Bảo vệ người tiêu dùng - Bảo vệ môi trường - Trang 2

Thứ Tư, ngày 23/5/2018 |

Bảo vệ người tiêu dùng

Thực phẩm nên tránh vào mùa hè để bảo vệ sức khỏe

Thực phẩm nên tránh vào mùa hè để bảo vệ sức khỏe

 Thời tiết mùa hè nóng nực khiến cơ thể đổ mồ hôi nhiều làm gia tăng những vấn đề về sức khỏe như: mất nước, da nhạy cảm, thiếu hụt vitamin và khoáng chất… Dưới đây là một số thực phẩm bạn nên tránh sử dụng vào mùa hè để bảo vệ sức khỏe.

Chất cực độc trong mía bị rượu: Ăn vào có thể tử vong

Chất cực độc trong mía bị rượu: Ăn vào có thể tử vong

Nhiều người vẫn cho rằng mía để lâu bị rượu (xuất hiện những đốm màu đỏ ở giữa thân) sẽ ăn thơm ngọt hơn bình thường mà không biết tác hại khôn lường của nó.

Cư dân mạng than ăn mì chính bị tê người?

Cư dân mạng than ăn mì chính bị tê người?

Gần đây, xuất hiện trong một diễn đàn lớn về công nghệ bàn về bột ngọt, nhiều ý kiến cho rằng khi ăn bún, phở ở các hàng quán, có nêm mì chính hay bị cảm giác gai gai, tê người, chóng mặt, bủn rủn tay chân.

Táo nhập khẩu trông bóng và đẹp? Chúng có hại không?

Táo nhập khẩu trông bóng và đẹp? Chúng có hại không?

Những quả táo trông có vẻ không tự nhiên và không tốt cho sức khỏe. Vậy liệu chúng sẽ không ngon như vẻ bên ngoài không? Ăn chúng có hại không?

 Túi nilong – Dùng sao để không bị nhiễm độc?

Túi nilong – Dùng sao để không bị nhiễm độc?

Theo PGS. Nguyễn Duy Thịnh, túi ni lông hoặc hộp xốp để đựng thực phẩm nóng như sữa đậu nóng, nước ngô, nước canh, cơm… ở 78-80oC hoặc màng bọc nilong bị nóng chảy sau khi làm nóng thức trong lò vi sóng sẽ dễ dàng thôi nhiễm chất DOP (dioctin phatalat) vào thức ăn.

5 món đồ chơi thông minh nhưng vô cùng hại trí não trẻ

5 món đồ chơi thông minh nhưng vô cùng hại trí não trẻ

Bạn sẽ ngã ngửa khi biết rằng 5 món đồ chơi thông minh vẫn khuyến khích con chơi lại nguy hại tới trí não của trẻ.

Ăn thực phẩm hỏng, thừa sau Tết gây tác hại không ngờ đến sức khỏe

Ăn thực phẩm hỏng, thừa sau Tết gây tác hại không ngờ đến sức khỏe

Sau Tết, hầu như gia đình nào cũng đều thừa thực phẩm và có khi nhiều nhà còn ăn lai rai cho đến Rằm. Tuy vậy, một số loại thực phẩm thừa không nên ăn khi đã chớm hỏng vì nó gây hại sức khỏe không ngờ.

Khi nào thì mật ong biến thành chất độc?

Khi nào thì mật ong biến thành chất độc?

Với nhiều công dụng từ chữa bệnh, làm đẹp cho tới nấu ăn nên mật ong trở thành một thứ không thể thiếu trong mọi nhà. Tuy nhiên mật ong rừng nếu cất giữ quá lâu có thể biến thành "độc dược" trong gia đình.

Thực phẩm nào thanh lọc cơ thể tốt sau Tết?

Thực phẩm nào thanh lọc cơ thể tốt sau Tết?

Việc ăn uống vô tội vạ ngày tết từ rượu, bia, nước ngọt, bánh kẹo, đồ ăn nhiều chất béo…khiến cơ thể trở nên nặng nề, hệ tiêu hóa bị quá tải khiến bạn thiếu nhiệt tình làm việc, đầy bụng, thậm chí ngộ độc… lúc này bạn cần phải detox cơ thể.

Page: 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Ăn kiêng tạm thời làm tăng nguy cơ đái tháo đường týp 2?

Ăn kiêng tạm thời làm tăng nguy cơ đái tháo đường týp 2?

(moitruong.com.vn) Nghiên cứu chỉ ra rằng ăn kiêng "tạm thời" - nhịn ăn gián đoạn - có thể dẫn đến giảm cân sớm và nhanh chóng, nhưng về lâu dài, nó có thể gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe của họ, chẳng hạn như sự phát triển của bệnh đái tháo đường týp 2. Xem thêm bài khác

Xem các video khác

Hỗ trợ trực tuyến
Truyền thông: Mr. Xuân Tuân:
Phone: 0905.329.019
Nội dung: Mr. Cường:
Phone: 0915.264.385