Thông tin Bảo vệ môi trường

Chủ nhật, ngày 21/10/2018 |

Công nghệ môi trường

Phương pháp xử lý bụi hóa rắn

31/05/2018 1:23:19 AM (moitruong.com.vn) Tro bụi nguy hại, bồ hóng, xì và tro đáy có chứa các thành phần nguy hại, bụi khí thải có chứa các thành phần nguy hại; Vật liệu, vật thể mài thải có thành phần nguy hại, vật liệu cách nhiệt, amiang thải, các chất thải xây dựng và phá dỡ có chứa các thành phần nguy hại.

Bụi được chia thành nhiều dạng sau đây dựa vào kích thước:

– Bụi thô, cát thô (grit): là những hạt bụi có kích thước lớn hơn 75 mm.

– Bụi (dust): là hạt bụi có kích thước bé hơn bụi thô ( từ 5 > 75 mm) được sinh ra trong quá trình như: nghiền, tán, đập, …

Khói (smoke): là những hạt vật chất có thể ở dạng lỏng hoặc rắn, được hình thành trong quá trình ngưng tụ hay đốt cháy nhiên liệu có kích thước hạt từ 1 – 5 mm . Dạng bụi này khuếch tán rất nhiều trong không khí.

Khói mịn (fume): là những hạt bụi rất mịn, có kích thước nhỏ hơn 1mm .

– Sương (mist): hạt chất lỏng kích thước bé hơn 10 mm . Khi hội tụ lại với nồng độ cao chúng sẽ làm giảm tầm nhìn, còn được gọi là sương giá (fog)

Phương pháp xử lý bụi hóa rắn trực tiếp tại Môi Trường Xanh Việt Nam

Các loại tro bụi được xử lý bằng phương pháp hóa rắn

+ Tro bụi nguy hại, Bồ hóng , Xì và tro đáy có chứa các thành phần nguy hại, Bụi khí thải có chứa các thành phần nguy hại.

+ Vật liệu, vật thể mài thải có thành phần nguy hại, Vật liệu cách nhiệt, amiang thải, các chất thải xây dựng và phá dỡ có chứa các thành phần nguy hại.

+ Chất thải có chứa các thành phần nguy hại tự quá trình xử lý nước thải và khí thải.

Hệ thống xử lý chất rắn công suất 20.000 kg /ngày

Xem chi tiết phương pháp xử lý bụi TẠI ĐÂY:

Anh Quân (moitruong.com.vn/ST)
Share |

Các tin khác:

 4 thực phẩm có chứa thành phần hóa học biến chất, độc hại: Ăn nhiều có thể bị ngộ độc

4 thực phẩm có chứa thành phần hóa học biến chất, độc hại: Ăn nhiều có thể bị ngộ độc

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây là 4 loại thực phẩm họ không bao giờ ăn, vì chúng tiềm ẩn thành phần hóa học hoặc chất độc hại, có thể gây ngộ độc thực phẩm nếu ăn nhiều. Xem thêm bài khác

Xem các video khác