Bảo vệ người tiêu dùng - Bảo vệ môi trường - Trang 3

Thứ Tư, ngày 23/5/2018 |

Bảo vệ người tiêu dùng

Cách bảo quản thực phẩm dài ngày trong dịp tết

Cách bảo quản thực phẩm dài ngày trong dịp tết

Ngày tết, nhu cầu mua bán thực phẩm của người dân lại gia tăng đột biến. Vậy lựa chọn thực phẩm và bảo quản như thế nào để bảo đảm an toàn trong những ngày tết?

Sừng tê giác, mật gấu không trị được ung thư

Sừng tê giác, mật gấu không trị được ung thư

Đó là khẳng định của bác sĩ Nguyễn Triệu Vũ, Trưởng Khoa Ung bướu Bệnh viện Q.Thủ Đức (TP.HCM), sau khi đọc bài báo mà Thanh Niên phản ánh “Lật tẩy “thầy” lang bán thuốc trị ung thư”.

Uống rượu với những thực phẩm này dễ say, ngộ độc

Uống rượu với những thực phẩm này dễ say, ngộ độc

Ngày Tết, nhiều người thường nâng chén rượu, cốc bia để chúc Tết. Tuy nhiên, nếu uống rượu bia với những thực phẩm này sẽ khiến người bệnh dễ say (ngộ độc) hơn nên mọi người cần tránh xa.

Tết coi chừng khô bò từ thịt heo nái nhuộm màu

Tết coi chừng khô bò từ thịt heo nái nhuộm màu

Giáp Tết, tại TP.HCM có rất nhiều nơi bày bán thịt bò khô không nhãn mác, giá chỉ 150.000-200.000 đồng/kg.

Tác dụng thực sự của loại gia vị đắt hơn vàng ròng

Tác dụng thực sự của loại gia vị đắt hơn vàng ròng

Để dùng nhụy hoa nghệ tây đạt hiệu quả chữa bệnh, cần lượng đủ nhiều và dùng thường xuyên. Nghệ tây là loại cây được trồng lâu đời có nguồn gốc ở Tây Á và Địa Trung Hải, hiện được trồng nhiều ở Iran, Hy Lạp, Ấn Độ, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ.

Tương lai con cháu chúng ta chỉ ăn thịt nhân tạo từ phòng thí nghiệm?

Tương lai con cháu chúng ta chỉ ăn thịt nhân tạo từ phòng thí nghiệm?

Trong khi người viết bài đang ngồi trong nhà bếp của công ty Hampton Creek (Mỹ) để thưởng thức món gan ngỗng được làm từ phòng thí nghiệm, một nhóm các nhà khoa học của công ty này đang bận rộn để tạo ra gan ngỗng cũng như những sản phẩm thịt nhân tạo đầu tiên trên thế giới.

Lợi ích từ “thực phẩm màu” tự nhiên

Lợi ích từ “thực phẩm màu” tự nhiên

Thay vì ăn những thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc trôi nổi trên thị trường, các bà nội trợ cần tỉnh táo để lựa chọn những thực phẩm có màu tự nhiên về tự chế biến tại nhà vì chúng rất tốt cho cơ thể.

3 nỗi oan của mì chính

3 nỗi oan của mì chính

Mì chính là gia vị quen thuộc, đặc biệt thường sử dụng để nêm nếm cho các món nước thêm đậm đà. Đây có lẽ cũng là gia vị nhiều “thị phi” nhất, khi thường xuyên bị gán với các thông tin gây tranh cãi, thậm chí bức xúc. Nhưng liệu tất cả thông tin bạn từng nghe về mì chính có đúng?

6 loại thực phẩm cản trở giấc ngủ cần tránh

6 loại thực phẩm cản trở giấc ngủ cần tránh

Khi có một giấc ngủ ngon suốt cả đêm bạn mới có buổi sáng thức dậy với cảm giác thoải mái, tràn đầy sinh lực. Muốn vậy, tốt nhất bạn cần tránh những thực phẩm cản trở giấc ngủ này trong các bữa ăn đêm.

Thế nào là trà sạch?

Thế nào là trà sạch?

Trà xanh là nguồn nguyên liệu phổ biến, thức uống tao nhã, gần gũi với người dân Việt Nam. Loài cây này sở hữu nhiều dược tính, có lợi cho cơ thể, vì thế, đây là thức uống được mọi gia đình thường xuyên sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ nguồn gốc, cũng như thế nào là trà sạch.

Page: 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Ăn kiêng tạm thời làm tăng nguy cơ đái tháo đường týp 2?

Ăn kiêng tạm thời làm tăng nguy cơ đái tháo đường týp 2?

(moitruong.com.vn) Nghiên cứu chỉ ra rằng ăn kiêng "tạm thời" - nhịn ăn gián đoạn - có thể dẫn đến giảm cân sớm và nhanh chóng, nhưng về lâu dài, nó có thể gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe của họ, chẳng hạn như sự phát triển của bệnh đái tháo đường týp 2. Xem thêm bài khác

Xem các video khác

Hỗ trợ trực tuyến
Truyền thông: Mr. Xuân Tuân:
Phone: 0905.329.019
Nội dung: Mr. Cường:
Phone: 0915.264.385