Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Sáu, ngày 18/1/2019 |

Công nghệ môi trường

Công nghệ xử lý oxy từ nước

09/11/2017 8:45:20 PM (moitruong.com.vn) Sản phẩm Màng lọc Khử Khí Liqui-Cel (USA) được Hành Trình Xanh nhập khẩu và phân phối chính thức tại Việt Nam. Liqui-Cel® Membrane Contactors được sử dụng trên khắp thế giới cho khử oxy của nước và các chất lỏng khác.

Oxy (O2) tác động tiêu cực đến nhiều quá trình. Nó là chất ăn mòn, nó có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm và nó có thể gây ra sản lượng sản phẩm thấp.


Liqui-Cel® Contactors cung cấp, giải pháp mô-đun dễ dàng để hoạt động cho khử khí và oxy (O2) loại bỏ khỏi nước mà không có hóa chất và không có tháp chân không lớn hoặc tháp khử khí. Liqui-Cel® xúc cũng cung cấp các lợi ích của oxy (O2) và carbon dioxide (CO2) loại bỏ đồng thời từ nước cũng như kiểm soát Nitơ (N2) chỉ với một bước.

Nước cấp cho nồi hơn đã qua quá trình khử cứng, nhưng việc đóng cặn vẫn xảy ra, việc vận hành nồi hơi sẽ tốn hóa chất để tẩy rửa, kết hợp với tốn chi phí vận hành. Liqui-Cel giúp khử đồng thời CO2 và O2 giảm quá trình ăn mòn cũng như chống cáu cặn nồi hơi.

Trong các lĩnh vực năng lượng và công nghiệp, xử lý chống ăn mòn là một nguyên nhân hàng đầu của chi phí vận hành và bảo trì. Đường ống, nồi hơi và các thiết bị dễ bị ăn mòn nếu deaeration là không có hoặc kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo các lớp magnetite được duy trì (chống ôxy hóa).

Nhiều nhà máy đang sử dụng Liqui-Cel® để khử oxy cho nước cấp trước khi vào nồi hơi . Nước cấp lò hơi được khử khí giúp tăng tuổi thọ lò hơi và đường ống bằng cách ngăn chặn sự ăn mòn của các bộ phận quan trọng.

Nước cấp trong các nhà máy nhiệt điện cần khử oxy của nước cấp lúc khởi động có thể ngăn ngừa bảo trì tốn kém và giảm nguy cơ bị phá hủy do ăn mòn.


Các dự án cần một lượng lớn hơi nước thì cần thiết loại bỏ O2 hòa tan giúp giảm tiêu thụ nhiên liệu. Đây có thể là một khoản tiết kiệm chi phí đáng kể cho các nhà máy sử dụng hơi nước.

Ứng dụng trong các ngành công nghiệp bán dẫn và màn hình LCD, mức độ oxy cao có thể gây ra wafer thấp và sản lượng màn hình phẳng. Liqui-Cel® xúc là những tiêu chuẩn khử khí trong lĩnh vực vi điện tử, nơi các đặc điểm kỹ thuật oxy hòa tan là rất quan trọng.

Tiếp xúc của chúng tôi có thể sản xuất <1ppb oxy hòa tan và được bảo hành thực hiện. Chúng tôi có hàng ngàn hệ thống hoạt động trên khắp thế giới hiện nay.

Ứng dụng chế biến nước giải khát và thực phẩm: Liqui-Cel® Membrane Contactors được sử dụng trên khắp thế giới cho khử oxy của nước, bia và các chất lỏng khác trong ngành công nghiệp thực phẩm và nước giải khát. Oxygen có thể tác động tiêu cực đến sự oay hóa sản phẩm, làm chất lượng sản phẩm, độ đồng nhất sản phẩm và hương vị.

Liqui-Cel® Contactors cung cấp giải pháp và chi phí hiệu quả để kiểm soát khí hòa tan trong nước giải khát. Bia, rượu, chế biến nước trái cây là ứng dụng phổ biến cho Công nghệ khử khí Liqui-Cel. Ứng dụng thành công nhiều nhà máy như: Pepsi, Coca Cola...
 
Khánh Ly (moitruong.com.vn/TH theo Hành Trình Xanh)
Share |

Các tin khác:

Hiểm họa khôn lường từ mỹ phẩm kém chất lượng

Hiểm họa khôn lường từ mỹ phẩm kém chất lượng

Mỹ phẩm kém chất lượng, mỹ phẩm nhái không đáp ứng được nhu cầu làm đẹp, còn gây nguy hiểm, hậu quả tai hại cho sức khỏe người dùng, thậm chí gây ung thư. Xem thêm bài khác

Xem các video khác