Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Bảy, 3/12/2022 |

Gương sống xanh

7 cách dễ dàng để cuộc sống gia đình thêm xanh

21/04/2022 11:00:31 AM Tắt đèn khi không sử dụng hay nói không với việc sử dụng túi ni lông, đó đều là những cách đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện để có một lối sống xanh, thân thiện với môi trường. Ngoài những thói quen đó ra, còn có rất nhiều cách dễ dàng để đảm bảo lối sống của bạn ít ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe nhất có thể.


1. Sử dụng các sản phẩm làm sạch tự nhiên: Bạn có biết rằng, hiện có hơn 80.000 chất hóa học có trong môi trường hàng ngày của chúng ta. Vì thế để loại bỏ những chất hóa học không có lợi cho môi trường và sức khỏe của chúng ta, bạn nên ưu tiên sử dụng các sản phẩm làm sạch, chăm sóc cá nhân từ tự nhiên.

2. Trồng thêm cây xanh trong nhà: Không chỉ làm đẹp ngôi nhà của bạn, cây xanh còn được xem như những chiếc "máy lọc không khí", lọc bỏ hóa chất, chất ô nhiễm khó chịu ra khỏi nhà. Theo nghiên cứu về không khí sạch của NASA cho thấy, một số loài cây loại bỏ các chất ô nhiễm như benzen, formaldehyde và amoniac có thể kể tên bao gồm cây thường xuân, cây nhện, cọ lá tre, cây lưỡi hổ...

3. Trồng các loại thảo mộc: Ngoài việc giúp tiết kiệm chi phí, việc tự trồng các loại thảo mộc cũng sẽ ngăn ngừa lãng phí so với việc mua về và bỏ thừa. Chỉ cần một vài chậu cây nhỏ là bạn thể thực hiện điều này ngay tại căn bếp hoặc bên ngoài ban công của gia đình.

4. Làm thùng ủ rác hữu cơ: Thức ăn thừa và các vỏ trái cây đều có thể tận dụng để ủ thành phân hữu cơ. Không cần đến quá nhiều diện tích vì hiện tại trên thị trường có rất nhiều mẫu mã thùng ủ rác hữu cơ với kích thước lớn nhỏ tùy theo nhu cầu người dùng.

5. Tái chế đồ nội thất: Trước khi vứt bỏ một món đồ nội thất cũ của gia đình, bạn hãy dành thời gian vài phút để cân nhắc đến việc tái chế chúng. Bạn có thể tìm thấy được nhiều ý tưởng hay ho từ trên mạng. Chắc chắn rằng món đồ nội thất cũ đó sẽ sớm xuất hiện với diện mạo mới bên trong không gian sống gia đình bạn.

6. Thay bóng đèn cũ bằng bóng đèn led: Cho đến nay, bóng đèn led vẫn là nguồn chiếu sáng tiết kiệm năng lượng nhất. Nếu như đến giờ nhà bạn vẫn đang sử dụng loại bóng đèn huỳnh quang compact thì nên cân nhắc đến việc thay đổi sang bóng đèn led vì khi so sánh tuổi thọ chiếu sáng của chúng chênh nhau khá nhiều đó.

7. Tái sử dụng hộp, lọ cũ: Tái sử dụng lọ, chai và các hộp cũ là một cách làm bền vững và sẽ mang đậm dấu ấn cá nhân của bạn. Bạn có thể sơn lại những lọ thủy tinh để làm bình cắm hoa. Hay tận dụng những chiếc hộp chắc chắn thay vì phải bỏ tiền ra mua chậu trồng cây trong nhà.
 
Theo Suckhoedoisong
Share |

Dầu gội đầu ftec

Các tin khác:

Tại sao khói nướng thịt có thể gây ung thư

Tại sao khói nướng thịt có thể gây ung thư

Mặc dù một số là do hút thuốc lá thụ động, nguyên nhân khác gây bệnh có thể là khói có chứa chất gây ung thư: khói từ quá trình chiên rán. Xem thêm bài khác

Xem các video khác

Nuoc rua bat Ftec

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng như thế nào tới môi trường chung toàn cầu: