Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Hai, 6/2/2023 |

Sáng kiến xanh

Tạo ra cây trồng có thể làm sạch không khí tốt gấp 30 lần

15/11/2022 2:16:17 PM Một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Paris đã tạo ra một loại cây trồng trong nhà biến đổi gen Neo P1 có hiệu quả lọc không khí gấp 30 lần so với danh sách thực vật (cải thiện chất lượng không khí) được NASA phê duyệt.

Công ty Neoplants đã nghiên cứu và biến đổi cây Pothos (trầu bà) cũng như hệ vi sinh vật rễ nhằm nâng cao khả năng làm sạch không khí tự nhiên của cây. Loại cây trồng trong nhà biến đổi gen được gọi là Neo P1 hiện đã có sẵn trên thị trường.


Cây trồng trong nhà cung cấp không khí sạch cho ngôi nhà. Ảnh: DimaBerlin/Adobe

Theo các nhà nghiên cứu, thực vật không chỉ thúc đẩy tâm trạng của bạn mà còn giúp giảm lo lắng và làm sạch không khí nhờ các đặc tính tự nhiên.

Với loại cây trồng trong nhà biến đổi gen mới, khả năng lọc không khí của cây đã được nâng cao lên đáng kể.

Công ty cho biết, Neo P1 có hiệu quả lọc không khí gấp 30 lần so với danh sách thực vật (cải thiện chất lượng không khí) được NASA phê duyệt.

Cây trồng trong nhà biến đổi gen hoạt động như thế nào?

Neoplants bắt đầu nghiên cứu và biến đổi cây Pothos (trầu bà) bởi nó là một trong những loại cây phổ biến nhất ở Bắc Mỹ.

Cây đã được chỉnh sửa để xử lý các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs), là những hóa chất có tính phản ứng cao được tìm thấy trong vật tư làm sạch, vật liệu xây dựng, sơn... và nó không tốt cho sức khỏe con người.

Máy lọc không khí cũng có khả năng làm sạch, nhưng chúng thường không vô hiệu hóa hoàn toàn các hợp chất có hại này, có nghĩa là VOCs không bao giờ thực sự được loại bỏ khỏi không khí, nhưng Neo P1 có thể biến VOCs thành nước, đường, axit amin và oxy.

Nguồn: BaophapluatTPHCM
Share |

Dầu gội đầu ftec

Các tin khác:

Người trẻ sẽ tiên phong tiêu thụ thực phẩm bền vững

Người trẻ sẽ tiên phong tiêu thụ thực phẩm bền vững

Nghiên cứu đầu tiên được phối hợp thực hiện bởi Ðại học Reading (Anh) và cơ quan đánh giá niềm tin của người tiêu dùng đối với ngành thực phẩm TrustTracker thuộc Viện Ðổi mới & Công nghệ Châu Âu (EIT). Xem thêm bài khác

Xem các video khác

Nuoc rua bat Ftec

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng như thế nào tới môi trường chung toàn cầu: