Trao đổi - Bình luận - Bảo vệ môi trường - Trang 6

Chủ nhật, ngày 21/10/2018 |

Trao đổi - Bình luận

Nhập phế liệu có thể tác động tiêu cực tới môi trường

Nhập phế liệu có thể tác động tiêu cực tới môi trường

(moitruong.com.vn) - Ngày 3/10, Liên hiệp các Hội Khoa học- Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã tổ chức hội thảo "Góp ý sửa đổi, bổ sung các quy định hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ Môi trường" với sự tham gia của nhiều chuyên gia đầu ngành về khoa học môi trường.

Vấn đề sa mạc hóa đối với các vùng biển Việt Nam

Vấn đề sa mạc hóa đối với các vùng biển Việt Nam

Theo Tổ chức Nông lương thế giới (FAO), “sa mạc hóa là quá trình tự nhiên và xã hội làm phá vỡ cân bằng sinh thái của đất, thảm thực vật, không khí và nước. Quá trình này xảy ra liên tục, qua nhiều giai đoạn, dẫn đến giảm sút hoặc hủy hoại hoàn toàn khả năng dinh dưỡng của một khu vực, giảm thiểu các điều kiện sinh sống và làm gia tăng cảnh hoang tàn”.

Chống biến đổi khí hậu sẽ thay đổi trong năm 2017?

Chống biến đổi khí hậu sẽ thay đổi trong năm 2017?


(moitruong.com.vn) Trong bối cảnh thế giới đang trải qua giai đoạn nóng nhất trong lịch sử kể từ khi con người có thể ghi chép lại các số liệu về nhiệt độ, năm 2016 là năm chứng kiến những nỗ lực mang tầm quốc tế ngày càng lớn nhằm giải quyết tình trạng biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, đến năm 2017, cuộc chiến chống biến đổi khí hậu trên toàn cầu được dự đoán sẽ có những thay đổi đáng kể.

Trái Đất chứa được bao nhiêu người?

Trái Đất chứa được bao nhiêu người?


(moitruong.com.vn) Trong khi bùng nổ dân số đang là mối đe dọa lớn đối với Trái Đất, các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể thống nhất số lượng người mà Trái Đất có thể đáp ứng.

Môi trường ơi? Tớ xin lỗi!

Môi trường ơi? Tớ xin lỗi!


(moitruong.com.vn) Hai bài viết về môi trường của Trần Thiên Lý và Nguyễn Ngọc Diễm, học sinh lớp 5A, Trường tiểu học Bình Phước (Quảng Ngãi) đã và đang được nhiều người chia sẻ trên các diễn đàn, mạng xã hội và nhiều lời khen ngợi.

“Xin đổi kiếp này”- Nguyễn Bích Ngân (Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội)

“Xin đổi kiếp này”- Nguyễn Bích Ngân (Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội)


(moitruong.com.vn) Một bài thơ kết cấu trùng điệp theo tứ " xin đổi kiếp này" để bao quát bức tranh toàn cảnh của môi trường thiên nhiên, xã hội đang bị hủy hoại đau đớn bởi chính sự tham lam, tàn ác của con người, từ sông biển núi rừng tới không khí, cây xanh đồng ruộng...

Tạo giống lúa ứng phó với biến đổi khí hậu

Tạo giống lúa ứng phó với biến đổi khí hậu


(moitruong.com.vn) Ngành sản xuất lúa gạo Việt Nam đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ biến đổi khí hậu như hạn hán, xâm nhập mặn… Việc nghiên cứu chọn tạo ra những giống lúa tối ưu, chống chịu tốt với sâu bệnh, cũng như giống lúa nào cho xây dựng thương hiệu gạo Việt đã được đề cập tại nhiều diễn đàn. Để làm rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Lê Huy Hàm - Viện trưởng Viện Di truyền nông nghiệp Việt Nam.

Vấn đề ô nhiễm môi trường

Vấn đề ô nhiễm môi trường

Ngày nay, vấn đề ô nhiễm môi trường đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn ở Việt Nam. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những hình ảnh, những thông tin về việc môi trường bị ô nhiễm ngay trên các phương tiện truyền thông. Điều này khiến ta phải suy nghĩ...

Thuỷ điện như con dao hai lưỡi

Thuỷ điện như con dao hai lưỡi

Cho rằng cơ quan quản lý không đủ năng lực điều hành hệ thống thủy điện, GS. TS Phạm Hồng Giang, Chủ tịch Hội Đập lớn và phát triển nguồn nước Việt Nam, dẫn chứng rằng các khâu từ khảo sát đến vận hành đều đang bị buông lỏng. 

Lặng thầm trên đường phố Hà Nội

Lặng thầm trên đường phố Hà Nội

“Tiếng chổi tre /Chị quét/Những đêm hè/Đêm đông/ Gió rét…”. Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường phổ thông tôi được cô giáo dạy bài thơ “Tiếng chổi tre” của nhà thơ Tố Hữu.

Page: 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 - 11 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

 4 thực phẩm có chứa thành phần hóa học biến chất, độc hại: Ăn nhiều có thể bị ngộ độc

4 thực phẩm có chứa thành phần hóa học biến chất, độc hại: Ăn nhiều có thể bị ngộ độc

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây là 4 loại thực phẩm họ không bao giờ ăn, vì chúng tiềm ẩn thành phần hóa học hoặc chất độc hại, có thể gây ngộ độc thực phẩm nếu ăn nhiều. Xem thêm bài khác

Xem các video khác