Bảo vệ người tiêu dùng - Bảo vệ môi trường - Trang 4

Thứ Ba, ngày 23/10/2018 |

Bảo vệ người tiêu dùng

Ăn thực phẩm hỏng, thừa sau Tết gây tác hại không ngờ đến sức khỏe

Ăn thực phẩm hỏng, thừa sau Tết gây tác hại không ngờ đến sức khỏe

Sau Tết, hầu như gia đình nào cũng đều thừa thực phẩm và có khi nhiều nhà còn ăn lai rai cho đến Rằm. Tuy vậy, một số loại thực phẩm thừa không nên ăn khi đã chớm hỏng vì nó gây hại sức khỏe không ngờ.

Khi nào thì mật ong biến thành chất độc?

Khi nào thì mật ong biến thành chất độc?

Với nhiều công dụng từ chữa bệnh, làm đẹp cho tới nấu ăn nên mật ong trở thành một thứ không thể thiếu trong mọi nhà. Tuy nhiên mật ong rừng nếu cất giữ quá lâu có thể biến thành "độc dược" trong gia đình.

Thực phẩm nào thanh lọc cơ thể tốt sau Tết?

Thực phẩm nào thanh lọc cơ thể tốt sau Tết?

Việc ăn uống vô tội vạ ngày tết từ rượu, bia, nước ngọt, bánh kẹo, đồ ăn nhiều chất béo…khiến cơ thể trở nên nặng nề, hệ tiêu hóa bị quá tải khiến bạn thiếu nhiệt tình làm việc, đầy bụng, thậm chí ngộ độc… lúc này bạn cần phải detox cơ thể.

Cách bảo quản thực phẩm dài ngày trong dịp tết

Cách bảo quản thực phẩm dài ngày trong dịp tết

Ngày tết, nhu cầu mua bán thực phẩm của người dân lại gia tăng đột biến. Vậy lựa chọn thực phẩm và bảo quản như thế nào để bảo đảm an toàn trong những ngày tết?

Sừng tê giác, mật gấu không trị được ung thư

Sừng tê giác, mật gấu không trị được ung thư

Đó là khẳng định của bác sĩ Nguyễn Triệu Vũ, Trưởng Khoa Ung bướu Bệnh viện Q.Thủ Đức (TP.HCM), sau khi đọc bài báo mà Thanh Niên phản ánh “Lật tẩy “thầy” lang bán thuốc trị ung thư”.

Uống rượu với những thực phẩm này dễ say, ngộ độc

Uống rượu với những thực phẩm này dễ say, ngộ độc

Ngày Tết, nhiều người thường nâng chén rượu, cốc bia để chúc Tết. Tuy nhiên, nếu uống rượu bia với những thực phẩm này sẽ khiến người bệnh dễ say (ngộ độc) hơn nên mọi người cần tránh xa.

Tết coi chừng khô bò từ thịt heo nái nhuộm màu

Tết coi chừng khô bò từ thịt heo nái nhuộm màu

Giáp Tết, tại TP.HCM có rất nhiều nơi bày bán thịt bò khô không nhãn mác, giá chỉ 150.000-200.000 đồng/kg.

Tác dụng thực sự của loại gia vị đắt hơn vàng ròng

Tác dụng thực sự của loại gia vị đắt hơn vàng ròng

Để dùng nhụy hoa nghệ tây đạt hiệu quả chữa bệnh, cần lượng đủ nhiều và dùng thường xuyên. Nghệ tây là loại cây được trồng lâu đời có nguồn gốc ở Tây Á và Địa Trung Hải, hiện được trồng nhiều ở Iran, Hy Lạp, Ấn Độ, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ.

Tương lai con cháu chúng ta chỉ ăn thịt nhân tạo từ phòng thí nghiệm?

Tương lai con cháu chúng ta chỉ ăn thịt nhân tạo từ phòng thí nghiệm?

Trong khi người viết bài đang ngồi trong nhà bếp của công ty Hampton Creek (Mỹ) để thưởng thức món gan ngỗng được làm từ phòng thí nghiệm, một nhóm các nhà khoa học của công ty này đang bận rộn để tạo ra gan ngỗng cũng như những sản phẩm thịt nhân tạo đầu tiên trên thế giới.

Lợi ích từ “thực phẩm màu” tự nhiên

Lợi ích từ “thực phẩm màu” tự nhiên

Thay vì ăn những thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc trôi nổi trên thị trường, các bà nội trợ cần tỉnh táo để lựa chọn những thực phẩm có màu tự nhiên về tự chế biến tại nhà vì chúng rất tốt cho cơ thể.

Page: 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

 4 thực phẩm có chứa thành phần hóa học biến chất, độc hại: Ăn nhiều có thể bị ngộ độc

4 thực phẩm có chứa thành phần hóa học biến chất, độc hại: Ăn nhiều có thể bị ngộ độc

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây là 4 loại thực phẩm họ không bao giờ ăn, vì chúng tiềm ẩn thành phần hóa học hoặc chất độc hại, có thể gây ngộ độc thực phẩm nếu ăn nhiều. Xem thêm bài khác

Xem các video khác