Bảo vệ người tiêu dùng - Bảo vệ môi trường - Trang 11

Chủ nhật, ngày 21/10/2018 |

Bảo vệ người tiêu dùng

Làm miến bằng chân

Làm miến bằng chân

Ở làng nghề Cự Đà (Cự Khê - Thanh Oai - Hà Nội), nghề làm miến đang bận rộn tới mức người ta phải phơi miến cả trên bãi rác. Các công đoạn sản xuất cũng rất ít chú ý tới khâu vệ sinh.

Clip: Top 14 thực phẩm ngậm nhiều hóa chất nhất

Clip: Top 14 thực phẩm ngậm nhiều hóa chất nhất

Hiện nay hàng Thực Phẩm, rau quả Trung Quốc ào ạt tràn về Việt Nam khiên chúng ta lo lắng không biết thực phẩm nào là an toàn hay không. Không những vậy thịt gia cầm, thịt heo, bò cũng có nguy cơ là hàng được sử dụng hóa chất tăng trọng..

 

Thực phẩm chay có thể gây rối loạn hormone giới tính, ung thư

Thực phẩm chay có thể gây rối loạn hormone giới tính, ung thư

Trong thực phẩm chay, chất tạo mầu, tạo mùi, nguồn gốc thường là hóa chất (carbuahydro) gây độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe, có khả năng gây rối loạn về hormone giới tính, thậm chí gây ung thư.

Clip: Những thực phẩm gây bệnh ung thư

Clip: Những thực phẩm gây bệnh ung thư

Như chúng ta đã biết, bệnh ung thư đang là căn bệnh số 1 của thế kỷ 21. mặc dù thông tin truyền thông đại chúng đã phổ biến rất nhiều iến thức về căn bệnh này nhưng đại đa số chúng ta lại ít biết về nguyên nhân gây bệnh ung thư.

Thực phẩm sạch – bẩn khó phân biệt

Thực phẩm sạch – bẩn khó phân biệt

Trước tình trạng thực phẩm bẩn, độc hại tràn ngập thị trường và đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng (NTD), gần đây các cửa hàng, siêu thị kinh doanh thực phẩm sạch phát triển khá nhanh. Tuy nhiên trên thực tế khảo sát của PV cho thấy, việc quản lý về chất lượng thực phẩm sạch còn khá lỏng lẻo, dễ bị các điểm kinh doanh lợi dụng.

Sai lầm trong chế biến thịt thành thuốc độc

Sai lầm trong chế biến thịt thành thuốc độc

Những thói quen chế biến thịt dưới đây tưởng vô hại nhưng lại có thể biến món ăn thành 'thuốc độc' gây hại cho sức khỏe.

Những thực phẩm có hại cần tránh

Những thực phẩm có hại cần tránh

 Thịt đã qua chế biến như xúc xích, thịt xông khói hay mì ăn liền, gan lợn không sạch... là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn hàng ngày.

Clip: Những thực phẩm "giết người" của Trung Quốc

Clip: Những thực phẩm "giết người" của Trung Quốc

Vì chạy theo lợi nhuận, nhiều cơ sở ở Trung Quốc không ngại sản xuất thực phẩm giả, kém chất lượng hoặc cho chất cấm vào thực phẩm. Điều này đe doạ nghiêm trọng đến sức khoẻ và tính mạng của người tiêu dùng.

Những vật dụng hàng ngày chứa hóa chất độc hại

Những vật dụng hàng ngày chứa hóa chất độc hại

Có thể bạn chưa biết nhưng những vật dụng thường dùng hàng ngày cũng có thể ẩn chứa những hóa chất độc hại gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Ô nhiễm thực phẩm gia tăng do người tiêu dùng dễ dãi

Ô nhiễm thực phẩm gia tăng do người tiêu dùng dễ dãi

Trong công văn Cục An toàn thực phẩm nhận định: Việc gia tăng tình trạng ô nhiễm thực phẩm do kinh doanh thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không có nguồn gốc, nhập lậu, không an toàn, không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm trong chế biến thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống...

Page: 7 - 8 - 9 - 10 - 11 - 12 - 13 - 14 - 15 - 16 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

 4 thực phẩm có chứa thành phần hóa học biến chất, độc hại: Ăn nhiều có thể bị ngộ độc

4 thực phẩm có chứa thành phần hóa học biến chất, độc hại: Ăn nhiều có thể bị ngộ độc

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây là 4 loại thực phẩm họ không bao giờ ăn, vì chúng tiềm ẩn thành phần hóa học hoặc chất độc hại, có thể gây ngộ độc thực phẩm nếu ăn nhiều. Xem thêm bài khác

Xem các video khác