Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Hai, ngày 21/5/2018 |

Môi trường & Công luận

Đồng Nai: Nồng nặc mùi phân heo

05/05/2015 11:21:25 AM Người dân khu dân cư 1, Ấp 5 Phú Vinh, Định Quán, Đồng Nai, phản ánh nơi đây hiện có một hộ chăn nuôi heo là hộ ông Sú Vày Sềnh địa chỉ: 1/18A, khu dân cư 1, ấp 5, nuôi khoảng 80 con heo, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, gây mùi nồng nặc khu dân cư.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành quyết định về việc công nhận thêm 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có Xã Phú Vinh Huyện Định Quán.


Cơ sở nuôi heo dù xịt nước hàng ngày nhưng vẫn không thể hết mùi hôi thối - ảnh: Tạ Chí Quảng.

Tuy nhiên cách trụ sở UBND Xã chưa đầy 500m, mùi phân heo nồng nặc bốc lên từ một hộ chăn nuôi. Lúc sáng sớm và chiều tối là đậm mùi, sáng sóm không ai dám hít thở cái không khí “trong lành” của xã nông thôn mới, chiều tối nhà nhà lo đóng cửa, tưởng như sợ hổ về như thời mới khai hoang.


UBND xã Phú Vinh đã vào cuộc nhưng đến nay cơ sở nuôi heo vẫn gây ô nhiễm môi trường - ảnh: Tạ Chí Quảng.

Chắc có lẽ ai cũng ngạc nhiên làm gì có chuyện đó, vì trong 19 tiêu chí của Xã nông thôn mới có tiêu chí 17 về môi trường ghi rõ: “17.3: Không có các hoạt động gây suy giảm môi trường và có các hoạt động phát triểm môi trường xanh, sạch, đẹp”


UBND xã Phú Vinh đã phải báo cáo vụ việc lên UBND huyện Định Quán, nhưng đến nay môi trường vẫn ô nhiễm, khiến người dân bức xúc - ảnh: Tạ Chí Quảng.

Thật ra là bà con khu dân cư này đã có tờ trình lên UBND xã rồi đến phòng tài nguyên môi trường cách đây hơn 1 năm, UBND Xã có về lập biên bản và hứa sẽ giài quyết, nhưng đến nay thì UBND xã trả lời là “Đã làm hết trách nhiệm, bà con nào muốn thắc mắc thì lên phòng tài nguyên môi trường Huyện gặp ông Tưởng, trưởng phòng mà hỏi”

Tạ Chí Quảng (Ấp 5 Phú Vinh, Định Quán, Đồng Nai)
Share |

Các tin khác:

Đồ ăn thừa đã nguy hại, bảo quản sai còn nguy hơn

Đồ ăn thừa đã nguy hại, bảo quản sai còn nguy hơn

Ăn thức ăn qua đêm đã ẩn chứa nguy cơ độc hại nhưng bảo quản thức ăn không đúng cách còn hại hơn gấp nhiều lần. Xem thêm bài khác

Xem các video khác

Hỗ trợ trực tuyến
Truyền thông: Mr. Xuân Tuân:
Phone: 0905.329.019
Nội dung: Mr. Cường:
Phone: 0915.264.385