậm chí hàng trăm ngàn vi khuẩn và vi-rút. Khi sử dụng đũa không đúng cách, rất dễ bị nhiễm bệnh như viêm gan, kiết lỵ, sốt thương hàn, thậm chí ung thư gan, ung thư dạ dày...

Sự thật loại đậu phụ bóp không nát, đốt lại cháy

Sự thật loại đậu phụ bóp không nát, đốt lại cháy

Sau khi hình ảnh những miếng đậu phụ bóp không nát nhưng đốt thì tan chảy, có mùi khét như cao su lan truyền trên truyền thông, người tiêu dùng không khỏi hoang mang. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khách hàng nên cảnh giác trước những tin đồn thất thiệt...

Cả đời không lo ung thư nếu học 8 nguyên tắc ăn uống của bác sĩ nổi tiếng Nhật Bản

Cả đời không lo ung thư nếu học 8 nguyên tắc ăn uống của bác sĩ nổi tiếng Nhật Bản

Jiyang Gaosui, một bác sĩ chống ung thư nổi tiếng ở Nhật Bản, đã đề xuất "tám chế độ ăn uống” giúp phòng chống ung thư vô cùng dễ, ai cũng có thể làm theo.

Thực phẩm có thể thay thế thịt trong tương lai bị vứt lăn lóc ở Việt Nam

Thực phẩm có thể thay thế thịt trong tương lai bị vứt lăn lóc ở Việt Nam

Ít ai ngờ, quả mít vốn bị dân Việt thờ ơ, bày bán tràn lan vỉa hè, chợ cóc với giá rẻ mạt lại là siêu thực phẩm hoàn hảo, có thể thay thế thịt trong tương lai.

Loại chất độc gây ung thư có ngay trong bếp mọi gia đình

Loại chất độc gây ung thư có ngay trong bếp mọi gia đình

Bạn có biết rằng có một loại chất độc gây nguy hiểm chết người luôn ẩn nấp xung quanh chúng ta, đó chính là aflatoxin - đây được biết đến là chất gây ngộ độc và nhân tố gây ung thư mạnh nhất.

Ăn thịt trắng hay thịt đỏ tốt hơn?

Ăn thịt trắng hay thịt đỏ tốt hơn?

Thịt trắng màu nhạt, chứa chất béo không bão hòa; thịt đỏ màu đậm và nhiều vitamin, omega, chất béo bão hòa.

Thực phẩm sát thủ gây ung thư nhiều người Việt ăn hàng ngày

Thực phẩm sát thủ gây ung thư nhiều người Việt ăn hàng ngày

Nhiều thực phẩm có khả năng gây ung thư cực kỳ cao nhưng lại được nhiều người sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Dưới đây là những loại thực phẩm "sát thủ" mà bạn nên cân nhắc mỗi khi ăn.

Page: 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Thực phẩm nhuộm màu tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe

Thực phẩm nhuộm màu tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe

Việc lạm dụng phẩm màu không nằm trong danh mục cho phép để chế biến thực phẩm, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của người tiêu dùng không còn xa lạ. Xem thêm bài khác

Xem các video khác