Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Năm, 9/2/2023 |

Sáng kiến xanh

Thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất thành công mác thép làm tanh lốp ô tô

29/11/2022 9:13:18 AM Bên cạnh Thép cuộn cán nóng HRC, mới đây Thép Hòa Phát Dung Quất đã sản xuất thành công Thép cuộn làm nguyên liệu cho sản xuất Beadwire (sợi thép làm tanh lốp ô tô) để thay thế hàng nhập khẩu.

Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất cho biết, doanh nghiệp này vừa sản xuất thành công mác thép SWRH82A, SWRH72A, đây là loại thép cuộn dùng trong sản xuất tanh lốp xe ô tô.


Hòa Phát sản xuất thành công mác thép làm tanh lốp ô tô, thay thế cho hàng nhập khẩu

Tại thị trường trong nước, nhu cầu thép cuộn cho sản xuất tanh lốp ô tô ngày càng lớn, tuy nhiên thép cuộn nguyên liệu hiện nay hoàn toàn phải nhập khẩu với chi phí cao. Với mác thép SWRH82A, SWRH72A, đây lần đầu tiên một doanh nghiệp thép của Việt Nam sản xuất được loại thép nguyên liệu này.

Điều này giúp cho ngành công nghiệp cơ khí chế tạo Việt Nam giảm bớt sự phụ thuộc vào nguồn cung từ nước ngoài, chủ động nguyên liệu sản xuất ngay tại thị trường trong nước, đảm bảo chất lượng đầu vào, giảm chi phí lưu kho.

Lãnh đạo thép Hòa Phát cho biết, thép cuộn làm tanh lốp xe ô tô mác thép SWRH82A, SWRH72A là sản phẩm thép carbon cao, có tính chất đặc biệt nên được kiểm soát nghiêm ngặt từ khâu chọn nguyên liệu cho đến sản xuất.

Sợi thép làm tanh lốp ô tô có đường kính rất nhỏ 0,2÷0,78mm, được sản xuất từ quặng sắt, đáp ứng yêu cầu hàm lượng tạp chất thấp, khử sâu, dư lượng oxy trong thép thấp.

Bên cạnh sợi thép làm tanh lốp ô tô, Hòa Phát cũng đã sản xuất thành công nhiều loại thép để thay thế hàng nhập khẩu như thép rút dây, thép lõi que hàn, thép dự ứng lực hay thép cuộn cán nóng…

Trong đó, thép dự ứng lực bao gồm 3 dòng sản phẩm là thanh thép dự ứng lực (PC Bar), cáp thép dự ứng lực (PC Strand) và dây thép dự ứng lực (PC Wire). Trong đó, sản phẩm PC Bar đã được Tập đoàn triển khai sản xuất từ năm 2019, và PC Strand Hòa Phát cung cấp cho thị trường từ đầu năm 2021.

Thời gian tới, Hòa Phát cũng đang tối ưu và cải thiện công nghệ để cung cấp dòng thép cuộn chất lượng cao phục vụ sản xuất đinh vít và nhiều loại thép cơ khí chế tạo khác.
 
Nguồn: Cafeland

 
Share |

Dầu gội đầu ftec

Các tin khác:

Người trẻ sẽ tiên phong tiêu thụ thực phẩm bền vững

Người trẻ sẽ tiên phong tiêu thụ thực phẩm bền vững

Nghiên cứu đầu tiên được phối hợp thực hiện bởi Ðại học Reading (Anh) và cơ quan đánh giá niềm tin của người tiêu dùng đối với ngành thực phẩm TrustTracker thuộc Viện Ðổi mới & Công nghệ Châu Âu (EIT). Xem thêm bài khác

Xem các video khác

Nuoc rua bat Ftec

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng như thế nào tới môi trường chung toàn cầu: