Bảo vệ người tiêu dùng - Bảo vệ môi trường

Thứ Năm, ngày 24/5/2018 |

Bảo vệ người tiêu dùng

Ăn kiêng tạm thời làm tăng nguy cơ đái tháo đường týp 2?

Ăn kiêng tạm thời làm tăng nguy cơ đái tháo đường týp 2?

(moitruong.com.vn) Nghiên cứu chỉ ra rằng ăn kiêng "tạm thời" - nhịn ăn gián đoạn - có thể dẫn đến giảm cân sớm và nhanh chóng, nhưng về lâu dài, nó có thể gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe của họ, chẳng hạn như sự phát triển của bệnh đái tháo đường týp 2.

Đồ ăn thừa đã nguy hại, bảo quản sai còn nguy hơn

Đồ ăn thừa đã nguy hại, bảo quản sai còn nguy hơn

Ăn thức ăn qua đêm đã ẩn chứa nguy cơ độc hại nhưng bảo quản thức ăn không đúng cách còn hại hơn gấp nhiều lần.

Nguy cơ nước nhiễm khuẩn do dùng bình tái sử dụng

Nguy cơ nước nhiễm khuẩn do dùng bình tái sử dụng

Việc thực hiện vệ sinh bình nước để tái sử dụng hiện được cho là quá sơ sài ở không ít các cơ sở sản xuất nước đóng bình, đóng chai. Theo chuyên gia, đây chính là nguyên nhân khiến cho chất lượng nước bị ảnh hưởng vì nhiễm khuẩn.

Uống nước hoa quả trong chai lọ nhựa, Inox – ung thư có ngày!

Uống nước hoa quả trong chai lọ nhựa, Inox – ung thư có ngày!

Thông tin bình giữ nhiệt Inox Trung Quốc có chất gây ung thư đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường Việt Nam, GS.TS Nguyễn Hải Nam Trường Đại học Dược cho biết không riêng gì bình giữ nhiệt, mà đối với tất cả đồ dùng bằng Inox và đồ nhựa, không nên đựng các loại nước có nhiều axit lâu ngày có thể khiến người sử dụng mắc bệnh ung thư.

 Làm sao biết trong cà phê có gì!

Làm sao biết trong cà phê có gì!

Cà phê là thức uống phổ biến của người tiêu dùng nhưng những thông tin về "cà phê hóa chất", "cà phê từ đậu nành, bắp", "cà phê không có caffeine"… thỉnh thoảng lại rộ lên khiến thị trường rúng động.

Từ vụ cà phê trộn pin đến việc nhận biết cà phê sạch

Từ vụ cà phê trộn pin đến việc nhận biết cà phê sạch

(moitruong.com.vn) Liệu chúng ta có biết rằng nếu không may uống phải cà phê trộn pin sẽ bị thoái hoá não, giảm trí tuệ. Và với những ly cà phê mà tỉ lệ cà phê “thật” chỉ từ 20, 10 và thậm chí là 0% thì không những không mang lại tác dụng nào mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người uống.

Trân trâu chứa hợp chất gây ung thư

Trân trâu chứa hợp chất gây ung thư

Các nhà nghiên cứu từ Đức, tại Bệnh viện Đại học Aachen, tuyên bố rằng họ đã tìm thấy dấu vết của các hóa chất gây ung thư trong các viên trân trâu có tên polychlorinated biphenyls (PCB).

 Ốp điện thoại xuất xứ Trung Quốc chứa chất gây ung thư

Ốp điện thoại xuất xứ Trung Quốc chứa chất gây ung thư

Ốp lưng điện thoại của nhiều hãng smartphone danh tiếng như Apple, Xiaomi.. có nguồn gốc từ Trung Quốc được phát hiện chứa hàm lượng các chất nguy cơ gây ung thư.

Những ai không nên uống nhiều trà đá?

Những ai không nên uống nhiều trà đá?

Nhóm nghiên cứu người Mỹ tại Trung tâm Y tế Đại học Loyola khuyến cáo rằng uống trà đá có thể làm tăng nguy cơ bị sỏi thận.

Rước hàng nghìn vi khuẩn vào người từ thói quen mặc đồ mới không giặt

Rước hàng nghìn vi khuẩn vào người từ thói quen mặc đồ mới không giặt

Nhiều người vẫn có thói quen mặc đồ mới không giặt mà không biết rằng đây chính là cách để vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào người và gây ra các bệnh nguy hiểm.

Page: 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Ăn kiêng tạm thời làm tăng nguy cơ đái tháo đường týp 2?

Ăn kiêng tạm thời làm tăng nguy cơ đái tháo đường týp 2?

(moitruong.com.vn) Nghiên cứu chỉ ra rằng ăn kiêng "tạm thời" - nhịn ăn gián đoạn - có thể dẫn đến giảm cân sớm và nhanh chóng, nhưng về lâu dài, nó có thể gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe của họ, chẳng hạn như sự phát triển của bệnh đái tháo đường týp 2. Xem thêm bài khác

Xem các video khác

Hỗ trợ trực tuyến
Truyền thông: Mr. Xuân Tuân:
Phone: 0905.329.019
Nội dung: Mr. Cường:
Phone: 0915.264.385