Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Sáu, ngày 22/2/2019 |

Sáng kiến xanh

Lưới chống côn trùng thân thiện môi trường made in Vietnam

27/01/2019 9:06:56 AM Loại lưới chống côn trùng thân thiện với môi trường và có thể thay thế hàng ngoại nhập.

Một trong những yếu tố tác động đến tăng năng suất sản lượng nông nghiệp điều này là việc thay đổi phương thức canh tác của nông dân Việt Nam.


Lưới chống côn trùng được sử dụng giúp năng suất cây trồng, giảm thiểu côn trùng hay thuốc bảo vệ cây trồng.

Trong đó, nhiều trang trại, hộ gia đình đã sử dụng các loại nhà lưới, nhà kính để tăng cao năng suất cây trồng, giảm thiểu việc dùng thuốc bảo vệ cây trồng, nông sản khỏi bị côn trùng gây hại.

Tuy nhiên, vấn đề làm đau đầu nhiều nông dân là hầu hết các sản phẩm lưới chắn côn trùng tốt đều nhập khẩu từ nước ngoài như Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản, Israel, Bỉ... nên giá cao, làm tăng chi phí sản xuất, giảm tính cạnh tranh của nông sản Việt.

Mới đây, Công ty TNHH Công nghiệp Minh Hưng (Minh Hưng Group) đã nghiên cứu và sản xuất một loại lưới chống côn trùng có thể thay thế hàng ngoại nhập với tên gọi lưới Lực Sĩ.

Lưới Lực Sĩ có độ bền cao, kích thước lỗ đa dạng, có thể dùng cho nhà lưới trồng rau, bao vườn cây ăn trái hoặc sử dụng trong nhà màng nhà kính công nghệ cao, đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng trong sản xuất nông nghiệp.

Theo đơn vị sản xuất, lưới có ưu điểm không trượt sợi chỉ, chống bám rong rêu, có thể sử dụng bền trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt như vùng ven biển, nóng ẩm…

Đầu năm 2018, Minh Hưng Group đã hợp tác với các doanh nghiệp Mỹ, Canada nhằm phát triển các sản phẩm mới, ứng dụng khoa học công nghệ thế giới, nổi bật là công nghệ sản xuất các sản phẩm từ vật liệu composite tái chế và công nghệ bảo quản nông sản.

Nguồn: PL TP HCM
Share |

Các tin khác:

Nguy cơ ngộ độc từ thức ăn lâu ngày

Nguy cơ ngộ độc từ thức ăn lâu ngày

Theo báo cáo tổng hợp của Bộ Y tế, trong kỳ nghỉ Tết vừa qua đã có hơn 3.700 ca khám, cấp cứu do ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa. Số các trường hợp khám, cấp cứu do ngộ độc thức ăn và rối loạn tiêu hóa chiếm 1% trong tổng số khám, cấp cứu. Xem thêm bài khác

Xem các video khác