Bảo vệ người tiêu dùng - Bảo vệ môi trường - Trang 11

Thứ Sáu, ngày 17/8/2018 |

Bảo vệ người tiêu dùng

Thực phẩm sạch – bẩn khó phân biệt

Thực phẩm sạch – bẩn khó phân biệt

Trước tình trạng thực phẩm bẩn, độc hại tràn ngập thị trường và đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng (NTD), gần đây các cửa hàng, siêu thị kinh doanh thực phẩm sạch phát triển khá nhanh. Tuy nhiên trên thực tế khảo sát của PV cho thấy, việc quản lý về chất lượng thực phẩm sạch còn khá lỏng lẻo, dễ bị các điểm kinh doanh lợi dụng.

Sai lầm trong chế biến thịt thành thuốc độc

Sai lầm trong chế biến thịt thành thuốc độc

Những thói quen chế biến thịt dưới đây tưởng vô hại nhưng lại có thể biến món ăn thành 'thuốc độc' gây hại cho sức khỏe.

Những thực phẩm có hại cần tránh

Những thực phẩm có hại cần tránh

 Thịt đã qua chế biến như xúc xích, thịt xông khói hay mì ăn liền, gan lợn không sạch... là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn hàng ngày.

Clip: Những thực phẩm "giết người" của Trung Quốc

Clip: Những thực phẩm "giết người" của Trung Quốc

Vì chạy theo lợi nhuận, nhiều cơ sở ở Trung Quốc không ngại sản xuất thực phẩm giả, kém chất lượng hoặc cho chất cấm vào thực phẩm. Điều này đe doạ nghiêm trọng đến sức khoẻ và tính mạng của người tiêu dùng.

Những vật dụng hàng ngày chứa hóa chất độc hại

Những vật dụng hàng ngày chứa hóa chất độc hại

Có thể bạn chưa biết nhưng những vật dụng thường dùng hàng ngày cũng có thể ẩn chứa những hóa chất độc hại gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Ô nhiễm thực phẩm gia tăng do người tiêu dùng dễ dãi

Ô nhiễm thực phẩm gia tăng do người tiêu dùng dễ dãi

Trong công văn Cục An toàn thực phẩm nhận định: Việc gia tăng tình trạng ô nhiễm thực phẩm do kinh doanh thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không có nguồn gốc, nhập lậu, không an toàn, không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm trong chế biến thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống...

Mẹo chọn rau an toàn, không hóa chất

Mẹo chọn rau an toàn, không hóa chất

Việc nhận biết và chọn rau an toàn, không hóa chất là nhu cầu cấp thiết đối với bất kể gia đình nào.

Cách nhận biết thực phẩm giả

Cách nhận biết thực phẩm giả

Những thực phẩm được đề cập đều là thành phần thiết yếu để cân bằng chế độ ăn uống hằng ngày. Nếu không thể ngừng sử dụng các sản phẩm này thì bạn có thể bảo vệ bản thân và gia đình bằng cách thực hiện một số thao tác đơn giản để kiểm tra xem thực phẩm mua về có phải là hàng giả hay không.

Cận thận gặp họa vì rượu ngâm thú rừng

Cận thận gặp họa vì rượu ngâm thú rừng

Chuyên gia thực phẩm khuyến cáo, rượu ngâm thú không phải là thần dược như nhiều người quan niệm, sử dụng loại rượu này có thể gây ngộ độc bất cứ khi nào, chưa kể rất có thể người mua rượu ngâm động vật đang bỏ tiền triệu để mua phải thứ rượu giả ngâm xác thú.

Trái dư chưng mâm ngũ quả ngày Tết chứa chất độc chết người

Trái dư chưng mâm ngũ quả ngày Tết chứa chất độc chết người

Trái dư (cà vú) vàng ươm, bắt mắt, gắn với quan niệm cầu xin cho năm mới dư giả, nhiều người mua về chưng mâm ngũ quả để trên bàn thờ mà không biết mình đã mang chất độc chết người vào nhà.
 

Page: 7 - 8 - 9 - 10 - 11 - 12 - 13 - 14 - 15 - 16 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Vì sao thực phẩm là một trong những nguồn gây ung thư đầu bảng?

Vì sao thực phẩm là một trong những nguồn gây ung thư đầu bảng?

(moitruong.com.vn) Theo một nghiên cứu tại Mỹ, thực phẩm là một trong những nguồn gây ung thư đầu bảng. Vậy loại thực phẩm nào bạn cần phải tránh xa, nếu như không muốn tăng nguy cơ đối diện với căn bệnh tử thần này? Xem thêm bài khác

Xem các video khác