Bảo vệ người tiêu dùng - Bảo vệ môi trường

Thứ Tư, ngày 20/2/2019 |

Bảo vệ người tiêu dùng

Nguy cơ ngộ độc từ thức ăn lâu ngày

Nguy cơ ngộ độc từ thức ăn lâu ngày

Theo báo cáo tổng hợp của Bộ Y tế, trong kỳ nghỉ Tết vừa qua đã có hơn 3.700 ca khám, cấp cứu do ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa. Số các trường hợp khám, cấp cứu do ngộ độc thức ăn và rối loạn tiêu hóa chiếm 1% trong tổng số khám, cấp cứu.

5 dấu hiệu cảnh báo bạn nên vứt bỏ thức ăn thừa

Không ai muốn lãng phí những thực phẩm còn tốt nhưng không giống như thực phẩm đóng gói sẵn, rất khó để xác định liệu thức ăn thừa mà bạn nấu ở nhà có còn tốt không.

Xây dựng Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa quốc gia

Xây dựng Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa quốc gia

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc” với mục tiêu đến năm 2020 sẽ xây dựng và đưa vào vận hành Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa quốc gia.

Dấu hiệu rau muống ngâm chất gây ung thư các mẹ nên biết

Dấu hiệu rau muống ngâm chất gây ung thư các mẹ nên biết

Các mẹ hãy chú ý nếu luộc rau xong mà thấy nước có màu này hãy đổ ngay đi kẻo ung thư ùn ùn kéo đến.

Hiểm họa khôn lường từ mỹ phẩm kém chất lượng

Hiểm họa khôn lường từ mỹ phẩm kém chất lượng

Mỹ phẩm kém chất lượng, mỹ phẩm nhái không đáp ứng được nhu cầu làm đẹp, còn gây nguy hiểm, hậu quả tai hại cho sức khỏe người dùng, thậm chí gây ung thư.

Thực phẩm nhuộm màu tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe

Thực phẩm nhuộm màu tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe

Việc lạm dụng phẩm màu không nằm trong danh mục cho phép để chế biến thực phẩm, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của người tiêu dùng không còn xa lạ.

 Trứng rất tốt nhưng có thể biến thành độc nếu ăn theo cách này

Trứng rất tốt nhưng có thể biến thành độc nếu ăn theo cách này

Bảo quản trứng không đúng cách, không rửa sạch trứng trước khi chế biến có thể khiến người ăn nhiễm vi khuẩn gây ngộ độc, tiêu chảy... gây hại cho cơ thể.

 Lạm dụng thực phẩm chức năng: Tiền mất tật mang?

Lạm dụng thực phẩm chức năng: Tiền mất tật mang?

Uống "thuốc" cả tháng trời, bệnh không những không giảm mà con chị còn bị mẩn đỏ lan khắp mặt. Đưa con đi khám, bác sĩ cho biết, con chị đã bị tổn thương thận do sử dụng thuốc không theo đúng chỉ định.

Dùng theo cách này, sẽ biến đũa ăn thành sát thủ giết người

Dùng theo cách này, sẽ biến đũa ăn thành sát thủ giết người

 Một đôi đũa có thể mang hàng chục ngàn hoặc thậm chí hàng trăm ngàn vi khuẩn và vi-rút. Khi sử dụng đũa không đúng cách, rất dễ bị nhiễm bệnh như viêm gan, kiết lỵ, sốt thương hàn, thậm chí ung thư gan, ung thư dạ dày...

Sự thật loại đậu phụ bóp không nát, đốt lại cháy

Sự thật loại đậu phụ bóp không nát, đốt lại cháy

Sau khi hình ảnh những miếng đậu phụ bóp không nát nhưng đốt thì tan chảy, có mùi khét như cao su lan truyền trên truyền thông, người tiêu dùng không khỏi hoang mang. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khách hàng nên cảnh giác trước những tin đồn thất thiệt...

Page: 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Nguy cơ ngộ độc từ thức ăn lâu ngày

Nguy cơ ngộ độc từ thức ăn lâu ngày

Theo báo cáo tổng hợp của Bộ Y tế, trong kỳ nghỉ Tết vừa qua đã có hơn 3.700 ca khám, cấp cứu do ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa. Số các trường hợp khám, cấp cứu do ngộ độc thức ăn và rối loạn tiêu hóa chiếm 1% trong tổng số khám, cấp cứu. Xem thêm bài khác

Xem các video khác