Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Sáu, ngày 18/1/2019 |

Công nghệ môi trường

Kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí bằng điện thoại di động

17/03/2018 10:33:13 PM (moitruong.com.vn) Hướng dẫn cách dùng điện thoại di động để kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí hàng ngày trước khi bạn đi ra ngoài đường.

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần tải ứng dụng AirVisual ( cho Android), AirVisual ( cho iPhone) về máy trước.

Bước 2: Tiến hành khởi chạy ứng dụng.

 
Bước 3: Bấm vào mục My locations ứng dụng sẽ hiển thị thông tin về mức độ ô nhiễm không khí ở 2 thành phố lớn là TPHCM và Hà Nội (những tỉnh, thành phố khác sẽ được cập nhật trong tương lai).

 
Máy sẽ hiển thị ba trạng thái với ba màu cơ bản là Xanh lá, vàng và đỏ tương ứng với các mức không khí trong lành, ô nhiễm thấp và ô nhiễm cao.

 
Bên cạnh phần thông tin về mức độ ô nhiễm là phần dự báo cho mức độ ô nhiễm vào cuối ngày, ngày mai và ngày hôm sau nữa cho bạn tham khảo. Ứng dụng còn dự báo luôn cả thời tiết và những ngày sắp tới để bạn tiện theo dõi và có kế hoạch bảo vệ cho sức khoẻ của mình nếu thời tiết thay đổi đột ngột.

 
Bước 4: Bấm vào mục News & Ranking sẽ cho chúng ta cái nhìn tổng quan hơn về xếp hạng ô nhiễm của các thành phố ở mỗi quốc gia. Chỉ số AQI càng cao là càng ô nhiễm và ngược lại.

 
Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thể nắm được tình hình thời tiết cũng như mức độ ô nhiễm vào mỗi ngày để có thể bảo vệ tốt hơn sức khoẻ cho mình và gia đình.

Khánh Ly (moitruong.com.vn/TH theo Dienmayxanh)
Share |

Các tin khác:

Hiểm họa khôn lường từ mỹ phẩm kém chất lượng

Hiểm họa khôn lường từ mỹ phẩm kém chất lượng

Mỹ phẩm kém chất lượng, mỹ phẩm nhái không đáp ứng được nhu cầu làm đẹp, còn gây nguy hiểm, hậu quả tai hại cho sức khỏe người dùng, thậm chí gây ung thư. Xem thêm bài khác

Xem các video khác